Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Chợ Đầm Nha Trang ế khách, tiểu thương rao bán sạp hàng loạt

Đã gửi: Thứ 7 Tháng 11 21, 2020 10:23 am
by music123
Chợ Đầm Nha Trang ế khách, tiểu thương rao bán sạp hàng loạt

11/21/2020

Nhiều tiểu thương ở chợ Đầm, TP Nha Trang, Khánh Hòa, treo biển sang nhượng, rao bán sạp vì không có khách. Số còn lại buôn bán cầm chừng để duy trì mối quen.

Hình ảnh

Chợ Đầm, trung tâm mua sắm lớn nhất tỉnh Khánh Hòa đìu hiu, hàng loạt chủ sạp treo biển bán, sang nhượng sạp nhiều tháng nay vì không còn khách mua sắm.

Hình ảnh


Hàng trăm kiốt ở chợ Đầm vắng người mua.

Hình ảnh

"Không có khách, chúng tôi dọn hàng ra chủ yếu để cho có việc làm, chứ không có người đến mua", chị Hiếu, một tiểu thương than thở.

Hình ảnh

Theo những tiểu thương, trước khi có dịch Covid-19, mỗi ngày một sạp đón trung bình từ 70-120 khách, còn nay chỉ còn vài người ghé qua tham quan, mua sắm.

Hình ảnh

Ở khu vực chợ Đầm mới (dự án chợ Đầm) nằm ngay phía sau chợ Đầm được xây dựng 3 tầng khang trang nhưng cũng lâm cảnh ế ẩm nhiều tháng nay.

Hình ảnh

Chợ Đầm mới hiện chỉ có một số kiốt ở khu vực tầng 1 hoạt động, còn lại đóng cửa im lìm. Sau đợt dịch thứ 2, nhiều tiểu thương cố cầm cự được ít tháng, nay cũng phải rao bán, cho thuê kiốt.

Hình ảnh

Một số khu vực chủ các kiốt đóng hẳn tiệm, cắt điện nước để tiết kiệm chi phí phải trả hàng tháng cho chủ đầu tư.


Hình ảnh

Ở chợ Đầm mới, các kiốt tầng 2, 3 đóng cửa nhiều tháng nay.

Hình ảnh

"Một ngày chỉ có 3-4 người đến mua, toàn bộ là khách nội địa. Tình hình này kéo dài chắc tôi cũng đóng sạp hoặc cho thuê lại", chị Kiều, một tiểu thương nói.

Hình ảnh

"Sau đợt dịch lần đầu cứ tưởng thị trường phục hồi, du khách đến đông. Nhưng đợt dịch thứ 2 khiến số khách còn lại cũng về nước luôn, chúng tôi giờ chủ yếu bán hàng cho các mối quen", chị Loan cho biết.

Hình ảnh

Vắng khách, những người bán hàng ngồi không từ sáng đến chiều.

Hình ảnh

"Lúc còn khách Trung và Hàn Quốc hàng hóa bán rất được, nay cả ngày chỉ vài khách Việt Nam. Hàng hóa ế ẩm nên xem điện thoại mệt thì lăn ra ngủ cho hết ngày", chủ sạp đồ khô Kim Hà, nói.

Hình ảnh

Chợ Đầm, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

An Bình