Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Con trai Biden kg khai báo $400K từ Ukraine

Đã gửi: Thứ 5 Tháng 12 17, 2020 6:41 am
by music123
Con trai ông Biden được xác định đã không khai báo khoản tiền 'đáng ngờ' từ Ukraine

12/17/20

Cuộc điều tra thuế xác định, con trai ông Biden đã không khai báo về khoản tiền 400.000 USD 'đáng ngờ' mà ông nhận được trong thời gian điều hành công ty ở Ukraine.

Theo báo cáo mới liên quan tới vấn đề thuế của con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden - Hunter Biden, thì người này đã nhận khoản tiền 400.000 USD được coi là "đáng ngờ" mà không hề khai báo trong thời gian làm việc tại ban quản trị tập đoàn Burisma của Ukraine vào năm 2014.

Được biết, một bản ghi nhớ thu giữ được trong email cá nhân của ông Hunter Biden đã nêu chi tiết về các khoản tiền thuế của ông trong thời gian từ năm 2013-2015.

Hãng tin NBC là kênh truyền thông đầu tiên đưa tin về nội dung email này. Theo đó, email được gửi tới ông Hunter Biden từ địa chỉ của ông Eric Scherwin, khi đó là chủ tịch của tập đoàn Rosemont Seneca.

Hình ảnh

Cha con ông Biden. Ảnh: Getty

Email có đoạn: "Năm 2014, khi ông gia nhập tập đoàn Burisma, chúng tôi vẫn cần phải điều chỉnh lại khoản lợi nhuận của ông vì đã phát hiện ra một khoản thu nhập chưa được báo cáo. Đó là khoản tiền xấp xỉ 400.000 USD, theo đó tổng thu nhập của ông trong năm 2014 tăng lên tới 1.247.328 USD".

Email trích dẫn báo cáo thuế thu nhập của ông Hunter Biden cho biết thu nhập của ông trong 5 năm 2013 là 833.614 USD và năm 2014 là 847.328 USD (thấp hơn so với con số thực). Qua đó, ông Scherwin mô tả thu nhập của ông Hunter trong 2 năm 2013 và 2014 ở mức "bình thường" và phần lớn đến từ 2 tập đoàn Rosemont Seneca và Boies.

Tuy nhiên, con số này trong năm 2015 đã tăng vọt lên 2.478.208 USD vào năm 2015.

Được biết, nội dung email được cung cấp bởi đội ngũ luật sư Rudy Giuliani. Phía ông Giuliani đã thu giữ những cuộc trao đổi này từ một chiếc máy tính xách tay bị bỏ lại trong hàng sửa chữa ở bang Delaware, quê nhà ông Biden.

Hà Linh (TH)