Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Hàn Quốc thay đổi luật về nghĩa vụ quân sự cho người nổi tiếng
 • Hình đại diện của thành viên
  MovieNews
  Bài viết: 1257
  Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 03, 2020 10:15 am
  Đến từ: Las Vegas, Nevada

  Hàn Quốc thay đổi luật về nghĩa vụ quân sự cho người nổi tiếng

  by MovieNews » Thứ 6 Tháng 11 20, 2020 5:17 pm

  Hàn Quốc thay đổi luật về nghĩa vụ quân sự cho người nổi tiếng
  An Chi
  Thứ bảy, 21/11/2020


  Luật mới của Hàn Quốc về độ tuổi hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự được thông qua. Trong đó nam ca sĩ Jin nhóm BTS là một trong những người hưởng lợi.

  Ngày 20/11, Naver đưa tin Ủy ban Quốc phòng Hàn Quốc đã thông qua sửa đổi luật về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó cho phép các nghệ sĩ có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật được hoãn tham gia quân đội cho đến năm 30 tuổi.

  Trước đó, luật về nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc chỉ cho phép các vận động viên có thành tích tốt, góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia được hưởng đặc quyền hoãn nhập ngũ tới năm 30 tuổi này. Còn ca sĩ, diễn viên vẫn bắt buộc phải đi thực hiện nghĩa vụ, chậm nhất là đến năm 28 tuổi.

  Hình ảnh
  Đài MBC từng đưa tin về việc người hâm mộ yêu cầu chính phủ xem xét các thành tích của BTS, cho nhóm được miễn nghĩa vụ quân sự.

  Theo truyền thông Trung Quốc bình luận, thành công và sức ảnh hưởng của nhóm nhạc BTS đã thúc đẩy việc sửa đổi luật về nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc. Trong đó, Jin sắp bước sang tuổi 28. Người hâm mộ của BTS không muốn nhóm thiếu đi thành viên nên yêu cầu chính phủ Hàn Quốc xem xét việc hoãn nghĩa vụ đối với nghệ sĩ.

  Jin cùng nhóm nhạc BTS đã trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên đạt No.1 trên bảng xếp hạng BXH Billboard Hot 100. Họ còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá của quốc tế và huân chương danh dự của Hàn Quốc. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In từng nhiều lần viết thư khen ngợi BTS vì những thành tích đạt được, cũng như việc góp công quảng bá văn hóa âm nhạc xứ kim chi ra nước ngoài.

  Hình ảnh
  Jin nhóm BTS là người được hưởng lợi sớm nhất từ việc thay đổi luật về nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc.

  Trước đó, Newsen cho biết đây là chủ đề đang được khán giả Hàn Quốc quan tâm và bàn luận. Một số ý kiến chỉ trích luật sửa đổi vì có chính sách đối xử đặc biệt với người nổi tiếng.

  Theo MBC, đại diện chính phủ khẳng định chỉ hoãn thời gian nhập ngũ thay vì miễn hoàn toàn. Luật mới cũng có ảnh hưởng quan trọng tới các nghệ sĩ thần tượng khác, giúp họ có thời gian lâu hơn để hoạt động cùng nhóm nhạc của mình.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 43 khách