Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nhà trắng loại bỏ 11 thành viên Bộ Quốc Phòng
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5299
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Nhà trắng loại bỏ 11 thành viên Bộ Quốc Phòng

  by music123 » Thứ 7 Tháng 11 28, 2020 12:05 pm

  Tòa Bạch Ốc bất thình lình loại bỏ 11 thành viên ủy ban cố vấn Bộ Quốc Phòng

  11/28/2020

  WASHINGTON, DC (NV) – Hiện không rõ tại sao vào những ngày cuối cùng chính quyền Trump giải tán những chuyên gia bao gồm các cựu viên chức cao cấp đang làm cố vấn cho các nhà lãnh đạo Ngũ Giác Đài.

  Một số giới chức chính phủ cho tạp chí Foreign Policy (Chính Sách Đối Ngoại) biết rằng bất thình lình một loạt các thành viên quan trọng của một ủy ban cố vấn hàng đầu cho Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ bị loại ra khỏi hàng ngũ.

  Hình ảnh

  Trụ sở Bộ Quốc Phòng trong những ngày tuyết đổ năm 2020. (Hình: Olivier Douliery/AFP via Getty Images)
  Điều gây thắc mắc là một chính quyền sắp mãn nhiệm lại gây xáo trộn trên nhóm người kinh nghiệm cố vấn các chính sách đối ngoại ở một bộ quan trọng thường xuyên phải đối phó với các diễn biến quốc tế.


  Xem Thêm
  Khoa học gia nguyên tử Iran nghi bị Israel ám sát ở ngoại ô thủ đô Tehran

  Nov 27, 2020
  Lòng heo văng tứ tán trong náo loạn tại Quốc Hội Đài Loan

  Nov 27, 2020
  Một ông ở North Carolina đòi lại $2.5 triệu đóng góp cho nhóm kiện bầu cử

  Nov 27, 2020
  Bản chỉ thị do ông Joshua Whitehouse, liên lạc viên giữa Tòa Bạch Ốc và Bộ Quốc Phòng, gửi ra hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, ra lệnh loại bỏ 11 cố vấn cao cấp ra khỏi Úy Ban Cố Vấn Chính Sách Quốc Phòng.

  Những người này bao gồm hai vị cựu ngoại trưởng Henry Kissinger và Madeleine Albright; cựu Đô Đốc Gary Roughhead, cựu tư lệnh hành quân của Hải Quân; và bà Jane Harman, cựu thành viên Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện.

  Ngoài ra, còn có ông Rudy De Leon, cựu viên chức điều hành tại Ngũ Giác Đài được cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis lựa chọn và cựu Chủ Tịch Hạ Viện Eric Cantor (Cộng Hòa-Virginia) cũng bị loại.

  Ủy Ban Cố Vấn Chính Sách Quốc Phòng, được giới chức cao cấp về chính sách của Ngũ Giác Đài giám sát, có vai trò cố vấn cho các nhà lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, bằng cách cung cấp ý kiến lời khuyên mang tính cách độc lập không đảng phái về những chính sách quốc phòng.

  Thành viên của ủy ban bao gồm các cựu quân nhân hàng đầu, các ngoại trưởng, thành viên Quốc Hội, các nhà ngoại giao cao cấp khác và các chuyên gia về chính sách đối ngoại.

  Các giới chức cho biết chính quyền Trump từ lâu cố gắng thay đổi các thành viên trong hội đồng bằng những nhân vật trung thành với tổng thống như ông Scott O’Grady, phi công không quân bị bắn rơi ở Bosnia, hoặc ông Newt Gingrich, cựu chủ tịch Hạ Viện.

  Tuy nhiên, nỗ lực trên bị cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper cùng Thứ Trưởng James Anderson phản đối, và cả hai ông này đều bị gạt ra khỏi chức vụ hồi đầu Tháng Mười Một, chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử. (MPL) [qd]
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 41 khách