Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Minh tinh đầu tiên khỏa thân trên màn ảnh
 • Hình đại diện của thành viên
  MovieNews
  Bài viết: 722
  Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 03, 2020 10:15 am
  Đến từ: Las Vegas, Nevada

  Minh tinh đầu tiên khỏa thân trên màn ảnh

  by MovieNews » Thứ 2 Tháng 11 23, 2020 2:12 pm

  Minh tinh đầu tiên khỏa thân trên màn ảnh  Quốc Minh
  Thứ hai, 23/11/2020

  Hedy Lamarr đẹp, tài giỏi, nhưng đời sống hôn nhân lại chứa đầy bi kịch. Với nhan sắc trời phú, bà đã quyết định gắn bó với điện ảnh từ năm 17 tuổi.

  Hình ảnh
  Hedy Lamarr sinh ra trong gia đình người Áo - Hung gốc Do Thái. Vì cha mẹ sở hữu gia sản đồ sộ, Hedy trải qua tuổi thơ êm ấm, sống trong nhung lụa mà chẳng phải lo lắng chuyện gì. Với nhan sắc trời phú cùng niềm đam mê nổi tiếng, bà đã quyết định gắn bó với điện ảnh từ năm 17 tuổi. Ảnh: Forbes.

  Hình ảnh
  Năm 1933, vừa chạm ngưỡng tuổi 19, mỹ nhân gốc Do Thái gây xôn xao khi quyết định khỏa thân trên màn ảnh trong tác phẩm Ecstasy. Cảnh phim Hedy trút bỏ xiêm y và đuổi theo chú ngựa đã trở thành huyền thoại, thay đổi lịch sử điện ảnh. Đó là lần đầu tiên, cảnh nude xuất hiện công khai trên màn bạc. Ảnh: Dailymail.

  Hình ảnh
  Hình ảnh
  Sau tác phẩm gây tranh cãi này, bà trở thành biểu tượng gợi cảm và quyến rũ tại Hollywood. Từ thời điểm ấy, Hedy được ca tụng là người đàn bà đẹp nhất thế giới, sánh ngang với loạt mỹ nhân cùng thời: Marilyn Monroe, Audrey Hepburn, Elizabeth Taylor, và Vivien Leigh. Ảnh: Vanity Fair.

  Hình ảnh
  Khi rời quê hương đến Mỹ, Hedy Lamarr nhanh chóng được giới làm phim Hollywood săn đón. Cố minh tinh trở thành ưu tiên số một cho những vai quyến rũ của các phim ăn khách như Boom Town, My Favorite Spy, Samson and Delilah, Lady of the Tropics... Ảnh: Vanity Fair.

  Hình ảnh
  Tuy nổi tiếng từ sớm, sự nghiệp diễn xuất ổn định, Hedy Lamarr phải trải qua cuộc hôn nhân như địa ngục với ông trùm vũ khí Friedrich Mandl. Là kẻ ghen tuông mù quáng, Mandl bắt vợ phải từ bỏ diễn xuất, giam lỏng bà trong căn biệt thự tráng lệ. Tuyệt vọng vì phải sống như một con búp bê, bà tìm cách thoát thân đến Mỹ và làm lại cuộc đời. Ảnh: Forbes.

  Hình ảnh
  Ngoài nhan sắc xinh đẹp, Hedy còn có trí tuệ đáng ngưỡng mộ. Khi phải trốn thoát sự theo dõi gắt gao của chồng cũ, minh tinh người Áo đã học hỏi cách tạo ra vũ khí, hệ thống điều khiển ngư lôi. Thành tựu quan trọng nhất và ảnh hưởng sâu rộng nhất của bà là phương pháp chuyển đổi tần số - nền tảng của Bluetooth, Wifi và GPS ngày nay. Ảnh: IndieWire.

  Hình ảnh
  Nhiều người gọi cuộc đời Hedy Lamarr như một thước phim, là điển hình cho mô tuýp "hồng nhan bạc phận" của các nữ chính trên màn ảnh. Nữ ngôi sao có đến 6 cuộc hôn nhân đổ vỡ, từng bị chỉ trích, mạt sát vì khỏa thân và rời bỏ quê hương mình. Ảnh: The Guardian.

  Hình ảnh
  Hình ảnh
  Khi cả thế giới công nhận vẻ đẹp của Hedy Lamarr, thì trong tự truyện Ecstasy and Me, minh tinh lại tâm sự: “Sắc đẹp chỉ mang đến cho tôi bi kịch và sự đau khổ trong hơn nửa thế kỷ. Khuôn mặt tôi là chiếc mặt nạ mà tôi không thể tháo xuống hay vứt bỏ. Tôi phải chung sống với nó. Thật đáng nguyền rủa”. Ảnh: Forbes.

  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 53 khách