Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Anh Và Đức Tiêm Vắc-Xin Của Pfizer Cho Người Dân Từ Đầu Tháng 12
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 59025
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Anh Và Đức Tiêm Vắc-Xin Của Pfizer Cho Người Dân Từ Đầu Tháng 12

    by music123 » Thứ 2 Tháng 11 23, 2020 10:37 am

    Anh Và Đức Có Thể Tiêm Vắc-Xin Covid-19 Của Hãng Pfizer (Mỹ) Cho Người Dân Từ Đầu Tháng 12

    11/23/2020

    Anh có thể thông qua Vắc-Xin của hãng Pfizer ngay trong tuần này, Đức cũng có thể bắt đầu tiêm Vắc-Xin (Vaccine) Covid-19 cho những công dân đầu tiên của mình vào đầu tháng tới.

    Hình ảnh

    Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.Theo báo Telegraph, Anh đang chuẩn bị việc đánh giá chính thức Vắc-Xin của hãng Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức). Bộ Y tế Anh sẵn sàng khởi động chương trình tiêm chủng Vắc-Xin ngừa Covid-19 từ ngày 1 tháng 12.

    Tuần trước, Anh đã yêu cầu Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm y tế (MHRA) đánh giá Vắc-Xin của Pfizer. MHRA cho biết quy trình đánh giá thuốc sẽ hoàn toàn độc lập với chính phủ và không chịu áp lực về thời gian. Đơn vị này khẳng định đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo dịch vụ y tế sẵn sàng cung cấp Vắc-Xin.

    Giới chức Anh đã đặt mua khoảng 40 triệu liều Vắc-Xin Covid-19 của hai hãng này và dự kiến sẽ được cung cấp 10 triệu liều đầu tiên từ này đến cuối năm, đủ tiêm cho 5 triệu người nếu được cấp phép.

    Ngày 22 tháng 11, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết Đức cũng có thể bắt đầu tiêm Vắc-Xin Covid-19 cho những công dân đầu tiên của mình vào đầu tháng tới. Đồng thời, đã đề nghị các tiểu bang chuẩn bị sẵn sàng để các trung tâm tiêm chủng bắt đầu chương trình tiêm chủng từ giữa tháng 12.

    Chính phủ Đức đã đặt mua hơn 300 triệu liều Vắc-Xin Covid-19 thông qua Ủy ban châu u cũng như các hợp đồng song phương.

    Trong khi đó, Tây Ban Nha dự kiến bắt đầu chương trình tiêm chủng Vắc-Xin Covid-19 hoàn chỉnh vào tháng 1 năm sau với dự kiến tiêm được cho một phần lớn dân số trong vòng 3 tháng.

    Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết nước này có 13,000 trung tâm tiêm ngừa Vắc-Xin, dự định sẽ thuê thêm chuyên viên y tế.

    “Mặc dù vẫn còn vài tháng khó khăn phía trước nhưng chúng ta đã có kế hoạch và đi đúng hướng". Thủ tướng Pedro Sanchez nhận định.

    Hoàng Mai
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 255 khách