Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
LA:0 chích vaccine, 500 nhân viên bị cho nghỉ việc
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 59157
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    LA:0 chích vaccine, 500 nhân viên bị cho nghỉ việc

    by music123 » Thứ 4 Tháng 12 08, 2021 12:40 pm

    Học khu Los Angeles cho nghỉ việc 500 nhân viên do không chích vaccine

    12/8/21

    LOS ANGELES, California (NV) — Có gần 500 nhân viên học khu Los Angeles (LAUSD) bị cho nghỉ việc tuần này vì đã từ chối không tuân hành lệnh chích vaccine ngừa COVID-19, trong khi cũng có khoảng 34,000 học sinh chưa được chích ngừa theo như yêu cầu của học khu.

    Theo bản tin của hãng thông tấn AP, hội đồng học khu bỏ phiếu với tỷ số 7 thuận và 0 phiếu chống hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Hai, để cho nghỉ 496 nhân viên, chiếm gần 1% tổng số khoảng 73,000 người làm việc trong học khu này.

    Hình ảnh

    Phụ huynh đưa con em đến trường tiểu học ở Los Angeles. (Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)


    Tờ báo địa phương Daily News tường thuật rằng phần lớn những người bị đuổi việc đã nghỉ ở nhà kể từ giữa Tháng Mười, khi các nhân viên LAUSD được yêu cầu phải có được chích ít nhất là một mũi vaccine. Các nhân viên LAUSD cũng phải chích mũi thứ nhì tới ngày 15 Tháng Mười Một.

    Quyền giám đốc học khu, bà Megan Reilly, nói rằng “Chia tay với các cá nhân có quyết định không chích vaccine là điều vô cùng khó khăn, nhưng đây là quyết định cần thiết để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người trong cộng đồng giáo dục này. Chúng tôi chúc những người này những điều tốt đẹp nhất cho tương lai của họ và khuyến khích những người khác hãy chích ngừa.”

    Hiện nay cũng có hàng ngàn học sinh chưa đáp ứng được quy định về chích ngừa, và không còn đủ thời giờ cho các trẻ chưa có mũi chích đầu tiên để có thể hoàn tất tiến trình trước ngày 10 Tháng Giêng, tức là ngày khai giảng học kỳ thứ nhì, theo tờ Los Angeles Times.

    Các học sinh không chích ngừa mà cũng không được phép đặc miễn, sẽ phải vào chương trình học riêng hoặc sẽ phải chuyển sang học khu khác.

    Việc đưa 34,000 học sinh vào chương trình học riêng sẽ không là điều dễ dàng vì chương trình này ngay lúc này cũng đang gặp khó khăn vì thiếu giáo viên.

    Hiện có khoảng 85% trong số chừng 600,000 học sinh tại LAUSD tuân hành quy định đòi hỏi trẻ từ 12 tuổi trở lên phải chích vaccine ngừa COVID-19. (V.Giang)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 247 khách