Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
NS Kim Cương ngậm ngùi vì thất lạc con gái suốt 42 năm
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4697
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  NS Kim Cương ngậm ngùi vì thất lạc con gái suốt 42 năm

  by music123 » Thứ 3 Tháng 11 24, 2020 10:45 am

  Kim Cương ngậm ngùi vì thất lạc con gái suốt 42 năm

  11/24/2020

  NSND Kim Cương cho biết từng nhận nuôi một cô con gái nhưng vô tình bị thất lạc đã 42 năm. Đó là điều cho đến giờ vẫn khiến bà day dứt.

  NSND Kim Cương là một nghệ sĩ nổi tiếng người Việt Nam. Bà được mệnh danh là "Kỳ nữ" trong giới sân khấu Việt Nam với các vở: Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà hoa nữ,... Bà cũng được xác nhận kỷ lục là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam". Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp vì sao bà lựa chọn giã từ sân khấu.

  Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ về quyết định này: "Một người nghệ sĩ nếu đủ sự tỉnh táo sẽ biết chọn đúng lúc điểm dừng của mình. Tôi muốn rời sân khấu ngay thời điểm mình đẹp nhất, tỏa sáng nhất để giữ hình ảnh đẹp đẽ trong mắt khán giả".

  Hình ảnh

  NSND Kim Cương được mệnh danh là "Kỳ nữ" trong giới sân khấu Việt Nam

  Cũng theo NSND Kim Cương, mỗi thời điểm cuộc đời con người sẽ có những lựa chọn và mục tiêu khác nhau. "Tôi giải nghệ nhưng tôi chưa bao giờ rời bỏ cuộc đời này. 20 năm qua, tôi dành sự tập trung cho cuộc sống bản thân, cảm nhận dòng chảy nhân sinh. Việc được đến nhiều nơi, gặp gỡ và đưa bàn tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh cũng là một điều hạnh phúc", bà chia sẻ.

  Mới đây, trong chương trình "Không khóc" - phiên bản giới hạn của "Như chưa hề có cuộc chia ly", NSND Kim Cương có dịp kể về những mảnh đời bất hạnh mà bà đã gặp trong cuộc đời mình khi chứng kiến câu chuyện ly tán đúng ngày 30/4/1975 của một người đàn ông và gia đình, để 45 năm sau mới có dịp quay về.

  Hình ảnh

  Nữ nghệ sĩ "Trà hoa nữ" nhớ lại những ngày cuối tháng 4/1975

  Theo đó, nữ nghệ sĩ hồi tưởng những ngày cuối tháng 4/1975, khi đó bà cùng nhóm thiện nguyện "Gia đình tình thương" thường xuyên đi quyên góp lương thực, vật tư cho những người chạy loạn. Một lần, bà tình cờ gặp gỡ một người phụ nữ sắp đến ngày sinh nở, tay dắt díu theo 5 đứa con thơ. Đứa bé gái sơ sinh ra đời trong hoàn cảnh chật vật, "màn trời chiếu đất", tím tái, ốm đói. Với lòng nhân ái, NSND Kim Cương đã ngỏ ý mang đứa bé về nuôi. Bà để lại thông tin cá nhân để người mẹ có thể đến tìm con bất cứ lúc nào.

  Thế nhưng bẵng đi 3 năm sau, người mẹ vẫn bặt vô âm tín. Sau đó, bà đặt tên cho bé gái là Thương Thương. Thời điểm đó, theo nữ nghệ sĩ nhớ lại, Thương Thương hay đau ốm. Trong một lần nhập viện, Thương Thương được một cô y tá dành nhiều tình cảm yêu mến và ngỏ lời chăm sóc bé trong lúc bà bận rộn với những buổi diễn xa nhà. Nhận thấy cô ý tá chân thành nên bà đã xiêu lòng gửi gắm. Chẳng ngờ, có lẽ vì quá yêu Thương Thương, sợ NSND Kim Cương giành lại con nên cô ấy đã lẳng lặng ẵm bé đi biệt dạng. Đến tận thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ cũng không có bất kỳ manh mối thông tin nào về cô con gái nuôi này, dù 42 năm đã trôi qua.

  Hình ảnh

  Thông qua chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", NSND Kim Cương mong cộng đồng hãy giúp bà tìm lại con gái nuôi Thương Thương

  "Tôi hy vọng con có được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, hơn là cái ngày con được sinh ra đời!" – NSND Kim Cương trải lòng.


  Nữ nghệ sĩ "Trà hoa nữ" cũng chia sẻ thêm, cách đây 1 năm, khi bà nằm viện vì vấn đề sức khỏe, có một người phụ nữ vào phòng bệnh ôm bà khóc nức nở và tự nhận là Thương Thương. Lúc ấy, bà rất vui. Tuy nhiên sau khi khỏe lại, bà lần tìm theo địa chỉ mà người phụ nữ ấy cung cấp thì thông tin đó không xác thực. Nên đến bây giờ, bà cũng không rõ đó có phải thật là Thương Thương của bà hay một ai đó ác ý đùa dai.

  Thông qua chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", NSND Kim Cương gửi bày tỏ mong cộng đồng hãy giúp bà tìm lại Thương Thương chân thật.

  An Khánh
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 52 khách