Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Dân Mỹ lại giành nhau mua giấy vệ sinh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 12808
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Dân Mỹ lại giành nhau mua giấy vệ sinh

  by music123 » Thứ 6 Tháng 11 20, 2020 6:10 pm

  Dịch bệnh tái bùng phát, người Mỹ lại gặp ‘khủng hoảng’ giấy vệ sinh

  11/21/2020

  Người dân Mỹ đối mặt với tình trạng thiếu hụt giấy vệ sinh ngay khi giới chức các bang tái áp đặt lệnh hạn chế di chuyển để chống dịch Covid-19.

  Hệ thống siêu thị Walmart hôm 20/11 thông báo “mặt hàng giấy vệ sinh và các sản phẩm làm sạch đang trở nên khan hiếm hơn bình thường”. Tình trạng thiếu hụt này đang xảy ra trên khắp nước Mỹ, đặc biệt tại các khu vực có tỉ lệ lây nhiễm cao.

  Tính đến chiều ngày 20/11, 22 tiểu bang đã áp đặt các lệnh giới nghiêm để kiểm soát tốc độ lây nhiễm của dịch bệnh. Việc hạn chế di chuyển thúc đẩy một cuộc khủng hoảng mua sắm trên diện rộng, được ghi nhận từ xu hướng mua hàng ở các nhà bán lẻ như Target hay Kroger.

  Theo chia sẻ của nhiều người dân, các siêu thị bán lẻ như Walmart, Costco hay các chuỗi cửa hàng tạp hóa như Cerberus Capital, Albertsons hay Vons đều không còn bán khăn lau khử trùng.

  Hình ảnh

  Một người dân đi mua giấy vệ sinh. Ảnh: Wall Street Journal.

  Chuyên gia thu mua hàng hóa Whitley Hatcher từ bang Arizona cho biết: “Các chi nhánh của siêu thị Walmart đã hết sạch giấy vệ sinh và giấy lau Lysol. Thật kỳ lạ vì bạn có thể tìm thấy những mặt hàng này tại các đại lý nhỏ lẻ. Tôi nghĩ người dân đang đổ xô đến các điểm bán lớn và hoảng sợ khi thấy kệ hàng trống rỗng”.

  Tại nhiều chi nhánh của hệ thống siêu thị Costco, các mặt hàng giấy vệ sinh, khăn giấy, găng tay và thịt hộp Spam đều đã cạn kiệt. Tại bang California, người dân tiếp tục săn tìm giấy vệ sinh. Giới chức bang này đã ra lệnh giới nghiêm với tất cả các cuộc tụ họp trong nhà và các hoạt động không thiết yếu ngoài trời.

  Trong vài tháng qua, các nhà bán lẻ đã phải thực hiện nhiều thay đổi đáng kể nhằm đáp ứng nhu cầu tăng đột biến. Procter & Gamble, nhà sản xuất giấy vệ sinh hàng đầu của Mỹ, cho biết họ đang vận hành một nhà máy 24/7 để phục vụ khách hàng.


  Uyên Uyên
  Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 12808
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Dân Mỹ lại giành nhau mua giấy vệ sinh

  by music123 » Chủ nhật Tháng 11 22, 2020 6:13 am

  Dân Mỹ lại giành nhau mua giấy vệ sinh

  11/22/2020

  Dịch bệnh tiếp tục bùng phát và có dấu hiệu khó kiểm soát khiến các bang của Mỹ buộc phải ban hành các lệnh hạn chế và cách ly mới.

  Theo Foxnews, hình ảnh các quầy giấy vệ sinh tiếp tục trống trơn khi các lệnh kiểm soát và đóng cửa mới được ban hành tại các bang của Mỹ khiến người dân nước này mệt mỏi trong “cuộc chiến mua sắm” nhu yếu phẩm.

  Hôm 20/11, đại diện Walmart cho hay phải “chứng kiến mức chi tiêu tăng lên bất thường” tại các khu dân cư đang bị dịch bệnh hoành hành trên khắp nước Mỹ.

  Hình ảnh

  Các kệ hàng trống trơn tại một cửa hàng Target ở Encinitas, California trước bóng ma về đợt bùng phát dịch bệnh mới. Ảnh: Reuters


  Tính đến chiều 20/11, tại 22 tiểu bang của nước này đã phải áp đặt các biện pháp hạn chế mới nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Tình hình này đang làm bùng lên một đợt mua sắm hoảng loạn của người dân Mỹ, khiến các chuỗi siêu thị và nhà bán lẻ lớn nhất nước này như Target và Kroger phải đưa ra các giới hạn cho người mua.

  Theo Reuters, nhiều người mua sắm ở nhiều thành phố lớn của Mỹ trở nên mệt mỏi, phàn nàn về tình trạng các siêu thị đang cạn kiệt các nhu yếu phẩm như khăn lau khử trùng đang diễn ra tịa các cửa hàng như Walmart và Costco và các cửa hàng thuộc Cerberus Capital, Albertsons và Vons.

  Whitley Hatcher, 31 tuổi, một chuyên gia thu mua hàng hóa ở Tucson, Arizona, cho hay “Walmarts hầu như không còn khăn lau Lysol, và giấy vệ sinh cũng hết nhẵn. Tuy nhiên, mọi người có thể ghé mua Walgreens và Dollar Tree... Cũng có thể mọi người đang quá hoảng loạn mua sắm trước các hình ảnh trống trơn tại các cửa hàng lớn được chia sẻ”.

  Tuy nhiên, tại cửa hàng Costco ở Vancouver, Washington, các kệ hàng giấy vệ sinh, khăn giấy, khăn lau, găng tay và thịt hộp nhãn Spam đều trong tình trạng hết hàng.

  Trong khi đó, cuộc đổ xô săn tìm giấy vệ sinh đang diễn ra căng thẳng tại California khi thống đốc bang này tuyên bố lệnh giới nghiêm, cấm mọi cuộc tụ họp đông người trong nhà và các hoạt động không thiết yếu bên ngoài. Người dân liên tục phản ánh hầu hết kệ giấy vệ sinh tại các cửa hàng Costco ở Fresno, Los Angeles đều trống trơn.

  Trước tình trạng này, đơn vị cung cấp giấy vệ sinh hàng đầu nước này là hãng Procter & Gamble 24/7 để kịp thời đáp ứng nhu cầu. Trên thực tế, từ vài tháng trước các nhà bán lẻ đã phải thực hiện những điều chỉnh quan trọng và tốn kém trong chuỗi cung ứng nhằm đối phó với nhu cầu gia tăng đột biến vì dịch bệnh. Trước các phản hồi phàn nàn về tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh của người dùng, Walmart cho hay “Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để bổ sung những mặt hàng nhanh nhất có thể cho mọi người”.

  TH
  Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 29 khách