VOTE2020: Trump 'trên đà chiến thắng nhờ cử tri kín tiếng
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 211
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  VOTE2020: Trump 'trên đà chiến thắng nhờ cử tri kín tiếng

  by music123 » Chủ nhật Tháng 10 18, 2020 7:59 am

  Tổng thống Trump đánh mất hai khối cử tri quan trọng?

  10/18/2020

  Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang tăng cường củng cố hai khối cử tri quan trọng: người cao tuổi và phụ nữ ở các khu vực ngoại ô.

  Báo The Guardian hôm 17-10 dẫn lời cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Joe Walsh dự đoán cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 sẽ có tỉ lệ cử tri đi bầu cao nhất trong vòng 100 năm qua. Một trong những vấn đề được thảo luận, đó là Tổng thống Trump đã mất đi sự ủng hộ của những người cao tuổi.

  Ông Walsh lý giải nhóm cử tri này từng giúp Tổng thống Trump đánh bại đối thủ Hillary Clinton năm 2016 nhưng hiện tại, họ quay sang ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vì nghĩ Tổng thống Trump khiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới nước Mỹ, khiến hàng loạt người cao tuổi tử vong.

  Nhóm cử tri thứ hai "bỏ rơi" Tổng thống Trump là phụ nữ ở các khu vực ngoại ô. Trong tuần này tại một cuộc vận động tranh cử ở TP Johnstown, bang Pennsylvania – Mỹ, Tổng thống Trump nói: "Phụ nữ ở các khu vực ngoại ô, các bạn sẽ yêu mến tôi chứ? Làm ơn. Tôi đã cứu khu phố của các bạn, phải không?".

  Hình ảnh

  Tổng thống Trump ném khẩu trang khi vận động tranh cử ở Florida tuần này. Ảnh: AP

  The Guardian bình luận các cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Trump không thu hút truyền thông đưa tin như trước đây. Một số nhà bình luận cho rằng chúng đã trở nên bình thường, thậm chí nhàm chán.

  Ngoài ra, việc nhà lãnh đạo Mỹ đang vận động người ủng hộ tại các bang truyền thống của đảng Cộng hòa như Iowa và Georgia cho thấy ông đang ở thế phòng thủ. Phát biểu tại bang Bắc Carolina hôm 15-10, Tổng thống Trump chỉ tay lên trời và đùa: "Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ ông".

  Về ứng viên Biden, ông Walsh nhận xét: "Người của ông ấy đã cố gắng hết sức, vận động có trách nhiệm trong trận đại dịch (Covid-19) này. Biden đã dần dần tạo được niềm tin với đại đa số người dân Mỹ và điều đó sẽ mang lại cho ông ấy một chiến thắng lớn".

  Hình ảnh

  Tỉ lệ ủng hộ trong các cuộc thăm dò của 5 cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: The Guardian

  Một cuộc thăm dò của Opinium Research/The Guardian cho thấy ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump 17 điểm %, trong cuộc thăm dò của đài CNN là 16 điểm %, còn trong cuộc thăm dò của đài NBC News/báo The Wall Street Journal là 11 điểm %.

  GS Khoa học chính trị Monika McDermott, Trường ĐH Fordham (bang New York – Mỹ), cho hay: "Ông Biden được hưởng lợi từ việc vượt qua một phần đại dịch Covid-19 bằng cách thực hiện các cuộc phỏng vấn và gây quỹ từ tầng hầm tại nhà của ông ở TP Wilmington, bang Delaware. Việc đảng Dân chủ giữ ông ấy trong tầng hầm quá lâu thực ra là có lợi cho ông ấy. Từ khi ông ấy ra ngoài, ông ấy tương đối bình tĩnh, chắc chắn và ổn định. Tôi nghĩ đó là những gì mọi người tìm kiếm ngay bây giờ, trái ngược với những gì đang xảy ra với Tổng thống Trump" – bà McDermott nói thêm.

  Theo số liệu của Dự án Bầu cử Mỹ, hơn 24 triệu người đã bỏ phiếu cho đến nay. Đảng Dân chủ đang dẫn trước đảng Cộng hòa về số phiếu bầu qua thư ở bang Florida (hơn 400.000 người tính đến sáng 14-10).

  Phạm Nghĩ
  Sửa lần cuối bởi 3 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 211
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: VOTE2020:Trump đánh mất 2 khối cử tri quan trọng?

  by music123 » Thứ 3 Tháng 10 20, 2020 11:13 am

  Ben Shapiro nêu lý do bỏ phiếu cho TT Trump: “Đảng viên Dân chủ đã mất trí”


  10/20/2020

  Ben Shapiro, một nhà bình luận bảo thủ và biên tập viên danh dự của Daily Wire, đã đăng tweet một đoạn video giải thích lý do tại sao anh bỏ phiếu cho TT Donald Trump trong cuộc bầu cử năm nay, trong khi không làm điều đó từ 4 năm về trước.

  Hình ảnh

  (Ảnh: Shealah Craighead/ Nhà Trắng/ Flickr)

  Anh Shapiro nói rằng có ba lý do khiến anh quyết định bỏ phiếu cho TT Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Anh nói mình đã sai lầm về kỳ vọng của bản thân đối với TT Trump khi nói đến chính sách, thứ hai là “cho dù ông ấy có thể gây ra nguy hại gì đi chăng nữa thì mọi sự cũng đã làm hết rồi” khi nói đến tính cách của TT Trump. Lý do thứ ba khiến anh bỏ phiếu cho TT Trump là bởi “Đảng Dân chủ đã mất trí óc [sáng suốt] của họ”.  Anh nêu ra một danh sách những thành công mà TT Trump đã đạt được, bao gồm việc ông lựa chọn các thẩm phán theo chủ nghĩa nguyên bản và nhân văn, cắt giảm thuế, bổ nhiệm những người ủng hộ cuộc sống (pro-life) vào cơ quan hành pháp, trừng trị Trung Quốc và đánh bại ISIS.

  “TT Donald Trump là người đầu tiên trong đời tôi, không khởi động bất cứ cuộc chiến tranh mới nào, đó là một điều lớn lao,” anh nói.

  Ben Shapiro tuyên bố rằng TT Trump đã điều hành đất nước theo hướng bảo thủ hơn hẳn cựu TT George W. Bush về mặt chính sách. “Ông ấy là tổng thống bảo thủ nhất trong đời tôi về mặt chính sách.”


  Anh Shapiro cũng bày tỏ những nghi ngại của mình về tính cách của TT Trump và lo lắng việc bầu TT Trump sẽ thay đổi cơ bản Đảng Cộng hòa. Anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc những người bảo thủ chỉ trích TT Trump khi mà cách hành xử của ông đáng bị [chỉ trích] như vậy.

  Tuy nhiên, điểm mấu chốt nhất là đảng Dân chủ đã tiến xa hơn về phía cánh tả, không còn giống đảng của Barack Obama hồi năm 2008 và “không được phép nắm bộ máy quyền lực”.

  “Đảng Dân chủ không còn là đảng của Hillary Clinton hay Barack Obama, họ là đảng của Bernie Sanders và đang ẩn mình sau lớp mặt nạ của Joe Biden,” anh Shapiro nói.

  “Họ tin rằng bạn cần phải chịu sự cưỡng chế của pháp luật, kể cả vi phạm tín ngưỡng của mình nếu nó mâu thuẫn với quan điểm xã hội của họ,” anh Shapiro nói. “Họ nói rằng trẻ còn trong bụng mẹ không phải là trẻ em, rằng đàn ông có thể là phụ nữ và nếu bạn không đồng ý với họ điều đó, thì bạn sẽ bị coi là một kẻ cố chấp, một kẻ bài bác đồng tính luyến ái và một kẻ tồi tệ.”

  “Đây là lý do tôi bỏ phiếu cho TT Trump,” Shapiro kết luận. “Các bạn không cứ phải yêu thích cá tính của ông Trump, không cứ phải thích tài khoản Twitter của ông Trump thì mới bỏ phiếu cho ông ấy được. Các bạn cũng không cần phải tán thành những thứ điên rồ hoặc tồi tệ mà ông ấy từng phát ngôn cũng như cách ông ấy thường hành động. Nhưng nếu bạn quan tâm đến Hiến pháp, tự do kinh tế và an ninh của Hoa Kỳ, quả thực bạn không có nhiều lựa chọn.”

  “Các bạn nên bỏ phiếu cho TT Trump. Các bạn nhất định phải bỏ phiếu chống lại Joe Biden cùng Đảng Dân chủ, họ đang hoàn toàn trệch hướng và sẽ đe dọa sự toàn vẹn của nền Cộng hòa nếu được trao quyền lực.”

  Minh Ngọc
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 211
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: VOTE2020: 'Đảng DC đã mất trí'

  by music123 » Thứ 3 Tháng 10 20, 2020 4:48 pm

  Đảng Cộng hoà trước nguy cơ bị 'cướp cờ'

  10/20/2020

  Đảng Cộng hoà sắp hết thời gian, tiền và lựa chọn để ngăn phe Dân chủ chiếm được đa số ghế trong thượng viện, từ đó kiểm soát hoàn toàn quốc hội, khi ngày bầu cử chỉ còn cách 2 tuần.

  Hình ảnh

  Trụ sở Quốc hội Mỹ ở Washington DC Ảnh: Reuters

  Việc Tổng thống Donald Trump theo sau trong các cuộc thăm dò ý kiến đang đè nặng lên phe Cộng hoà ở thượng viện trong 10 cuộc cạnh tranh cấp bang, trong khi đảng Dân chủ đang chắc có thêm 2 ghế, làm tăng khả năng phe Cộng hoà của ông Trump đánh mất tỷ lệ đa số 53-46 ghế vào ngày 3/11.
  Điều đó sẽ trở thành cơ hội tốt để đảng Dân chủ chiếm được đa số tại Thượng viện trong khi đã có được đa số ở Hạ viện, khiến ông Trump dù có tái đắc cử cũng sẽ chật vật trong nhiệm kỳ 2, hoặc mở ra một kỷ nguyên mới khi phe Dân chủ thống trị ở Washington nếu ứng viên của họ là ông Joe Biden thắng trong cuộc đua và Nhà Trắng.

  “Đảng Cộng hoà có thể đã phải bắt đầu nghĩ về những gì họ có thể cứu vãn trong thời gian từ nay đến ngày 3/11”, chiến lược gia đảng Cộng hoà Rory Cooper nói với Reuters.

  Những thay đổi nhân khẩu từ lâu đã bất lợi cho đảng Cộng hoà. Thom Tillis của bang Bắc Carolina, Martha McSally ở Arizona và Cory Gardner ở Colorado, những thượng nghị sĩ quyền lực của đảng Cộng hoà ở thượng viện như ông Lindsey Graham của Nam Carolina và Joni Ernst của Iowa cũng đang phải đối mặt với những đối thủ rất mạnh.

  Cử tri Mỹ năm nay đi bỏ phiếu sớm với số lượng nhiều chưa từng thấy, vì họ muốn tránh nguy cơ phơi nhiễm virus corona sau khi đã có gần 220.000 người Mỹ chết vì dịch bệnh này. Đến nay đã có 28 triệu người Mỹ bỏ phiếu.

  Người của đảng Cộng hoà đang nhìn thấy “những tín hiệu rõ ràng rằng không có con đường nào để họ tiến về phía trước” như cách một phụ tá của đảng Cộng hoà từng nói, trừ khi những thành viên trong đảng tách biệt khỏi ông Trump và cách ông xử lý đại dịch mà không khiến những người ủng hộ xa lánh họ.

  Tuy nhiên, không phải tất cả đều mờ mịt đối với đảng Cộng hoà, và họ tin rằng họ vẫn còn cơ hội giữ được đa số 51 ghế bằng cách chiếm lấy ghế của đảng Dân chủ ở Alabama và Michigan, đồng thời làm mất cơ hội chiến thắng của đối thủ ở Bắc Carolina, Iowa và các bang khác có đông cư tri ủng hộ.

  “Chúng tôi vẫn còn 8-10 cuộc đua có biên độ sai số. Không thể nói cuộc chơi đã kết thúc”, White Ayres, một chuyên gia thăm dò dư luận của phe Cộng hoà, đánh giá.

  Ký ức về chiến thắng bất ngờ của ông Trump cách đây 4 năm dù kết quả các cuộc thăm dò dư luận nghiêng về đối thủ Hilary Clinton khiến phe Dân chủ phải cảnh giác.

  Trong những tuần cuối cùng của chiến dịch, các nghị sĩ Cộng hoà đang cố gắng tập trung vào cuộc đua của riêng họ.

  Thay vì ủng hộ gương mặt của đảng, thượng nghị sĩ bang Nebraska Ben Sasse, người đang được đánh giá sẽ chiến thắng dễ dàng, vừa nói với các cử tri rằng ông Trump “bán các đồng minh của chúng tôi” và “coi ghế tổng thống như cơ hội làm ăn”.

  BÌNH GIANG
  Hình ảnh
 • Beu
  Bài viết: 14
  Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 10 02, 2020 4:31 am
  Đến từ: Sweat Land

  Re: VOTE2020: 'Đảng DC đã mất trí'

  by Beu » Thứ 3 Tháng 10 20, 2020 5:12 pm

  4 more years
  Hình ảnh

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Icegel và 15 khách