Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Sư phụ Thái Cực Quyền giải nghệ sau khi thua võ sĩ MMA
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5390
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Sư phụ Thái Cực Quyền giải nghệ sau khi thua võ sĩ MMA

  by music123 » Thứ 4 Tháng 11 18, 2020 3:44 am

  Sư phụ Thái Cực Quyền giải nghệ sau khi thua võ sĩ MMA

  11/18/2020

  Mã Bảo Quốc, người xưng là bậc thầy Thái Cực Quyền, tuyên bố từ bỏ võ thuật sau khi bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây.

  Tài khoản Weibo của Mã Bảo Quốc hôm 15/11 lần đầu đăng thông báo sau trận thua hồi tháng 5, cho biết "Mã đã trở lại cuộc sống bình yên, tránh xa thị phi đúng sai của võ thuật. Tôi hy vọng mọi người thông cảm".

  Tuyên bố được Mã đưa ra khi người dùng mạng gần đây đăng nhiều video mô phỏng cảnh thua 6 tháng trước để chế giễu ông. Tài khoản của ông nhắc tới những video khiến Mã một lần nữa trở thành chủ đề tìm kiếm và giễu cợt trên Weibo.

  "Gần đây trên mạng xuất hiện rất nhiều clip về ông Mã. Thông tin trên mạng rất lộn xộn, không phải ai cũng phân biệt được đúng sai. Đây là nền tảng kỹ thuật số duy nhất của chúng tôi với thế giới bên ngoài. Mọi thông tin về chúng tôi được thông báo qua kênh này. Xin cảm ơn".

  Mã Bảo Quốc, 68 tuổi, tự nhận là sư phụ Thái Cực Quyền phái Côn Nguyên, hẹn so tài với Vương Khánh Dân, võ sĩ võ tự do (MMA) 50 tuổi, trong trận đấu tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 17/5.

  Tuy nhiên, trận đấu diễn ra không mấy thuận lợi với bậc thầy Thái Cực Quyền. Khi trọng tài vừa ra hiệu bắt đầu, Mã Bảo Quốc liên tiếp hứng chịu những cú đấm mạnh của Vương Khánh Dân vào mặt, khiến ông đổ gục. Sư phụ này sau đó bò dậy, tiếp tục trận đấu, nhưng bị đấm gục hai lần nữa, trước khi chịu thua sau 30 giây.

  Tuy phải sơ cứu và mặt mũi sưng vù, thâm tím vì bị Vương Khánh Dân đấm, Mã Bảo Quốc sau trận đấu vẫn đăng video tuyên bố chiến thắng trên mạng xã hội, giải thích rằng ông đã chủ động dừng trận đấu trước khi đánh vỡ mũi đối thủ.

  Hình ảnh

  Gương mặt bầm dập của Mã Bảo Quốc sau trận đấu. Ảnh: Shanghaiist.

  Người dùng mạng Trung Quốc đã tạo các video chèn Mã vào những bộ phim nổi tiếng như Bố Già, để ông thay thế nhân vật Marlon Brando. Rất nhiều người đã chế giếu Mã.

  Thậm chí cả Kha Khiết, 23 tuổi, vô địch thế giới cờ vây, cũng đăng video chế giễu Mã trên nền tảng Bilibili. Các video chê cười Mã trên Bilibili đã thu hút hơn 100 triệu lượt xem.

  Hồng Hạnh (Theo SCMP)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 44 khách