Vụ chặt đầu thầy giáo@Paris:Thêm 1ng liên quan vụ chặt đầu thầy giáo ở Pháp
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4861
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Vụ chặt đầu thầy giáo@Paris:Thêm 1ng liên quan vụ chặt đầu thầy giáo ở Pháp

  by music123 » Thứ 6 Tháng 10 16, 2020 9:08 pm

  Pháp rúng động vụ giáo viên bị chặt đầu trên phố


  10/17/2020

  Một giáo viên trung học ở ngoại ô Paris bị giết hại dã man bằng dao ngay trên đường phố và sự việc đang được điều tra theo hướng một vụ khủng bố Hồi giáo cực đoan.

  RT đưa tin, ngay khi án mạng xảy ra, đội cảnh sát chống tội phạm đã được điều đến hiện trường, gần trường trung học Bois-d'Aulne tại trấn Conflans-Sainte-Honorine thuộc tỉnh Yvelines, tây bắc vùng thủ đô Ile-de-France.

  Tại đây, họ thấy thi thể của giáo viên bị chặt đầu và sau đó phát hiện một đối tượng tình nghi tại thành phố bên cạnh thuộc tỉnh Val-d’Oise. Nhân vật này nhất quyết không đầu hàng, thậm chí còn dùng dao đe dọa cảnh sát nên đã bị bắn chết bằng nhiều phát đạn.

  Hình ảnh

  Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Le Parisien

  Các nhân chứng cho biết, kẻ giết người đã hét lên "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) trước khi bị cảnh sát hạ gục.

  Truyền thông Pháp đưa tin, nạn nhân là một giáo viên dạy lịch sử - địa lý tại trường Bois-d'Aulne. Theo lời kể của một số phụ huynh, giáo viên này đã cho học sinh xem những bức tranh biếm họa về Nhà tiên tri Mohammad khi giảng về quyền công dân và quyền tự do ngôn luận.

  Hình ảnh

  Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ án. Ảnh: Le Monde

  Ít phút sau khi xảy ra vụ tấn công, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện lời nhận trách nhiệm về vụ tấn công của một tài khoản tự xưng là người Chechnya. Sau đó, cảnh sát tìm thấy giấy tờ trên người của đối tượng bị bắn hạ, có ghi là người gốc Chechnya, sinh ra ở Moscow năm 2002 và đến sống tại Pháp từ khi còn nhỏ.

  Các nhà điều tra Pháp đang xem xét mối liên hệ giữa những thông tin ở trường và vụ tấn công, xác nhận đối tượng không nằm trong danh sách theo dõi các phần tử khủng bố hay có hành động cực đoan. Họ cũng nhanh chóng tiến hành các biện pháp điều tra khẩn cấp, khám xét nhà của kẻ giết người và một số địa điểm khác.

  Hình ảnh

  Ảnh: Reuters

  Văn phòng Công tố quốc gia về chống khủng bố của Pháp ngay lập tức mở cuộc điều tra về hành động giết người có liên quan đến tổ chức khủng bố.

  Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer đã lên tiếng nói rằng nước Pháp lại bị tấn công khủng bố, và một giáo viên đã bị giết hại kinh hoàng. Do vậy, sự đoàn kết là câu trả lời cho những hành động khủng bố của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

  Hình ảnh

  Ảnh: Reuters

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa ngu dân sẽ không thể chia rẽ nước Pháp.

  "Tối nay, tôi muốn nói rõ rằng, chúng sẽ không thể chiến thắng. Toàn thể cảnh sát, hiến binh quốc gia, các lực lượng an ninh nội địa, tình báo và tất cả những người bảo vệ đất nước sẽ đoàn kết lại. Chúng sẽ không thể chiến thắng. Chủ nghĩa ngu dân và bạo lực đi kèm sẽ không chiến thắng. Chúng sẽ không thể chia rẽ chúng ta", ông Macron nói sau khi tới nơi xảy ra vụ tấn công.

  Marine Le Pen, Chủ tịch đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (NR), lên án hành động giết người man rợ và cho rằng phải sử dụng biện pháp phù hợp để loại bỏ những phần tử quá khích.

  Thanh Hảo
  Sửa lần cuối bởi 3 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4861
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Pháp rúng động vụ giáo viên bị chặt đầu trên phố

  by music123 » Thứ 6 Tháng 10 16, 2020 9:13 pm

  Pháp bắt 4 người sau vụ giáo viên bị chặt đầu trên phố

  10/17/2020

  Cảnh sát Pháp vừa tập kích nhà của nghi phạm và bắt giữ 4 đối tượng, trong đó có một trẻ vị thành niên, liên quan vụ giết hại dã man một giáo viên ở Conflans-Saint-Honorine, gần Paris.

  Trước đó ít giờ, án mạng đã xảy ra gần trường trung học Bois-d'Aulne tại trấn Conflans-Sainte-Honorine thuộc tỉnh Yvelines. Tổng thống Emmanuel Macron mô tả đây là một vụ khủng bố.

  Hình ảnh

  Ảnh: Reuters

  Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, họ thấy thi thể của một giáo viên bị chặt đầu, và sau đó phát hiện một đối tượng tình nghi tại thành phố bên cạnh thuộc tỉnh Val-d’Oise. Nhân vật này nhất quyết không đầu hàng, thậm chí còn dùng dao đe dọa cảnh sát nên đã bị bắn chết.

  Theo các nhân chứng, kẻ giết người đã hét lên "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) trước khi bị cảnh sát hạ gục.

  Theo hãng tin Nga RT, nhà chức trách Pháp chưa chính thức xác nhận danh tính của nhân vật này. Tuy nhiên, nhiều tờ báo dẫn các nguồn tin và tin tức trên mạng xã hội cho biết, đó là một người Chechnya, sinh ở Moscow năm 2002 và tới Pháp sống từ nhỏ. Đại sứ quán Nga ở Paris đã đề nghị Chính phủ Pháp cung cấp thông tin về đối tượng nhưng chưa nhận được phản hồi.

  Báo chí Pháp đưa tin, nạn nhân là một giáo viên dạy lịch sử - địa lý tại trường Bois-d'Aulne. Theo lời kể của một số phụ huynh, giáo viên này đã cho học sinh xem những bức tranh biếm họa về Nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad khi giảng về quyền công dân và quyền tự do ngôn luận.

  Văn phòng Công tố quốc gia về chống khủng bố của Pháp ngay lập tức mở cuộc điều tra về hành động giết người có liên quan đến tổ chức khủng bố.

  Hình ảnh

  Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Le Parisien

  Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer đã lên tiếng nói rằng, nước Pháp lại bị tấn công khủng bố, và một giáo viên đã bị giết hại kinh hoàng. Do vậy, sự đoàn kết là câu trả lời cho những hành động khủng bố của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đích thân tới nơi xảy ra vụ việc và tuyên bố chủ nghĩa khủng bố sẽ không thể chia rẽ nước Pháp.

  Thanh Hảo
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4861
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Pháp rúng động vụ giáo viên bị chặt đầu trên phố

  by music123 » Thứ 6 Tháng 10 16, 2020 9:17 pm

  Teacher decapitated near Paris 'after showing Muhammad cartoon in class'  Police shoot dead suspect after teacher decapitated in France | ITV News

  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4861
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Giáo viên Pháp bị chặt đầu trên phố Paris vì cho học sinh xem tranh vẽ diễu cợt Muhammad

  by music123 » Thứ 7 Tháng 10 17, 2020 6:35 am

  Toàn cảnh vụ thầy giáo Pháp bị học sinh người Nga chặt đầu

  10/17/2020

  Nguồn tin từ cơ quan tư pháp của Pháp cho biết nghi phạm gây ra vụ chặt đầu là người gốc Nga 18 tuổi, xuất thân từ vùng Chechnya.
  AFP ngày 17/10 dẫn nguồn tin từ cơ quan tư pháp của Pháp cho biết nghi phạm sinh ra ở Moscow nhưng có nguồn gốc từ Chechnya, khu vực có đông người Hồi giáo tại Nga.

  Trong ngày 17/10, nhà chức trách Pháp đã bắt giữ thêm 5 người liên quan tới vụ chặt đầu, nâng tổng số người bị bắt giữ lên con số 9, nguồn tin cho biết, theo AFP.

  Hai trong số những người vừa bị bắt giữ là cặp phụ huynh của một học sinh tham gia lớp học của nạn nhân. Hai người này từng thể hiện sự bất bình với nạn nhân vì sử dụng hình ảnh biếm họa Hồi giáo.

  Hình ảnh

  Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ giết người. Ảnh: AFP.

  Ba người khác mới bị bắt giữ để phục vụ điều tra thuộc mạng lưới quen biết xã hội của nghi phạm, tuy nhiên không phải thành viên gia đình.

  Trước đó, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 4 người được cho là có liên quan tới vụ tấn công, gồm một trẻ vị thành niên.

  Các công tố viên chống khủng bố Pháp cho biết họ coi vụ tấn công hôm 16/10 là "vụ giết người có liên hệ với một tổ chức khủng bố".

  Theo Reuters, trước khi vụ tấn công xảy ra, một phụ huynh đã đăng tải video, chứa thông tin về việc nạn nhân sử dụng hình ảnh biếm họa Hồi giáo, lên mạng xã hội. Video này sau đó được nhiều tài khoản chia sẻ lại, trong đó có một nhà thờ Hồi giáo ở Paris.

  Vụ chặt đầu hôm 16/10 xảy ra ở ngoại ô thủ đô Paris. Nạn nhân là một giáo viên lịch sử - địa lý của trường Bois-d’Aulne, năm nay 47 tuổi.
  Sự việc xảy ra chiều 16/10 gần trường trung học nơi giáo viên làm việc ở Conflans Saint-Honorine, cách trung tâm thủ đô Paris khoảng 30 km. Cảnh sát đến hiện trường sau khi nhận cuộc gọi về một người khả nghi đang lảng vảng gần trường.

  Khi dùng dao tấn công giáo viên, nghi phạm đã hô “Allahu Akbar”. Theo truyền thông địa phương, nạn nhân bị đâm nhiều nhát dao vào cổ. Lực lượng thực thi pháp luật Pháp xác nhận thầy giáo bị chặt đầu.

  Khi bị cảnh sát bao vây, nghi phạm dùng dao đe dọa, buộc cảnh sát phải nổ súng. Nghi phạm sau đó đã chết do vết thương nặng. Tên của nghi phạm và nạn nhân hiện chưa được công bố.

  Hình ảnh

  Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ án tại vùng ngoại ô Conflans St Honorine ở Paris, Pháp. (Ảnh: Sputnik)

  Mở rộng điều tra vụ án, cảnh sát Pháp đã bắt thêm 5 người liên quan vụ sát hại thầy giáo chiều 16/10, gồm phụ huynh của một em nhỏ theo học tại ngôi trường người thầy này làm việc, nâng tổng số người đang bị giữ lên 9 người.

  Theo Công tố viên chống khủng bố Pháp, vụ tấn công này là "một vụ giết người liên quan đến tổ chức khủng bố". Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng nói vụ giết người mang dấu ấn của "một cuộc tấn công khủng bố Hồi giáo".

  Đến hiện trường vụ án, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết: “Một người dân của chúng ta bị sát hại vì ông ấy dạy học sinh về tự do ngôn luận. Ông ấy là nạn nhân của một vụ tấn công khủng bố Hồi giáo điển hình”.

  Nạn nhân của vụ án là thầy giáo dạy lịch sử. Thầy giáo này gần đây đã cho học sinh xem tranh vẽ về nhà tiên tri Mohammed của Hồi giáo trong cuộc thảo luận về quyền tự do ngôn luận, đồng thời đề nghị các học sinh Hồi giáo ra khỏi lớp trước khi công bố bức tranh.

  Đối với người Hồi giáo, việc thể hiện những bức tranh hoặc hình vẽ liên quan tới nhà tiên tri Mohammed bị coi là điều tối kỵ và là hành động báng bổ, đáng bị trừng phạt. Nhà tiên tri Mohammed được tín đồ Hồi giáo gọi là "sứ giả của Thượng đế", được gửi xuống để dẫn dắt nhân loại với thông điệp của Allah.

  Pháp trong những năm qua, đã ghi nhận nhiều vụ tấn công bạo lực liên quan tới người Hồi giáo. Làn sóng bạo lực Hồi giáo bùng phát ở nước này kể từ vụ khủng bố năm 2015 nhằm vào tạp chí trào phúng Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái ở Paris.

  Một vụ đâm dao đã xảy ra hồi tháng trước bên ngoài văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo ở Paris, khiến 4 người bị thương, trong đó hai người bị thương nặng. Nghi phạm cũng được xác định là một thanh niên 18 tuổi.

  KÔNG ANH
  DUY ANH
  T/H
  Hình ảnh

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 20 khách