Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Sacramento nhà khó mua nhất Mỹ
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66247
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Sacramento nhà khó mua nhất Mỹ

    by music123 » Thứ 7 Tháng 11 20, 2021 6:57 am

    Sacramento của California, thị trường nhà khó mua nhất ở Mỹ

    11/20/21

    SACRAMENTO, California – Giá trị nhà ở Sacramento đã tăng 21% so với năm ngoái, khiến thành phố thủ phủ của California đứng đầu danh sách thị trường nhà ngoài khả năng chi trả mới của Mỹ.

    Theo FoxNews, một nghiên cứu đánh giá thu nhập của các hộ gia đình và so sánh thu nhập với các khoản vay trung bình dùng để xây dựng nhà mới cho thấy thủ phủ của California có cùng thứ hạng với Miami, tiểu bang Florida. Nghiên cứu cho thấy, 80% hộ gia đình ở vùng Sacramento, cũng như Miami, đang phải mua nhà mới với giá quá cao.

    Hình ảnh

    Một khu nhà mới đang xây tại Sacramento. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

    Giá nhà xây mới trung bình ở vùng Sacramento là $650,000, có nghĩa là cư dân cần có thu nhập khoảng $128,000/năm. Theo báo cáo, thu nhập trung bình của hộ gia đình ở đây chỉ khoảng $76,706.

    Kelly Pleasant, chủ nhân một hãng địa ốc ở Sacramento, cho biết nơi đây đang thiếu nhà và thị trường đã trở nên kém cạnh tranh hơn trong 45 ngày qua.

    “Thay vì có thể nhận được 10 đề nghị (cho mỗi nhà niêm yết), giờ đây chỉ có 5 đề nghị”, Pleasant nói với The Sacramento Bee. “Thay đề nghị vượt quá giá chào bán $50,000 hoặc $60,000, nay chỉ bằng với giá niêm yết hoặc cao hơn chỉ $20,000”.

    Giá trị nhà trong vùng đã tăng 21% so với năm ngoái. Giá thuê tăng vọt, trung bình $1,760 mỗi tháng.

    Xếp sau Sacramento và Miami, 65% cư dân Las Vegas, 63% cư dân Phoenix và 62% cư dân Denver phải trả giá cao khi mua nhà mới, theo nghiên cứu.

    Năm nay, California đã báo cáo lần đầu tiên trong lịch sử chứng kiến dân số hàng năm giảm. Nhìn chung, dân số của California đã giảm hơn 182,000 người vào năm 2020. Nhiều người đã cho rằng do tiểu bang có mức thuế cao và chi phí sinh hoạt đắt đỏ cho cả gia đình.

    Kevin Faulconer, cựu thị trưởng San Diego, đã tweet vào hồi Tháng Năm rằng: “Các con số không nói dối”. (Ng.Tr)[kn]
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Baidu [Spider] và 50 khách