Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Ông Mỹ tử vong vì ăn quá nhiều kẹo cam thảo
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 1768
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Ông Mỹ tử vong vì ăn quá nhiều kẹo cam thảo

  by music123 » Thứ 6 Tháng 10 16, 2020 8:46 pm

  Người đàn ông Mỹ tử vong vì ăn quá nhiều kẹo cam thảo

  10/16/2020

  Một công nhân xây dựng 54 tuổi ở Massachusetts, Mỹ, đã thiệt mạng vì ăn một túi rưỡi kẹo cam thảo mỗi ngày trong nhiều tuần liền, AP dẫn nguồn tin y tế cho biết.

  Theo báo cáo của các bác sĩ vào hôm 23/9, việc ăn một túi rưỡi kẹo cam thảo mỗi ngày trong khoảng thời gian dài đã khiến cơ thể người đàn ông nói trên mất cân bằng dinh dưỡng trầm trọng và dẫn đến việc tim ngừng đập.

  Tiến sĩ Neel Butala, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cho biết: “Chỉ ăn một lượng nhỏ cam thảo mỗi ngày cũng đủ làm tăng huyết áp của bạn”.

  Theo ông Butala, axit glycyrrhizic có trong cam thảo đen và các loại thực phẩm chức năng chiết xuất từ rễ cam thảo khác gây ra tình trạng thiếu kali và mất cân bằng điện giải ở cơ thể người.

  Theo cảnh báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), ăn khoảng 57 gram cam thảo đen mỗi ngày trong 2 tuần có thể gây ra các vấn đề về nhịp tim, đặc biệt là đối với những người trên 40 tuổi.

  Hình ảnh

  Axit glycyrrhizic có trong kẹo cam thảo được cho là nguyên nhân gây tử vong ở người đàn ông 54 tuổi tại Mỹ. Ảnh: Getty.

  “Axit glycyrrhizic không chỉ có trong cam thảo đen. Hợp chất này có thể có trong thạch đậu, trà cam thảo hoặc thậm chí là bia”, tiến sĩ Robert Eckel thuộc Đại học Colorado cho biết.

  Cái chết của người đàn ông ăn cam thảo đen trong nhiều tuần liền được cho là một ví dụ tương đối cực đoan. Ông này đã ngã gục xuống khi đang ăn trưa trong một cửa hàng thức ăn nhanh. Đội ngũ cấp cứu đã tiến hành hô hấp nhân tạo giúp tim của người đàn ông 54 tuổi đập trở lại nhưng nạn nhân không qua khỏi và tử vong vào ngày hôm sau.

  Theo tiến sĩ Butala, hàm lượng axit glycyrrihizic tối đa mà FDA cho phép trong các loại thực phẩm lưu hành trên thị trường là 3,1%, tuy nhiên nhiều hãng kẹo không tiết lộ mức axit glycyrrihizic có trong sản phẩm của mình.

  Phát ngôn viên Jeff Beckman của Hershey, công ty sản xuất loại kẹo cam thảo xoắn nổi tiếng Twizzlers, cho biết: “Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều an toàn và đảm bảo tuân thủ những quy định mà FDA đề ra”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng “khách hàng nên thưởng thức các loại sản phẩm của hãng, trong đó có kẹo, ở mức độ vừa phải”.

  Đại Hoàng
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 30 khách