Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Quang Dũng chia sê về công việc và tình cảm hiện tại
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4697
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Quang Dũng chia sê về công việc và tình cảm hiện tại

  by music123 » Thứ 2 Tháng 11 16, 2020 4:52 pm

  Ca sĩ Quang Dũng chia sê về công việc và tình cảm hiện tại

  11/17/2020

  Giọng ca trữ tình Quang Dũng chia sẻ cuộc sống và công việc hiện tại.

  Hình ảnh

  Xin chào ca sĩ Quang Dũng! Được biết anh cùng các nghệ sĩ vừa thực hiện live concert “Lời ca dao của mẹ – Đêm nhạc dành trọn cho Miền Trung”, anh có thể chia sẻ đôi điều về dự án ý nghĩa này?

  Gần đây tôi thấy truyền thông xuất hiện một câu nói rất hay “Tất cả đều hướng về miền Trung”. Chính vì vậy nhiều chương trình nào thời điểm này đều mang ý nghĩa hướng về khúc ruột miền Trung. đó là một nghĩa cử đẹp cũng như câu nói của người Việt ta “Lá lành đùm lá rách”.

  Trong live concert vừa qua, tôi may mắn được khán giả tin tưởng, kêu gọi được hơn 2 tỷ đồng để quyên góp, ủng hộ đồng bào.

  Sau thời gian dài “Im hơi lặng tiếng”, anh lại ra mắt MV “Tình ca phố” trong thời điểm đang giãn cách xã hội. Phải chăng đây là dự tính của anh từ trước?

  Trong thời gian dịch COVID-19, tất cả nghệ sĩ nói chung đều ở nhà. Chính vì thời gian đó mà mọi hoạt động đều ngưng lại. ”Tình ca phố” ra đời trong buổi chiều Quang Dũng đi dạo trên đường phố Sài Gòn. Chưa bao giờ tôi thấy thành phố vắng vẻ như vậy, con đường vắng tanh, hàng quán đìu hiu. Khi đó cảm xúc dâng trào, tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc Sài Gòn của mình – những hình ảnh mà chắc hiếm ai có thể thấy được như chợ Bến Thành, các con đường không bóng người qua lại, khác hẳn với nhịp sống tấp nập vốn có thường ngày.

  Hình ảnh

  Nhiều khán giả mong đợi sự trở lại của anh sẽ hoành tráng hơn. Ca sĩ Quang Dũng nghĩ sao về điều này?

  Đối với tôi, yếu tố quan trọng phải là chất lượng. Điều mình quan tâm là khi tôi đưa ra sản phẩm của đến khán giả, tôi muốn khán giả cảm nhận được nó, hiểu được nó.

  Ví dụ như “Tình ca phố”, đó là những thước phim quay lại những khoảnh khắc hiếm thấy của Sài Gòn, tôi muốn khán giả cảm nhận được thành phố này đẹp ra sao, cũng có những lúc tĩnh lặng thế nào,.. Còn việc đầu tư hoành tráng tôi không coi đó là mục đích trước tiên khi sản xuất.

  Phải chăng sau "Tình ca phố" anh đang ấp ủ những dự án lớn hơn?

  Đúng vậy. Về album và bài hát mới tôi chờ sau thời gian này sẽ phát hành.

  Dự án này cũng thực hiện 4 năm rồi. Đây sẽ là album phát hành trên định dạng đĩa than, và trên tất cả các trang mạng.

  Thực hiện trong thời gian dài, chắc hẳn anh đã chăm chút cho “đứa con” lần này rất kỹ lưỡng?

  Trước tiên để thực hiện đĩa than tôi mất rất nhiều chi phí và công phu. Phải có thực lực mới thực hiện được những dự án như vậy. Đĩa than là cách mới của người nghe nhạc. Mặc dù nó tìm lại những gì xa xưa, cổ kính nhất nhưng nó có lượng khán giả nhất định. Không như những đĩa bình thường, đĩa than là không thể sao chép. Đó là những gì tôi muốn mang âm nhạc chất lượng nhất đến gần khán giả.

  Vậy công đoạn nào của quá trình sản xuất khiến ca sĩ Quang Dũng trăn trở nhất?

  Để sản xuất một đĩa than công đoạn lâu nhất là hòa âm. Mọi người trong ê-kíp phải đánh live (trực tiếp). Khoảng chừng đến 30 chục người cùng kết hợp để tạo một bản nhạc như vậy dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng.

  Để hoàn thành một đĩa than, chúng tôi phải thực hiện nhiều lần và chọn ra bản phối ưng ý nhất.

  Hình ảnh

  Hiện nay, hầu hết các nghệ sĩ đều sử dụng mạng xã hội để tiếp cận và chia sẻ nhiều hơn với khán giả, nhưng ca sĩ Quang Dũng ít khi cập nhật trang cá nhân của mình. Theo anh điều này có khiến anh và fan sẽ có khoảng cách?
  Trong thời đại công nghệ, mỗi người sẽ có cầu nối để đến gần với khán giả hơn. Bản thân tôi thấy không biết bao nhiêu mới gọi là đủ. Đối với tôi cái gì cũng cần sự chừng mực, điều gì cũng cần quá trình, những cái xô bồ mình lại không phù hợp.

  Nhiều trang mạng xã hội hiện nay được khán giả cho rằng đó là thước đo để đánh giá sản phẩm của nghệ sĩ. Anh có đồng tình với điều này?

  Thật sự bây giờ khán giả và người nghe là hai luồng dư luận khác nhau. Là một người nghệ sĩ, trước tiên mình phải chỉnh chu, khắt khe và đặt tiêu chí cho chính bản thân mình. Đấy mới là thước đo giá trị chất lượng nhất đối với người nghệ sĩ.

  Hình ảnh


  Bên cạnh công việc, anh có thể chia sẻ đôi chút về gia đình và chuyện tình cảm hiện tại?

  Về cuộc sống cá nhân, con trai tôi Bảo Nam hiện đang sống bên Mỹ cùng ông bà ngoại. Vì tình hình dịch phức tạp nên tôi không thể bay đi bay về thăm con. Nhưng hai bố con vẫn liên lạc với nhau thường xuyên.

  Còn với chuyện tình cảm quan điểm của tôi từ xưa đến nay tôi là tập trung đầu tư về âm nhạc, sản phẩm còn câu chuyện cá nhân mình ít khi chia sẻ.

  NGỌC ANH - HÀ TRANG
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 48 khách