Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Putin:0 có động cơ khi chưa chúc mừng Biden
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 12864
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Putin:0 có động cơ khi chưa chúc mừng Biden

  by music123 » Chủ nhật Tháng 11 22, 2020 7:55 am

  Putin nói không có động cơ khi chưa chúc mừng Biden

  11/22/2020

  Tổng thống Nga cho biết ông sẵn sàng làm việc với bất kỳ lãnh đạo Mỹ nào nhưng chưa sẵn sàng công nhận chiến thắng bầu cử của Biden.

  "Chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ ai có được niềm tin của người dân Mỹ", Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/11 nói trên truyền hình quốc gia. "Nhưng niềm tin đó chỉ được trao cho một ứng viên mà chiến thắng được đảng đối lập công nhận, hoặc sau khi kết quả được xác nhận một cách chính đáng, hợp pháp".

  Ông mô tả quyết định của Điện Kremlin chưa chúc mừng ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden là "bình thường" và không có động cơ thầm kín nào.

  Hình ảnh

  Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu trước toàn quốc hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

  "Các thủ tục phải được tuân thủ dựa trên những thông lệ và tiêu chuẩn pháp lý thiết lập sẵn. Không có động cơ thầm kín hay bất kỳ điều gì có thể làm suy giảm thêm mối quan hệ của chúng ta. Đó là cách tiếp cận hoàn toàn bình thường", Tổng thống Putin nói.

  "Không phải chúng tôi thích hay không thích ai đó. Chúng tôi chỉ đơn giản là đang chờ cuộc đối đầu chính trị nội bộ này kết thúc", Putin lưu ý và thêm rằng ông dành sự tôn trọng cho cả Biden và Trump.

  Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Putin sẽ chúc mừng tổng thống đắc cử Mỹ khi kết quả bầu cử cuối cùng được công bố.

  Gần hai tuần sau khi Biden được truyền thông Mỹ xướng tên là tổng thống đắc cử, Trump vẫn quyết không nhận thua và tuyên bố sẽ theo đuổi nỗ lực pháp lý tới cùng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu không trình ra được bằng chứng thuyết phục về tình trạng gian lận bầu cử có hệ thống hoặc quy mô lớn, cuộc chiến pháp lý của Trump khó có thể giúp ông lật ngược tình thế.

  Vũ Hoàng (Theo Bloomberg, Sputnik)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 25 khách