Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Quán cà phê Vinh đạt giải kiến trúc quốc tế
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5061
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Quán cà phê Vinh đạt giải kiến trúc quốc tế

  by music123 » Chủ nhật Tháng 11 29, 2020 7:55 am

  Quán cà phê ở Nghệ An đạt giải kiến trúc quốc tế

  11/29/2020

  Quán Nocenco (Vinh, Nghệ An) thắng giải thiết kế nội thất của năm tại một giải thưởng kiến trúc danh giá. Công trình gây ấn tưởng bởi vật liệu làm từ tre và thiết sáng tạo.

  Architecture Masterprize (AMP) được thành lập từ năm 1985 bởi tập đoàn Farmani, một tổ chức quản lý, quảng bá nghệ thuật và kiến trúc toàn cầu. AMP 2020 là giải thưởng tôn vinh thiết kế trong các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất và kiến trúc cảnh quan với mục tiêu đánh giá thành tựu của kiến trúc toàn thế giới. Năm nay có hơn 1.500 dự án từ khắp thế giới gửi về tham gia tranh giải. Trong số các dự án đạt giải AMP 2020 có 2 dự án ở Việt Nam là quán cà phê Nocenco ở thành phố Vinh, Nghệ An và khu nghỉ dưỡng Làng Mít ở Sơn Tây, Hà Nội.
  Quán cà phê Nocenco do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Nguyễn Tất Đạt thực hiện đã thắng giải Dự án thiết kế nội thất của năm. Công trình bao gồm tầng áp mái, tầng mái của một ngôi nhà bê tông nằm ngay trung tâm thành phố Vinh. Các kiến trúc sư đã chọn tre làm vật liệu chủ đạo để xây dựng quán nhằm tiết kệm thời gian, dễ khai thác ở khí hậu nhiệt đới.

  Hình ảnh
  Hình ảnh

  Quán cà phê Nocenco là thiết kế của 2 kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Nguyễn Tất Đạt. Sản phẩm đã thắng giải Dự án thiết kế nội thất của năm. Công trình tọa tai trung tâm thành phố Vinh. Quán cà phê gây ấn tượng với vật liệu xây dựng chủ yếu từ tre. Vật liệu này có sẵn ở Việt Nam, dễ khai thác, tiết kiệm thời gian thi công và tạo lối kiến trúc thuần Việt.
  Hình ảnh
  Hình ảnh

  Bên cạnh quán Nocenco, Làng Mít (Tomadachi Retreat) cũng là công trình của đại diện Việt Nam thắng giải Dự án kiến trúc xanh của năm. Đây là khu nghỉ dưỡng nằm ở ngoại thành Hà Nội. Công trình là tập hợp những villa nhỏ, không gian mở, phù hợp du khách yêu thích lối sống xanh. Làng Mít là thiết kế của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào. Kiến trúc sư, công trình này sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường để lợp mái xây nhà. Khuôn viên Làng Mít còn có vườn rau, ao cá, cung cấp nguồn thực phẩm sạch.

  Bích Phương Nguồn: Architecture Masterprize
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 47 khách