Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Phim TQ bị ngừng phát sóng vì xuyên tạc lịch sử
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5216
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Phim TQ bị ngừng phát sóng vì xuyên tạc lịch sử

  by music123 » Chủ nhật Tháng 11 22, 2020 1:49 pm

  Phim Trung Quốc bị ngừng phát sóng vì xuyên tạc lịch sử

  11/22/2020

  "Lôi Đình chiến tướng" là một tác phẩm thể loại phim chiến tranh, lấy đề tài chống Nhật. Nhưng chỉ sau hơn 10 tập, phim đã bị gỡ bỏ khỏi các nền tảng xem.

  Hình ảnh

  Ngày 22/11, QQ đưa tin bộ phim Lôi Đình chiến tướng đã bị gỡ khỏi ba nền tảng xem video lớn nhất của Trung Quốc là iQiyi, Tencent Video và Mango TV, đồng thời ngừng phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam với lý do xuyên tạc lịch sử.

  Hình ảnh

  Theo QQ, khi mới thực hiện dự án, Lôi Đình chiến tướng tự quảng cáo là phần tiếp theo của bộ phim Lượng kiếm phát sóng 2005. Đây là tác phẩm về đề tài chiến tranh chống Nhật được dàn dựng công phu, sát thực tế, diễn xuất tốt. Do đó, Lôi Đình chiến tướng nhận được sự mong chờ của khán giả.

  Hình ảnh

  Tuy nhiên, khi phát sóng, phim nhận nhiều chỉ trích vì những người lính trong phim lúc nào cũng vuốt keo bóng loáng, để tóc dài kiểu cách. Các nữ chiến sĩ thì đi giày cao gót, ngoại hình xinh xắn, điệu đà giống tiểu thư quý tộc.

  Hình ảnh

  Tài tử Cao Vỹ Quang thủ vai Quách Huân Khôi thường xuyên hút xì gà ngay trên chiến trường. Khi kẻ địch đến gần doanh trại, anh vẫn thảnh thơi uống cafe, còn nhận xét cốc cafe bị bỏ quá nhiều đường.

  Hình ảnh

  Nhật báo Nhân dân của Trung Quốc đã chỉ trích bộ phim Lôi Đình chiến tướng làm sai lệch hình ảnh người chiến sĩ của quân đội Trung Quốc. Trong thời kỳ đó, các chiến sĩ luôn sống trong hoàn cảnh gian nan, vượt khó khăn để giành chiến thắng chứ không phải ở biệt thự, quần áo bóng bẩy như trên phim.

  Hình ảnh

  Trong một cảnh khác, dù bước ra chiến trường, bom đạn hiểm nguy, các diễn viên chính vẫn như đi trên sàn catwalk. Nhật báo Nhân Dân nhận xét đây là phim thần tượng có chất lượng tệ được dựng lên sau vỏ bọc chủ đề kháng chiến.

  Hình ảnh

  Theo QQ, phim chiến tranh phải là những tác phẩm chân thực, giúp khán giả hiểu chính xác về thời kỳ lịch sử đó và dành để tưởng nhớ, tri ân những người lính.

  Hình ảnh
  Hình ảnh

  Ngoài ra, Lôi Đình chiến tướng còn làm hỏng hình ảnh các nhân vật vốn được yêu thích trong Lượng kiếm như Vương Vân Sơn, Lý Vân Long. Vương Vân Sơn vốn là một anh hùng, đánh giặc thì giỏi nhưng ngại ngùng trước phái nữ. Tuy nhiên, Trương Vân Long lại diễn thành một nhân vật đào hoa, giỏi tán tỉnh phái nữ với màn cưỡi ngựa nháy mắt đưa tình.

  Hình ảnh

  Hiện tại, Lôi Đình chiến tướng chỉ đạt 2.7/10 điểm chất lượng trên trang Douban. Trong một cảnh phim, đoàn quân đang ẩn nấp thì nhân vật nữ thét lên vì sợ rắn khiến vị trí bại lộ, Trương Vân Long sau đó còn hét to hỏi ai gây ra tiếng động. Chi tiết này nhận chỉ trích nặng nề của khán giả.

  Hình ảnh

  Các nữ y tá trên chiến trường đi giày cao gót, váy thắt eo bó sát, thái độ ngúng ngẩy như tiểu thư.


  AN CHI
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot], Taico và 43 khách