Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Hermès mở trang trại nuôi cá sấu lấy da
 • Hình đại diện của thành viên
  MovieNews
  Bài viết: 1081
  Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 03, 2020 10:15 am
  Đến từ: Las Vegas, Nevada

  Hermès mở trang trại nuôi cá sấu lấy da

  by MovieNews » Thứ 5 Tháng 11 19, 2020 9:56 pm

  Hermès mở trang trại nuôi cá sấu lấy da  Hãng thời trang xa xỉ Hermès đang lên kế hoạch mở một trang trại nuôi cá sấu mới ở Australia để lấy nguyên liệu làm túi xách và các phụ kiện khác.

  Theo kế hoạch được chính phủ Australia phê duyệt, trang trại của Hermès sẽ thuê 30 nhân viên và bắt đầu với 4.000 con cá sấu. Công suất mục tiêu của trang trại này là 50.000 con cá sấu với mức sản xuất 15.000 bộ da/năm. Khu vực Hermès chọn là nơi có nhiều trang trại cá sấu. Với công suất mục tiêu như trên, trang trại của Hermès sắp tới sẽ trở thành một trong những cơ sở nuôi cá sấu lớn nhất trong khu vực.

  Hình ảnh
  Một chiếc túi Birkin Hermès da cá sấu bạch tạng có giá vài trăm nghìn USD. Ảnh: Hermès.

  Tuy nhiên, động thái này của hãng gây tranh cãi trên mạng xã hội và vấp phải chỉ trích từ các nhóm bảo vệ động vật, những người cho rằng sử dụng da động vật trong sản xuất hàng hóa là vô nhân đạo.

  "Người tiêu dùng và các hãng thời trang đang tránh xa sự tàn ác đối với động vật càng xa càng tốt. Các thương hiệu như Chanel, Mulberry, Calvin Klein và Tommy Hilfiger đều đã áp dụng các chính sách bảo vệ động vật, chống lại việc sử dụng da của chúng. Hermès có vẻ ngu ngốc khi đầu tư vào một thứ không còn hợp thời nữa", Nicola Beynon, thuộc Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế, nhận xét.

  Tiến sĩ Jed Goodfellow tại RSPCA (Hiệp hội Hoàng gia về Ngăn chặn sự tàn ác với động vật) ở Australia cũng lên án việc giết bất kỳ động vật nào "trong đó mục đích cái chết của chúng chủ yếu là để sản xuất một mặt hàng xa xỉ không thiết yếu". Đồng thời, tiến sĩ Jed cũng cho rằng nuôi nhốt số lượng lớn cá sấu trong một trang trại chật hẹp là ngược đãi chúng.

  Hình ảnh
  Da cá sấu là nguyên liệu chính để Hermès làm túi xách. Ảnh: AP.

  Trong khi đó, Giáo sư Grahame Webb, Chủ tịch nhóm chuyên gia về cá sấu thuộc Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, nói rằng các thương hiệu thời trang như Hermès thực sự đóng góp vào nỗ lực bảo tồn trong khu vực.

  "Nếu thương hiệu kiểm soát chuỗi cung ứng đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất, việc này sẽ không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng. Hermès là công ty rất bảo thủ, họ đang cố gắng làm điều đúng đắn. Hơn nữa, Australia có tiếng về việc quản lý cá sấu trên toàn thế giới. Số lượng cá sấu nước mặn hoang dã hiện cũng khỏe mạnh và ổn định", Giáo sư Grahame Webb lập luận.

  Túi xách da cá sấu là một trong những sản phẩm chủ lực của Hermès, đặc biệt là dòng Birkin có giá lên tới vài trăm nghìn USD. Túi xách Hermès Birkin luôn được biểu tượng cho sự đẳng cấp, được nhiều tín đồ thời trang xếp hàng chờ tới lượt mua. Không phải ai cũng có thể mua được túi Birkin dù có tiền. Thông thường người mua phải đặt hàng 2-5 năm mới có thể sở hữu một sản phẩm. Trên thế giới, nhiều ngôi sao nổi tiếng từng sở hữu bộ sưu tập dòng túi Birkin như Victoria Beckham, Kim Kardashian hay Kylie Jenner.

  Sơn Nam (Theo Hypebeast)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 33 khách