Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
ANGELINA JOLIE làm phim về nhiếp ảnh gia chiến trường
 • Hình đại diện của thành viên
  MovieNews
  Bài viết: 1081
  Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 03, 2020 10:15 am
  Đến từ: Las Vegas, Nevada

  ANGELINA JOLIE làm phim về nhiếp ảnh gia chiến trường

  by MovieNews » Thứ 6 Tháng 11 20, 2020 10:46 am

  Angelina Jolie làm phim về nhiếp ảnh gia chiến trường  Minh tinh Angelina Jolie đạo diễn phim về nhiếp ảnh gia chiến trường Don McCullin (Tom Hardy đóng), người từng làm việc tại Việt Nam và Bắc Ireland.

  Ngày 19/11, Jolie xác nhận thông tin thông tin với Guardian: "Tôi vinh dự có cơ hội đưa Don McCullin lên màn ảnh. Tôi ấn tượng với sự dũng cảm, nhân văn và tinh thần tận tụy của ông ấy trong nhiệm vụ lột tả sự thật về chiến tranh, lòng thương cảm với những nạn nhân. Chúng tôi muốn làm một phim tuyệt vời như những bức ảnh của ông ấy vậy".

  Biên kịch Gregory Burke viết kịch bản dựa trên tự truyện Unreasonable Behaviour của McCullin. Hồi tháng 6, trong một bài phỏng vấn trên Harper’s Bazaar, Angelina Jolie cho biết cô đọc tự truyện của Don McCullin mỗi tối trước khi ngủ để hiểu cuộc đời nhiếp ảnh gia và đối chiếu xem báo chí đã thay đổi thế nào trong hơn nửa thế kỷ qua.

  Hình ảnh
  Minh tinh Angelina Jolie giữ vai trò đạo diễn phim về nhà báo nổi tiếng Don McCullin. Ảnh: Reuters.

  Nhiếp ảnh gia là người mời Jolie làm đạo diễn phim về đời ông sau khi xem First They Killed My Father (2017) về thời kỳ Khmer Đỏ. McCullin cho biết: "Từng làm việc tại Cambodia trong thời chiến, tôi ấn tượng với tác phẩm của Angelina Jolie. Cô ấy làm một phim mạnh mẽ và chính xác về bối cảnh Cambodia thời kỳ đó. Tôi yên tâm khi cô ấy nhận đạo diễn phim về mình".

  Don McCullin là một trong những nhà báo chiến trường nổi tiếng nhất thế giới. Từ năm 1966 đến 1984, ông có mặt tại nhiều điểm nóng chiến tranh như ở Việt Nam, Bắc Ireland và thắng nhiều giải uy tín. Tài tử Tom Hardy sẽ đóng chính trong phim.

  Angelina Jolie thường thích thú với những dự án phức tạp, mang nhiều giá trị lịch sử. Năm 2011, cô lần đầu vào ghế đạo diễn với Land of Blood and Honey, về một mối tình trong thời chiến tại Bosnia. Năm 2015, cô làm phim Unbroken dựa trên tự truyện của vận động viên điền kinh Louis Zamperini, người từng bị quân Nhật bắt giam trong Thế chiến Hai.

  Đạt Phan (theo Guardian)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 40 khách