Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Chất lượng cua hoàng đế giá 780K đồng/kg ra sao?
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 49309
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Chất lượng cua hoàng đế giá 780K đồng/kg ra sao?

    by music123 » Chủ nhật Tháng 11 22, 2020 6:26 am

    Chất lượng cua hoàng đế giá 780.000 đồng/kg ra sao?

    11/22/2020

    Với giá giảm chỉ còn từ 780.000 đồng/kg, cua hoàng đế ngộp, yếu… đang trở thành mặt hàng hút khách. Tuy nhiên, chất lượng của loại cua này không như kỳ vọng.

    Thay vì có giá đắt đỏ 2-2,3 triệu đồng/kg như trước, gần đây cua hoàng đế đang giảm giá mạnh chỉ còn 1,2-1,4 triệu đồng/kg, tức giảm khoảng 30-40% so với tháng trước. Thậm chí loại cua hoàng đế ngộp (cua bị gẫy chân) giảm còn 780.000 đồng/kg.

    Cua hoàng đế ngộp đắt khách

    Chị Thùy, chủ cửa hàng kinh doanh hải sản online cho biết bình thường một con cua hoàng đế nặng 3 kg có giá 6,7 triệu đồng nhưng nay giảm gần một nửa. "Cũng trọng lượng đấy nhưng chỉ còn khoảng hơn 3 triệu đồng với loại cua ngộp, thậm chí cua ngộp gẫy càng chỉ còn hơn 2 triệu đồng", chị tính toán.

    Theo chị, hiện nay cua hoàng đế đang vào mùa đánh bắt nên giá giảm sâu. Do đó, cua ngộp, yếu cũng giảm giá theo. Những con cua hoàng đế ngộp, yếu là do quá trình vận chuyển thiếu oxi, không thể sống nữa nên được người bán mang đi cấp đông.

    "Hải sản khi tươi sống thì rất có giá, nhưng là hàng ngộp rồi lại giảm giá trị ngay. Do đó, cua ngộp, cua yếu thường được bán với giá rẻ để đẩy hàng đi nhanh", chị nói. Chủ cửa hàng còn tiết lộ, nếu cua ngộp để lâu thịt cua sẽ bị hao và không còn dai, ngọt.

    Hình ảnh

    Nhiều người đánh giá đây là mức giảm sâu nhất từ khi loại cua này xuất hiện ở thị trường Việt Nam. Ảnh: Hải sản Hoàng Gia.
    "Thấy giá cua hoàng đế lần đầu rẻ như vậy nên một tháng nay rất nhiều người tranh thủ mua về ăn thử", chị Thùy nói. Tương tự, tình trạng "cháy" hàng cua hoàng đế diễn ra thường xuyên mấy ngày nay ở cửa hàng hải sản của anh Hoàng tại quận Hoàng Mai (Hà Nội). Chỉ vài phút đăng bán một con cua hoàng đế ngộp giá 800.000 đồng/kg, anh đã thông báo hết hàng.

    "Tôi nhập 2 loại cua hoàng đế, một loại tươi sống giá 1,2 triệu đồng/kg và loại ngộp 800.000 đồng/kg. Tuy nhiên, loại cua ngộp được khách chuộng hơn", anh Hoàng nói.

    Vừa được người bạn rủ mua chung một con cua hoàng đế, chị Nguyễn Hà (Đống Đa, Hà Nội) khá bất ngờ với mức giá rẻ hiện tại. Chị được một người bạn giúp đặt mua con cua hoàng đế nặng 2,5 kg với giá hơn 3 triệu đồng mới mục đích "về ăn thử cho biết”.

    Cả gia đình chị Thảo (Thanh Xuân, Hà Nội) chưa từng được ăn cua hoàng đế vì món này rất đắt đỏ, giá gần 5,6 triệu đồng/con nên chị không dám mua. Nay thấy chợ mạng nhiều người rao bán cua hoàng đế với giá rẻ nên chị bỏ ra gần 2 triệu đồng đặt một con cua ngộp 2 kg về ăn thử.

    Tuy nhiên, chị Thảo khá thất vọng sau khi ăn: "Nghe quảng cáo cua ngộp thịt vẫn ngon nhưng khi hấp lên ăn tôi không nghĩ thịt cua lại nhạt, không săn, chắc như vậy”.

    Chất lượng kém

    Hiện tại, một số người bán đang quảng cáo cua hoàng đế cho khách hàng mà không nói rõ là loại cua ngộp, cua yếu để lâu ngày, kém chất lượng. Trong khi đó, người tiêu dùng do tâm lý tò mò, thấy giảm giá vẫn chọn mua với kỳ vọng được thưởng thức cua hoàng đế chất lượng như bình thường.

    Mạnh tay chi hơn 3,4 triệu đồng mua một con cua hoàng đế Alaska tươi sống 2,5 kg, chị B.G. ở Hà Nội đã thất vọng nhận về một con cua ngộp kém chất lượng. "Cả con cua mà thịt không bằng một con cua bình thường mình hay ăn. Hàng không hề giống như cửa hàng quảng cáo", chị bức xúc nói.

    Theo chị, chủ nhà hàng này đã sử dụng cách khuyến mãi chế biến để thay thế cua hoàng đế tươi sống bằng cua ngộp, cua yếu cho khách hàng. "Nhà hàng ban đầu chỉ giải thích cho mình là do cua rang muối nên bị 'ngót' như thế nhưng mình thấy không đúng. Tiếp đến, họ có nói sẽ đền 6 con cua lông nhỏ nhưng mình không đồng ý", chị G. cho biết thêm.

    Hình ảnh
    Hình ảnh

    Một số nhà hàng đã sử dụng cách khuyến mãi chế biến để thay thế cua hoàng đế tươi sống bằng cua ngộp, cua yếu cho khách hàng. Ảnh: B.G

    "Cua hoàng đế vừa chết vừa cấp đông cũng không teo thịt như tôi mua. Đây là cua đã chết lâu đến óp thịt mới cho vào tủ đông rồi bán cho khách", một tài khoản bình luận.

    Thực tế, không phải riêng chị B.G. mà nhiều người đã gặp phải tình trạng này khi mua cua hoàng đế ngộp. "Mình từng mua thử cua hoàng đế ngộp về ăn nhưng thịt bở, ăn rất tanh chẳng bằng cua Cà Mau. Vì thế mọi người nên mua cua tươi, sống ăn thịt sẽ dai, ngọt và ngon hơn nhiều", bạn Trọng Tân chia sẻ.

    Theo kinh nghiệm bán hải sản lâu năm của chị Thuý, để có thể chọn được cua hoàng đế bị ngộp ngon, nên đến mua hàng trực tiếp và lựa chọn kỹ. Theo chị, khách hàng nên chọn những con cua khi ấn vào thấy săn chắc. Tốt nhất, hãy chọn loại cua yếu vẫn còn động đậy nhẹ.


    Thanh Thương
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 108 khách