Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Jeff Bezos ủng hộ gần 800 triệu USD bảo vệ môi trường
 • Hình đại diện của thành viên
  MovieNews
  Bài viết: 1084
  Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 03, 2020 10:15 am
  Đến từ: Las Vegas, Nevada

  Jeff Bezos ủng hộ gần 800 triệu USD bảo vệ môi trường

  by MovieNews » Thứ 6 Tháng 11 20, 2020 10:59 am

  Jeff Bezos ủng hộ gần 800 triệu USD bảo vệ môi trường
  Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã trao 791 triệu USD tài trợ cho 16 tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường sau một năm bị hàng nhìn nhân viên của mình kêu gọi hãy quan tâm đến môi trường.

  "Tôi đã dành vài tháng qua để học hỏi từ một nhóm những người cực kỳ thông minh, những người đã dùng cả cuộc đời nghiên cứu chống lại biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với các cộng đồng trên toàn thế giới", Bezos viết trong một bài đăng trên Instagram hồi đầu tuần. "Tôi được truyền cảm hứng từ những gì họ đang làm và rất vui được giúp họ mở rộng quy mô",

  Thông qua quỹ từ thiện Bezos Earth Fund, ông chủ Amazon đã trao 791 triệu USD cho 16 tổ chức sau: Quỹ bình đẳng khí hậu và năng lượng sạch; Quỹ ClimateWorks; Qũy Dream Corps Green For All; Dự án trồng rừng Eden; Quỹ năng lượng; Quỹ bảo vệ môi trường; Quỹ Hive vì khí hậu và công bằng giới; Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; Quỹ bảo tồn thiên nhiên; Tổ chức NDN Collective; Viện Rocky Mountain; Viện Nghiên cứu Sinh học Salk; Tổ chức The Solutions Project; Liên minh Union of Concerned Scientists; Viện Tài nguyên Thế giới và Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới.

  Hình ảnh
  Jeff Bezos, CEO Amazon, người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 184 tỷ USD. Ảnh: AP.

  Đóng góp trên của Jeff Bezos diễn ra sau một năm Amazon công bố dự án "The Climate Pledge", cam kết công ty sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025 và không có carbon vào năm 2040. Amazon cũng đã mua 100.000 phương tiện giao hàng sử dụng năng lượng điện và đầu tư 100 triệu USD vào các dự án trồng rừng và "các giải pháp giảm thiểu khí hậu".

  "Tất cả chúng ta có thể bảo vệ tương lai của Trái đất bằng những hành động táo bạo ngay bây giờ", Bezos nói.

  Quỹ Bezos Earth Fund là một phần trong cam kết trị giá 10 tỷ USD của CEO nhằm hỗ trợ các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường. Khoản cam kết 10 tỷ USD của Bezos là một phần nhỏ trong giá trị tài sản ròng 184 tỷ USD mà ông sở hữu.

  Trước đó, Amazon đã bị chỉ trích vì tác động môi trường khi tập trung vào các chương trình vận chuyển hàng nhanh. Bezos đã chịu áp lực từ các nhân viên Amazon buộc ông phải nỗ lực nhiều hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường. Hàng nghìn nhân viên của Amazon đã ký một lá thư vào tháng 5/2019 đề nghị công ty đưa ra kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu. Tháng 9/2019, nhiều nhân viên của Amazon còn biểu tình nhằm kêu gọi công ty hãy quan tâm đến môi trường hơn.

  Dù đã tăng đóng góp cho các hoạt động xã hội trong vài năm gần đây nhưng Bezos vẫn thường bị chỉ trích keo kiệt khi so sánh với các tỷ phú khác. Số tiền từ thiện Bezos bỏ ra được đánh giá quá nhỏ so với con số hàng tỷ USD của Bill Gates,Warren Buffett hay thậm chí vợ cũ của ông, bà Mackenzie. Jeff Bezos cũng không ký cam kết Giving Pledge, cho đi ít nhất một nửa tài sản cho các mục đích từ thiện giống các tỷ phú khác.

  Sơn Nam (Theo CNN)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 29 khách