Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
NYTimes:Trump đúng khi yêu cầu mở cửa trường học
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5379
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  NYTimes:Trump đúng khi yêu cầu mở cửa trường học

  by music123 » Thứ 5 Tháng 11 19, 2020 8:14 am

  NYTimes nói Trump đúng khi yêu cầu mở cửa trường học

  11/19/2020

  Bình luận viên NYTimes đồng tình với quan điểm của Trump trong việc kêu gọi mở cửa trường học giữa đại dịch Covid-19 để giúp học sinh tránh "thảm họa".

  Vài giờ sau khi Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio thuộc đảng Dân chủ thông báo sẽ đóng cửa các trường học trong bối cảnh ca mắc Covid-19 trên toàn quốc tăng đột biến, Nicholas Kristof, cây bút bình luận của New York Times, viết bài xã luận có tựa đề "Khi Trump đúng và nhiều người đảng Dân chủ sai".

  Hình ảnh


  Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 13/11. Ảnh: Reuters.

  "Một số điều là đúng ngay cả khi được Tổng thống Trump nói", Kristof mở đầu bài xã luận. "Suốt nhiều tháng, Trump yêu cầu các trường học mở cửa trở lại, và trong vấn đề này, ông ấy gần như hoàn toàn đúng. Các trường học, đặc biệt trường tiểu học, dường như không phải nguồn lây truyền nCoV chủ yếu và việc học từ xa đang chứng tỏ là một thảm họa đối với nhiều con em gia đình thu nhập thấp".

  Bài báo dẫn lời LaShondra Taylor, một giáo viên tiếng Anh ở hạt Broward, bang Florida, cho biết "việc học từ xa là một thất bại đối với lũ trẻ", bởi nhiều học sinh nhà nghèo không có máy tính hay wifi. "Các em thường xuyên trốn tiết vì phải chăm em, làm việc vặt, hay phải đi kiếm tiền về cho gia đình đang khốn khó", Taylor nói.

  Tuy vậy, nhiều thành phố ở Mỹ vẫn quyết định đóng cửa trường học do Covid-19. Thành phố New York hôm 18/11 thông báo sẽ đóng cửa các trường học ở học khu lớn nhất cả nước, ngay cả khi họ cho phép các doanh nghiệp như nhà hàng và quán bar hoạt động. "Ưu tiên của chúng ta là gì?", Kristof đặt câu hỏi, sau đó khẳng định đóng cửa trường học "nên là biện pháp cuối cùng".

  Kristof cho rằng cuộc tranh luận về vấn đề này đã bị "chính trị hóa" sau khi Trump hồi tháng 7 kiên quyết yêu cầu mở cửa trường học, trong khi "cố gắng tạo ra sự bình thường".


  Huyền Lê (Theo Fox)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: music123 và 48 khách