Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Phạm Thanh Thảo nhận quốc tịch Mỹ
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5390
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Phạm Thanh Thảo nhận quốc tịch Mỹ

  by music123 » Thứ 5 Tháng 11 19, 2020 9:48 am

  Phạm Thanh Thảo nhận quốc tịch Mỹ


  11/19/2020

  Sau 8 năm sinh sống cùng gia đình ở Mỹ, ca sĩ Phạm Thanh Thảo trở thành công dân hợp pháp của quốc gia này.

  Hôm 18/11 (giờ địa phương), Phạm Thanh Thảo tới trụ sợ hành chính của bang Massachusetts để làm lễ tuyên thệ và nhận quốc tịch. Chị được chồng - doanh nhân Việt kiều Võ Nguyễn Trường Sơn - tháp tùng. Vì Covid-19, anh Sơn không thể đưa vợ vào trong mà nán lại trên xe để ủng hộ bà xã từ xa. Phạm Thanh Thảo cho biết chị trải qua những cảm xúc rất đặc biệt khi nhân viên cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục. "Một niềm vui khó tả bằng lời. Tôi thấy lâng lâng, hạnh phúc và biết ơn", nữ ca sĩ chia sẻ.

  Hình ảnh

  Ca sĩ Phạm Thanh Thảo khoe quốc tịch Mỹ.

  Phạm Thanh Thảo qua Mỹ định cư vào năm 2012. Cách đây 5 năm, chị đủ điều kiện thi quốc tịch nhưng vì những lý do riêng mà phải trì hoãn. Niềm vui đến muộn, với chị, vẫn tròn trịa nhưng có chút tiếc nuối vì không kịp tham gia kỳ bầu cử tổng thống Mỹ. "Nếu có quốc tịch sớm hơn, tôi sẽ bỏ phiếu cho ngài Donald Trump", chị nói.

  Nộp hồ sơ từ tháng 3, Phạm Thanh Thảo phải chờ đến tháng 11 mới được tham gia kỳ thi. Chị bước vào buổi phỏng vấn với ba phần kiểm tra phải hoàn thành. "Phần nào cũng cần sự nỗ lực trong việc nghe và nói tiếng Anh. Các câu hỏi rất logic, xoay quanh việc làm sao để đủ điều kiện trở thành một công dân Mỹ", Phạm Thanh Thảo chia sẻ. Khi giám thị thông báo nữ ca sĩ đã vượt qua các thử thách, chị vỡ òa, muốn lập tức chia sẻ niềm vui tới mọi người, đặc biệt là ông xã. "Buổi sáng, chồng tôi lái xe gần 2 giờ để đưa vợ đi thi. Nét mặt anh ấy căng thẳng hơn cả tôi", chị chia sẻ.

  Nữ ca sĩ cho biết thông thường sau khi đỗ kỳ thi, thí sinh phải chờ ít nhất một tháng mới được tuyên thệ và nhận quốc tịch. Nhưng vì đại dịch, chính quyền bang Massachusetts tổ chức cho người dân thực hiện các thủ tục sớm hơn, cụ thể với đợt này là ngay trong ngày. Phạm Thanh Thảo cùng nhóm 10 người vào hội trường, đón bằng xác nhận quốc tịch trong không khí trang trọng. Niềm vui này không thể trì hoãn nên khi về, Phạm Thanh Thảo và chồng khui một chai champagne ăn mừng còn cuối tuần, đại gia đình chị sẽ tổ chức tiệc tùng long trọng.

  Phạm Thanh Thảo sinh năm 1979 tại TP HCM. Chị là ca sĩ, người dẫn chương trình được yêu thích cách đây 15 năm với những ca khúc gắn liền tên tuổi như Mừng tuổi mẹ, Đời mẹ, Chữ hiếu chữ tình, Ngày xưa ơi... Năm 2012, chị chính thức trở thành thường trú nhân ở Mỹ và sau đó kết hôn với ông xã Trường Sơn vào năm 2015. Hiện Phạm Thanh Thảo vẫn duy trì công việc nghệ thuật nhưng chị dành sự ưu tiên lớn hơn cho gia đình.

  Ngoài Phạm Thanh Thảo, nhiều nghệ sĩ Việt sau thời gian sinh sống tại hải ngoại đã có quốc tịch Mỹ như Ngọc Quyên, Phạm Khánh Hưng, "bé" Xuân Mai, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Đức Tiến, ca sĩ Thanh Thảo... Một số diễn viên, ca sĩ trong đó có Ngọc Lan, Vy Oanh, vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thân Thúy Hà, hoa hậu Diễm Hương... chọn sinh con ở xứ cờ hoa.

  Lam Trà
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 32 khách