Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Đà Lạt:Lệ Quyên và tình trẻ ăn bánh tráng nướng
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 50255
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Đà Lạt:Lệ Quyên và tình trẻ ăn bánh tráng nướng

    by music123 » Chủ nhật Tháng 4 18, 2021 7:52 am

    Lệ Quyên và tình trẻ ăn bánh tráng nướng bình dân Đà Lạt

    4/18/21

    Lâm Bảo Châu khoe chiếc bánh tráng nướng xúc xích, món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng giữa tiết trời se lạnh về đêm của phố núi.

    Chiều thứ 6 (16/4), Lệ Quyên lên đường đi Đà Lạt để chuẩn bị cho show diễn tối thứ 7 tại một quán cà phê trên đồi thông - một trong những nơi ngắm hoàng hôn phố núi lãng mạn, được giới trẻ yêu thích thời gian gần đây. Đêm diễn kết thúc, tối muộn cả hai dạo chợ đêm, ghé tiệm bánh tráng nướng lề đường. Mùa này thời tiết Đà Lạt không lạnh, ban ngày hơi nóng, đêm lại khá mát mẻ nên rất thích hợp để thưởng thức món 'pizza Đà Lạt' này, kèm ly sữa đậu nành nóng lót dạ bữa khuya.

    Hình ảnh

    Bánh tráng nướng của Lâm Bảo Châu và Lệ Quyên.

    Từ lâu, bánh tráng nướng đã là một trong những món không thể thiếu trong thực đơn ăn vặt của giới trẻ, khi có dịp vi vu thành phố ngàn hoa. Nó cũng được xem là đặc sản ở đây, bán khắp thành phố, và nhiều nhất là tại chợ đêm, nơi tập trung đông du khách vào mỗi cuối tuần. Một trong những quầy bánh tráng có tuổi đời gần 20 năm là quán nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, cách chợ đêm khoảng 900 m, lúc nào cũng đông khách. Hoặc bạn có thể chọn ngẫu nhiên một quán lề đường tại khu vực xung quanh phố đi bộ, chất lượng món ăn tương đương.

    Lâm Bảo Châu ghé một quán dọc đường lúc gần 23h, gọi chiếc bánh đầy đủ topping cơ bản, không có ruốc. Bánh ở đây có giá từ 15.000 tới 25.000 đồng/chiếc, tùy bạn chọn. Vẫn những nguyên liệu quen thuộc như phô mai, pa tê, trứng cút hoặc trứng gà, hành lá, khô bò vụn, xúc xích... cho lên chiếc bánh tráng mỏng rồi nướng trên bếp than. Người bán xoay bánh thoăn thoắt, dàn topping đều khắp mặt bánh, canh tới khi vỏ bánh tráng giòn, không bị cháy, trứng chín thì lấy khỏi bếp.

    Bạn trai Lệ Quyên còn gọi thêm khô mực nướng xé nhỏ ăn kèm bánh tráng. Khi ăn, bạn cắt bánh thành nhiều phần tam giác, sau đó rưới thêm chút tương ớt vừa ngọt vừa cay rồi thưởng thức độ giòn của bánh, trứng gà bùi bùi, hành phi thơm quyện với phô mai béo béo. Món này phải ăn nóng, để nguội bánh bị ỉu và dai, ăn kém ngon. Tầm 20h - 22h, những quầy bánh tráng ngay chợ Đà Lạt rất đông, đặc biệt khu vực bậc thang. Vì thế, nếu đi muộn như Lâm Bảo Châu thì bạn đỡ thời gian chờ đợi hơn.

    Hình ảnh
    Lệ Quyên check-in Thung Lũng Vàng, sáng chủ nhật (18/4).

    Lần này, nữ ca sĩ tranh thủ quay lại Thung Lũng Vàng, nơi cô và Lâm Bảo Châu từng đưa bé Bo (con trai Lệ Quyên) đi cắm trại hồi đầu năm nay. Cô yêu không khí trong lành, yên tĩnh nơi đây. Thung Lũng Vàng cách xa trung tâm thành phố, sở hữu khung cảnh thơ mộng, có hồ, rừng xanh mát, trở thành background 'sống ảo' lý tưởng.

    Diệp Tử
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 21 khách