Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Ông gốc Việt bán cá lậu bị truy tố
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4917
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Ông gốc Việt bán cá lậu bị truy tố

  by music123 » Thứ 3 Tháng 11 17, 2020 8:40 am

  Ông gốc Việt bán cá lậu bị truy tố

  11/17/2020

  Hình ảnh

  Cá đầu rắn có thể trườn trên mặt đất và sống ngoài nước trong mấy ngày. (Wikipedia)


  PITTSBURGH - Vào ngày thứ Hai, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã khởi tố một ông gốc Việt vì tội buôn lậu những loại cá đang bị tuyệt chủng hoặc gây hại cho cá địa phương.

  Theo tin của nhật báo Pittsburgh Post-Gazette, người bị bắt chiếu theo luật Lacey Act cấm buôn bán thú hoang là ông Anthony Nguyễn, 48 tuổi. Ông này còn có tên là JoJo hoặc Jackie Lee. Đơn khởi tố cho biết ông Anthony Nguyễn đã buôn cá rồng (Asian arowana), một loại cá rất đắt giá từ Á Châu, có giá bán có thể lên tới cả chục ngàn Mỹ kim một con, và cá đầu rắn (snakehead fish), một loại cá có khả năng tấn công gây hại cho môi trường địa phương.

  Các công tố viên cho biết ông Anthony Nguyễn đã làm chủ và điều hành một kinh doanh được quảng cáo “chuyên bán cá hiếm nước ngọt từ vùng nhiệt đới.” Đơn truy tố không cho biết tên của cơ sở kinh doanh.

  Theo lời giải thích của ông Jonathan D. Brightbill, người giữ chức Chánh Phó Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp, cá đầu rắn có nguy cơ gây tai hại cho hệ thống môi trường của tiểu bang Pennsylvania.

  Ông viết trong hồ sơ truy tố, “Loài cá này rất phàm ăn, có thể sống bên ngoài nước trong mấy ngày, có thể di chuyển trên mặt đất và tiêu diệt những loài sinh vật sống trong nước ngọt tại Hoa Kỳ.”

  Hồ sơ cho biết vào năm 2016, ông Anthony Nguyễn đã bị truy tố tội bán cá rồng nhập cảng. Ông cũng bán cá đầu rắn vào năm 2019 và khai man trên giấy tờ nhập cảng cá, vi phạm luật Lacey Act.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 22 khách