Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nghị sĩ Michigan nói kết quả bầu cử 'không đổi' sau khi gặp Trump
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 17039
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Nghị sĩ Michigan nói kết quả bầu cử 'không đổi' sau khi gặp Trump

  by music123 » Thứ 6 Tháng 11 20, 2020 7:25 pm

  Nghị sĩ Michigan nói kết quả bầu cử 'không đổi' sau khi gặp Trump

  11/21/2020

  Hai lãnh đạo Cộng hòa nghị viện Michigan nói họ không thấy bất cứ điều gì thay đổi kết quả bầu cử ở bang sau khi tới Nhà Trắng gặp Trump.

  Lãnh đạo phe đa số Thượng viện bang Michigan Mike Shirley và Chủ tịch Hạ viện bang Lee Chatfield, đều thuộc đảng Cộng hòa, ngày 20/11 gặp Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh Trump đang nỗ lực thuyết phục phe Cộng hòa tại các bang chiến trường ngăn chứng nhận kết quả bầu cử.

  "Chúng tôi vẫn chưa nắm được bất cứ thông tin nào làm thay đổi kết quả bầu cử ở Michigan và với tư cách các lãnh đạp lập pháp, chúng tôi sẽ tuân theo luật và quy trình thường liên quan đến đại cử tri ở bang, như chúng tôi đã làm trong suốt cuộc bầu cử này", hai nghị sĩ Cộng hòa cho biết trong một tuyên bố chung sau cuộc gặp.

  Theo hai nghị sĩ này, quy trình chứng nhận kết quả bầu cử ở Michigan sẽ được tiến hành một cách thận trọng mà không chịu bất cứ áp lực hay sự hăm dọa nào.

  Hình ảnh

  Lãnh đạo phe đa số Thượng viện bang Michigan Mike Shirkey (trái) và chủ tịch Hạ viện bang Lee Chatfield. Ảnh: AP.

  "Các cáo buộc về hành vi gian lận cần được xem xét một cách nghiêm túc, điều tra kỹ lưỡng và nếu được chứng minh sẽ bị truy tố trước pháp luật. Và các ứng viên giành được nhiều phiếu nhất sẽ thắng cử và giành các phiếu đại cử tri của Michigan. Đây là những sự thật đơn thuần mang lại niềm tin cho các cuộc bầu cử của chúng ta", tuyên bố cho biết thêm.

  Shirkey và Chatfield cho biết hai ủy ban giám sát đang tiến hành xem xét quy trình bầu cử của Michigan để đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm. Joe Biden dẫn trước Donald Trump hơn 14.000 phiếu phổ thông tại Michigan, nơi tổng thống đương nhiệm giành chiến thắng năm 2016 với cách biệt 11.000 phiếu.

  Trump tối 17/11 liên hệ với hai ủy viên Cộng hòa trong Hội đồng chứng nhận bầu cử ở hạt Wayne, Michigan, người đang tìm cách rút lại chứng nhận của mình. Ông sau đó mời Shirkey và Chatfield đến Nhà Trắng, gây ra phản ứng dữ dội từ các cơ quan giám sát và các nghị sĩ, những người coi đây là nỗ lực nhằm tác động đến quan chức bầu cử và thúc đẩy nghị viện Michigan chỉ định các đại cử tri ủng hộ Trump thay vì bỏ phiếu cho Biden.

  Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany phản bác rằng cuộc họp với các nghị sĩ Michigan chỉ liên quan đến chiến dịch tranh cử. Nghị sĩ Shirkey đầu tuần này cũng nói rằng việc đảo ngược kết quả bầu cử ở bang "sẽ không xảy ra".

  Trump và các thành viên trong nhóm pháp lý của ông đã bắt tay vào nỗ lực dài hơi để lật ngược kết quả bầu cử ở Michigan và các bang khác, nơi Biden được dự đoán là người chiến thắng. Trump không có dấu hiệu cho thấy ông sẽ sớm thừa nhận kết quả bầu cử, ngay cả khi bị tòa bác bỏ các đơn kiện và các bang bắt đầu chứng nhận Biden là người chiến thắng.

  Georgia hôm 20/11 chứng nhận kết quả cho thấy Biden thắng tại bang với cách biệt hơn 12.000 phiếu bầu sau khi kiểm phiếu lại. Pennsylvania và Michigan, hai bang chiến trường khác mà Biden đang dẫn đầu, dự kiến chứng nhận kết quả vào tuần tới.

  Huyền Lê (Theo Hill)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 44 khách