Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nam giới TQ nghiện "dao kéo"
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 59025
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Nam giới TQ nghiện "dao kéo"

    by music123 » Thứ 5 Tháng 9 09, 2021 8:13 am

    Nam giới Trung Quốc phẫu thuật thẩm mỹ mong đổi đời

    9/9/21

    Lo lắng rằng hình thức có thể tác động đến nhiều cơ hội của bản thân trong xã hội đầy rẫy cạnh tranh, anh Xia Shurong quyết định nâng mũi. Xia Shurong là một trong hàng triệu nam giới Trung Quốc tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

    Hình ảnh

    Ngày càng có nhiều nam giới Trung Quốc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: AFP


    Hãng thông tấn AFP (Pháp) ngày 9/9 cho biết Xia Shurong (27 tuổi) muốn thay đổi diện mạo “mọt sách” để tăng thêm cơ hội trong cuộc sống.

    Tiêu chuẩn cái đẹp ở Trung Quốc có thể cần rất nhiều nỗ lực, từ màu da, mắt và dáng mũi cho đến ngoại hình "tiểu tiên nhục" gây tranh cãi – cụm từ mới xuất hiện dùng để miêu tả những thanh niên đẹp trai với đường nét thanh tú.

    Xia Shurong đang làm công việc nghiên cứu, giải thích: “Tôi cảm giác rằng ở độ tuổi này mình nên là ‘tiểu tiên nhục’ nhưng nay tôi như một ông chú trung niên vậy”. Xia Shurong quyết định phẫu thuật thẩm mỹ tại Bắc Kinh.

    Anh chia sẻ: “Tôi lớn lên ở vùng nông thôn, da mặt ngăm đen và không đẹp, tôi cho rằng về tổng thể diện mạo của bản thân không đẹp”. Anh cũng đánh giá rằng mạng xã hội với các xu hướng về mỹ phẩm, hướng dẫn làm đẹp và lời khuyên về cách để trở nên có nhan sắc đã gây áp lực cho nhiều người.

    Ngày càng có nhiều nam giới có học thức ở Trung Quốc lựa chọn các thủ thuật thẩm mỹ và phẫu thuật để làm mới diện mạo. Theo công ty iResearch có trụ sở tại Thượng Hải, khoảng 17% nam giới cổ cồn trắng ở Trung Quốc đã phẫu thuật thẩm mỹ và phần lớn họ đều phẫu thuật thẩm mỹ trước độ tuổi 30.

    Bà Rose Han tại tổ chức đầu tư BeauCare Clinics cho biết nhiều nam giới là công chức muốn phẫu thuật thẩm mỹ bởi họ lo lắng vẻ ngoài nhìn bơ phờ hoặc già nua có thể khiến họ bỏ lỡ cơ hội thăng chức. Trong khi đó, ứng dụng So Young đã khảo sát 8,9 triệu người sử dụng và thu được kết quả nam giới ở độ tuổi 20 chủ yếu quan tâm đến phẫu thuật nâng mũi và mắt.

    Theo số liệu của chính phủ Trung Quốc, thu nhập khả dụng trung bình quốc gia của nước này đã tăng gấp đôi kể từ năm 2010, và tầng lớp trung lưu giàu hơn cũng thúc đẩy mối quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

    Zhang Xiaoma bỏ việc tại một công ty công nghệ thông tin để trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội toàn thời gian sau khi chia sẻ hành trình phẫu thuật thẩm mỹ của bản thân. Zhang nói: “Bạn có thể làm nhiều công việc trên máy quay hơn nếu bạn trở nên hấp dẫn”.

    Người mẫu Nai Wen trong khi đó đã trải qua hơn 60 lần can thiệp trên gương mặt, bao gồm điều trị bằng laser. Nai Wen tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ đã giúp anh thay đổi số phận.

    Hình ảnh

    Tầng lớp trung lưu Trung Quốc ngày càng giàu khiến họ quan tâm hơn đến phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: AFP

    Hình ảnh

    Người mẫu Nai Wen đã trải qua 60 lần can thiệp thẩm mỹ trên mặt. Ảnh: AFP

    Hình ảnh

    Xia Shurong muốn thay đổi dáng mũi. Ảnh: AFP


    Hình ảnh

    Ngành phẫu thuật thẩm mỹ của Trung Quốc có giá trị 30 tỷ USD. Ảnh: AFP


    Theo iResearch, ngành phẫu thuật thẩm mỹ của Trung Quốc hiện trị giá 197 tỷ nhân dân tệ (30 tỷ USD) - tăng từ mức 64,8 tỷ nhân dân tệ năm 2015. Nhưng sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra vào thời điểm các nhà chức trách lo ngại rằng quốc gia này đang đối mặt với "cuộc khủng hoảng nam tính".

    Chính phủ Trung Quốc đã chỉ trích vẻ ngoài "tiểu tiên nhục", đồng thời đề xuất tăng cường các lớp giáo dục thể chất cho học sinh nam để khuyến khích hình thức nam tính "truyền thống" trong xã hội. Đầu tháng này, các kênh truyền hình được chỉ đạo ngừng trình chiếu "phong cách thẩm mỹ bất thường" như nam giới "nữ tính”.


    Ngoài ra còn có những lo ngại về an toàn và chất lượng. Hiệp hội Người tiêu dùng Quốc gia Trung Quốc ghi nhận hơn 7.200 đơn khiếu nại liên quan đến ngành thẩm mỹ. Tháng 7 vừa qua, cô Xiaoran (33 tuổi), một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội đã tử vong do nhiễm trùng nặng sau khi hút mỡ. Theo tờ Global Times, phòng khám nơi Xiaoran phẫu thuật đã bị đóng cửa.

    Những hình ảnh được chia sẻ bởi diễn viên Gao Liu đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc trong năm nay, cho thấy phần da chết đen kịt trên mũi của cô sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thất bại. Các nhà phê bình tin rằng cần phải có quy định tốt hơn đối với lĩnh vực này.


    Quay trở lại Bắc Kinh, sau cuộc phẫu thuật, Xia lấy gương ngắm nghía khuôn mặt rồi thừa nhận: “Tôi thấy hơi khác biệt, không như những gì mình mong đợi. Tôi cho rằng để đạt được vẻ ngoài hoàn hảo cần có thêm thời gian”. Vào đầu năm nay, anh đã chi 40.000 nhân dân tệ (141 triệu đồng) để làm đầy khuôn mặt.

    Hà Linh
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 59025
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Nam giới TQ nghiện "dao kéo"

    by music123 » Thứ 2 Tháng 9 13, 2021 5:27 am

    Nam giới Trung Quốc nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

    9/13/21

    "Tôi lớn lên ở nông thôn, mặt đen, da xấu nên luôn tự ti", Xia Shurong nói và cho biết đã ấp ủ "đập đi xây lại" gương mặt từ lâu.

    Shurong chỉ là một trong hàng triệu thanh niên Trung Quốc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhà nghiên cứu 27 tuổi này muốn thay đổi diện mạo từ "kỹ thuật khô khan" thành một thứ gì đó mới mẻ hơn để tăng cơ hội trong cuộc sống. Anh đã chi 40.000 tệ (140 triệu đồng) cho một liệu trình làm làm đầy khuôn mặt từ đầu năm nay.

    Hình ảnh

    Bác sĩ vẽ lên khuôn mặt Xia Shurong trước khi làm phẫu thuật, tại một phòng khám ở Bắc Kinh, ngày 15/7/2021. Ảnh: AFP.

    Tiêu chuẩn cái đẹp ở Trung Quốc dường như rất khắt khe, từ định kiến về màu da, dáng mắt và mũi cho đến ngoại hình "tiểu thịt tươi" - từ thông dụng chỉ những chàng trai trẻ có đường nét thanh tú.

    "Tuổi của tôi nên là 'tiểu thịt tươi', nhưng tôi trông giống như một ông chú trung niên", Shurong nói.
    Mạng xã hội Trung Quốc đầy rẫy thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ, hướng dẫn làm đẹp đã gây thêm áp lực cho cộng đồng. Ngày càng nhiều nam giới có học thức lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo.

    Theo iResearch, khoảng 17% nam giới văn phòng ở Trung Quốc từng thẩm mỹ. Đa số thực hiện thủ thuật đầu tiên trước 30 tuổi. Tiến sĩ Xia Zhengyi, người thực hiện thủ thuật cho Shurong, cho biết đã thấy ngày càng nhiều nam thanh niên lựa chọn dao kéo. "Phẫu thuật có thể thay đổi nét mặt và mang lại cho mọi người cảm giác tự tin", ông Zhengyi nói.

    Bà Rose Han, tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực thẩm mỹ BeauCare Clinics cho biết, nam giới công sở lựa chọn các thủ thuật vì họ không muốn mình già nua, nhàm chán, điều này đồng nghĩa bỏ lỡ các cơ hội thăng chức.

    Theo khảo sát của ứng dụng phẫu thuật So Young trên 8,9 triệu người dùng, nam giới ở độ tuổi 20 quan tâm nhất đến phẫu thuật mắt và mũi. "Không giống như việc mua một chiếc túi xách Gucci, thẩm mỹ thực sự tạo ra sự tự tin và mang lại những thay đổi trong công việc và cuộc sống của tôi", Shurong nói.

    Thu nhập bình quân theo đầu người của Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi từ năm 2010 đến nay, làm gia tăng tầng lớp trung lưu, đồng thời thúc đẩy nhu cầu làm đẹp.

    Zhang Xiaoma đã bỏ việc tại một công ty công nghệ thông tin để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, ngày ngày quay video chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ. Zhang nói: "Bạn có thể làm nhiều công việc trên máy quay hơn nếu bạn trở nên hấp dẫn".

    Người mẫu Nai Wen đã trải qua hơn 60 ca phẫu thuật trên khuôn mặt và tin rằng phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi số phận mình. "Nó tiện lợi như một chiếc mặt nạ. Thực sự tuyệt vời khi bạn có thể tăng tuổi nhưng không già đi", anh nói.

    Theo iResearch, ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ của Trung Quốc hiện trị giá 197 tỷ nhân dân tệ. Nhu cầu phẫu thuật gia tăng khiến các nhà chức trách Trung Quốc lo ngại "khủng hoảng nam tính".

    Bắc Kinh đã chỉ trích vẻ ngoài "tiểu thịt tươi", đồng thời đề xuất tăng cường các lớp giáo dục thể chất cho nam sinh để khuyến khích nam tính "truyền thống". Đầu tháng này, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc đã ban hành loạt quy định với giới nghệ sĩ, trong đó có cấm sao nam ẻo lả, nữ tính hóa.

    Người mẫu Nai thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ có thể trở thành một "chất gây nghiện". "Bạn không thể chấp nhận một bản thân xấu xí", anh nói thêm.

    Sau cuộc phẫu thuật kéo dài một giờ ở Bắc Kinh, Shurong cầm gương, xoay trái, xoay phải ngắm nghía mặt mình. "Cảm giác có một chút khác biệt, nhưng không hoàn toàn như tôi mong đợi. Tôi nghĩ để đạt được vẻ ngoài hoàn hảo có thể mất một thời gian", anh nói.

    Bảo Nhiên (Theo AFP)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 260 khách