Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Mua đôi dép 200tr đồng để quay cóp khi thi

Đã gửi: Thứ 6 Tháng 10 01, 2021 7:09 pm
by music123
Một số sinh viên Ấn Độ mua đôi dép giá gần 200 triệu đồng, hóa ra là để quay cóp khi thi

10/1/21

Trong một kỳ thi quan trọng tại Ấn Độ, một số sinh viên đã bị phát hiện đi những 'đôi dép công nghệ cao' để quay cóp. Thay vì học hành đàng hoàng, họ mua đôi dép có giá gần 200 triệu đồng, nhưng bây giờ vừa bị cấm thi, vừa mất tiền (vì bị tịch thu dép, tất nhiên).


Một số sinh viên khi đi thi có thể nghĩ ra rất nhiều cách quay cóp. Trong trường hợp này, một vài sinh viên ở Ấn Độ đã có cách quay cóp rất hiện đại, và rất tốn tiền (nhưng thất bại).

Vừa rồi, cảnh sát ở bang Rajasthan đã bắt 5 người vì tội bán các đôi dép xỏ ngón có cài thiết bị kết nối bluetooth ở bên trong. Mỗi đôi dép này có giá 600.000 rupee (khoảng 185 triệu đồng), và người mua là những sinh viên tham dự kỳ thi REET - kỳ thi xác nhận đủ tiêu chuẩn làm giáo viên ở bang Rajasthan.


Hình ảnh

Cảnh sát điều tra vụ việc thí sinh quay cóp bằng dép. Ảnh: IndiaTV News.

Nhóm 5 người nói trên, bao gồm 4 nam và 1 nữ, đã bị bắt sau khi cảnh sát mở cuộc điều tra vì thấy một thí sinh đi thi có những hành động khả nghi. Ratan Lal Bhargav, một cảnh sát, nói với trang NDTV: “Trong chiếc dép xỏ ngón có nhiều linh kiện điện tử như một cái điện thoại vậy. Thí sinh bị chúng tôi phát hiện thì có lắp một thiết bị bên trong tai, để có người ở bên ngoài giúp làm bài thi. Thiết bị mà thí sinh lắp vào trong tai thì rất nhỏ, rất khó thấy”.

Hình ảnh

Một đôi dép thế này có giá gần 200 triệu đồng. Ảnh: IndiaTV.

Thí sinh nói trên đã bị phát hiện từ trước khi bước vào phòng thi. Sau đó, tất cả thí sinh đi dép xỏ ngón đều phải bỏ dép bên ngoài, cách nơi thi khoảng 200 mét. Một vài thí sinh khác ở bang này cũng đã bị phát hiện đi dép “công nghệ cao” đến địa điểm thi.

Hình ảnh

Nhiều người bất bình vì thí sinh dự thi để làm giáo viên mà lại tìm cách quay cóp thế này. Ảnh: India Times.

REET là kỳ thi rất quan trọng, được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt. Trong thời gian thí sinh thi, mạng Internet di động và mạng điện thoại để gửi nhận tin nhắn tại nhiều quận ở Rajasthan đã bị tạm ngắt suốt 12 giờ để ngăn cản thí sinh quay cóp.

Hình ảnh

Thục Hân
Theo nhiều nguồn tin

Re: Mua đôi dép 200 triệu đồng để quay cóp khi thi

Đã gửi: Thứ 6 Tháng 10 01, 2021 7:13 pm
by music123
Hàng chục thanh niên đua nhau chi gần 200 triệu đồng mua đôi dép tông không thể xấu hơn, sờ vào hiện vật mới ngã ngửa lý do vì sao


CHI CHI 10/1/21

Đôi dép xỏ ngón đặc biệt được bán với giá khoảng 183 triệu đồng, không thuộc thương hiệu nào nhưng ẩn chứa bất ngờ ở bên trong.

Vào ngày 25/9 vừa qua, cảnh sát bang Rajasthan, Ấn Độ đã bắt giữ 10 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển dụng giáo viên tại địa phương này. Được biết, kỳ thi tuyển dụng giáo viên này có tới 1,6 triệu thí sinh tham gia và có tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Kỳ thi thường niên được tổ chức nghiêm ngặt, thậm chí các nhà cung cấp dịch vụ di động phải ngắt truy cập Internet trong khu vực thi để đề phòng gian lận.

Tuy nhiên điều đó vẫn không ngăn cản được các thí sinh tìm cách "lách luật". Một nhóm thí sinh đã lên kế hoạch đối phó bằng các thiết bị được giấu trong đế dép xỏ ngón, có thể nhận các cuộc gọi thông thường và được truyền qua bluetooth tới các tai nghe nhỏ giấu trong tai họ.

Trước mắt, cơ quan điều tra cho biết ít nhất 25 thí sinh đã mua những đôi dép tông này từ một băng đảng. Và giá của chúng không hề rẻ, lên tới 600.000 rupee (khoảng 183 triệu VNĐ) mỗi đôi.

Hình ảnh

Đôi dép tông giá gần 200 triệu được thiết kế siêu tinh vi

Bà Priti Chandra, quan chức cảnh sát thành phố Bikaner cho biết kế hoạch gian lận của nhóm người này là các đồng phạm bên ngoài sẽ gọi điện cho thí sinh và đưa ra câu trả lời chính xác cho bài thi. Thế nhưng kế hoạch đã tan thành mây khói khi một thí sinh có biểu hiện đáng ngờ ngoài phòng thi. Không mất thời gian quá lâu, cảnh sát đã bắt được cả đường dây.

"Đây là cách thức hoạt động hoàn toàn mới. Họ đang dùng những công nghệ tinh vi", bà Chandra nhận xét.

Hình ảnh

Dép có nhiều lựa chọn màu sắc và phần đế không hề dày cộm

Ngay sau khi bị phát giác, thông tin cũng đã được chia sẻ khẩn cấp với các điểm thi khác trong thành phố. Để cẩn thận, nhiều điểm thi khác đã quyết định yêu cầu luôn thí sinh bỏ hết giày dép bên ngoài phòng thi và đi chân đất.

Không chỉ tạo ra chiếc dép cực kỳ tinh vi, đội thiết kế còn sử dụng những chiếc tai nghe vô cùng nhỏ, rất khó nhìn thấy bằng mắt thường.

“Có một trường hợp chúng tôi phát giác gian lận sau khi đã hết giờ làm bài. Chúng tôi phải đưa thí sinh đến bệnh viện để nhờ bác sĩ gỡ chiếc tai nghe bluetooth cực nhỏ trong tai ra”, cảnh sát Priti Chandra kể lại.

Hình ảnh

Cả băng đảng lẫn các thí sinh đều đã bị tóm gọn trong thời gian ngắn

Gian lận trong thi cử vẫn luôn là một vấn nạn phổ biến trong các kỳ thi ở Ấn Độ, từ kỳ thi tuyển sinh các cấp đến tuyển viên chức. Có nhiều băng nhóm được lập ra chỉ để giúp gian lận thi cử với các thủ đoạn ngày càng tinh vi, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển vũ bão như hiện nay.

Nguồn: The Strait Times