Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Hôn nhân 30 năm kg con cái của CEO Whole Foods
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 16475
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Hôn nhân 30 năm kg con cái của CEO Whole Foods

  by music123 » Thứ 5 Tháng 12 03, 2020 9:40 am

  Hôn nhân 30 năm không con cái của CEO Whole Foods

  12/3/20

  Sở hữu khối tài sản khoảng 100 triệu USD và là một trong những CEO quyền lực trong ngành bán lẻ nhưng John Mackey lại không có con cái do vợ ông không muốn sinh và ông tôn trọng quyết định của vợ.

  Ở tuổi 67, John Mackey, nhà sáng lập kiêm CEO của Whole Foods, người đã gây dựng một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ có trong tay tất cả từ tiền bạc đến danh tiếng. Tuy nhiên, có một điều khiến ông hối tiếc nhất chính là không có con cái.

  "Tôi yêu trẻ con", Mackey nói với người dẫn chương trình Stephen Dubner của Freakonomics Radio trong một tập phát hành hồi tháng 11. Khi được hỏi sẽ trở thành một người cha thế nào, Mackey lúng túng đáp: "Tôi đoán nó phụ thuộc vào việc tôi bao nhiêu tuổi khi tôi có con. Bởi vì tôi có trách nhiệm hơn rất nhiều khi tôi lớn tuổi. Tôi chắc chắn rằng nếu tôi bắt đầu làm cha ở tuổi 20 hoặc 21, tôi sẽ có nhiều năng lượng hơn, nhưng tôi sẽ thiếu đi sự khôn ngoan mà tôi sẽ có khi tôi lớn tuổi hơn".  Hình ảnh

  Doanh nhân John Mackey và vợ, bà Deborah Morin. Ảnh: CNBC.

  Dù cảm thấy hối tiếc về việc không có con cái, nhưng vị CEO này khẳng định không thay đổi những quyết định của cuộc đời mình.

  "Nếu tôi có thể làm lại tất cả, liệu tôi có lựa chọn khác không? Và câu trả lời là không, bởi vì tôi đã kết hôn với người phụ nữ tuyệt vời nhất. Và cô ấy đã giúp tôi rất nhiều. Cô ấy đã làm cho tôi rất hạnh phúc. Đó là một mối quan hệ đối tác tuyệt vời. Chúng tôi đã bên nhau 30 năm. Nếu tôi có thể quay lại quá khứ, tôi sẽ không bao giờ thay đổi điều đó", doanh nhân Mackey khẳng định.

  Vợ ông, bà Deborah Morin, là một giáo viên yoga và bà không muốn có con. "Tôi sẽ không quay lại và thay thế vợ tôi bằng một người phụ nữ muốn có con, bởi vì tôi đã thực sự thấy không ai tốt hơn cô ấy", doanh nhân Mackey nói.

  Một điều khiến khi còn trẻ doanh nhân Mackey không nghĩ đến chuyện có con là bởi mối quan hệ phức tạp với cha mình, Bill Mackey, một người vô cùng nghiêm khắc. Ông Bill là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LifeMark, một công ty quản lý bệnh viện đã được sáp nhập vào American Medical International vào năm 1984, và là giáo sư tại Đại học Rice. Ông Bill mất năm 2004.

  "Tôi nhớ hồi còn bé, ví dụ, một lần tôi mang phiếu điểm, tất cả đều là điểm A và chỉ có một điểm B. Tôi đã vô cùng tự hào vào đưa nó cho cha xem, nhưng đáp lại ông hỏi tôi 'Con sẽ làm gì với B đó?'. Điều đó thật tàn nhẫn, bởi vì tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ tự hào về tôi", CEO Mackey kể về người cha quá cố của mình.

  "Đầu tiên tôi cảm thấy tổn thương, sau đó tôi tức giận. Nó giống cảm giác không bao giờ có thể làm điều gì khiến ông ấy hài lòng và hạnh phúc. Tôi đã trải qua cuộc sống với hầu hết là những lời chỉ trích từ cha", Mackey kể về người cha nghiêm khắc của mình.

  Hình ảnh

  Không con cái nhưng doanh nhân John Mackey và vợ vẫn gắn bó với nhau 30 năm. Ảnh: Forbes.

  Dù chỉ trích con trai nhưng ông Bill vẫn là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của Whole Foods, theo Freakonomics. Năm 1978, Mackey, một sinh viên bỏ học đại học huy động được 45.000 USD từ gia đình và bạn bè để mở cửa hàng đầu tiên đặt tại Austin, Texas. Sau đó, Mackey cùng các nhà đồng sáng lập khác của Whole Foods đã mở hàng trăm cửa hàng khác trên toàn nước Mỹ. Vào năm 2017, Amazon đã mua lại chuỗi siêu thị này với giá 13,7 tỷ USD và Mackey vẫn giữ vị trí CEO của hãng.

  Dù không hối tiếc về việc chọn bạn đời nhưng có những điều khác trong quá khứ doanh nhân Mackey lại muốn thay đổi, ví dụ những lần 'vạ miệng' trên mạng xã hội. "Có rất nhiều điều khác mà nếu có thể quay lại, tôi sẽ thay đổi chúng. Ví dụ, nếu tôi có thể quay lại và chưa bao giờ đăng bất cứ điều gì trên Yahoo".

  Giữa năm 1999 và 2006, Mackey đã thực hiện các bài đăng ẩn danh trên một diễn đàn trò chuyện trực tuyến với bút danh Rahodeb (đảo ngữ của "Deborah"). Các thông điệp ủng hộ Whole Foods và bôi nhọ Wild Oats, một đối thủ cạnh tranh mà Whole Foods sau này mua lại. Các bài đăng này đã được tiết lộ trong các tài liệu tòa án do Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đệ trình sau đó.

  Một điều hối tiếc khác mà Mackey đề cập là "Những gì tôi đã nói về các công đoàn. Tôi sẽ quay lại và xóa nó khỏi lịch sử". Vào đầu những năm 1980, Mackey nói rằng "công đoàn giống như bị bệnh lây truyền mụn rộp sinh dục. Nó không giết chết bạn, nhưng nó khó chịu, bất tiện và ngăn nhiều người trở thành người yêu của bạn".

  "Tôi không muốn bảo vệ tất cả những điều mà tôi đã nói 20 năm trước, 30 năm trước, 40 năm trước. Bởi vì đó là một phần rất nhỏ trong cuộc sống của tôi. Và đây là những vết sẹo", CEO Whole Foods khẳng định.

  Sơn Nam (Theo CNBC)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 52 khách