Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
11 phụ nữ chết vì bị giẫm đạp khi xin visa
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4861
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  11 phụ nữ chết vì bị giẫm đạp khi xin visa

  by music123 » Thứ 4 Tháng 10 21, 2020 3:53 am

  11 phụ nữ chết vì bị giẫm đạp khi xin visa

  10/21/2020

  AFGHANISTAN Ít nhất 11 phụ nữ thiệt mạng khi hàng nghìn người giẫm đạp trong lúc chen nhau xin visa của lãnh sự quán Pakistan tại sân vận động ở Jalalabad.

  Lãnh sự quán Pakistan tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, miền đông Afghanistan ngày 21/10 tổ chức tiếp nhận hồ sơ xin visa cho công dân nước sở tại. Hoạt động cấp visa này được nối lại từ tuần trước, sau 7 tháng tạm dừng do đại dịch Covid-19.

  Để tránh đám đông tập trung ở phòng visa, giới chức hướng dẫn họ tới sân vận động gần đó. Hàng trăm cảnh sát đã được triển khai để kiểm soát trật tự.

  Hình ảnh


  Người thân khiêng quan tài của một nạn nhân ở nhà xác tại Jalalabad, Afghanistan, hôm 21/10. Ảnh: AFP.

  "Có hàng nghìn người chờ ở cửa sân vận động và phụ nữ được ưu tiên đứng trước", nhân chứng Abdul Ahad kể. "Khi giới chức thông báo cổng mở, mọi người ào vào trong để được là người đầu tiên nộp hộ chiếu. Những phụ nữ, hầu hết là người già và đứng trước, bị ngã và không thể đứng dậy được. Cảnh tượng rất hỗn loạn"

  Ngoài 11 phụ nữ thiệt mạng, nhiều người cũng bị thương do giẫm đạp tại cổng sân vận động, bao gồm 10 phụ nữ và 3 nam giới, phát ngôn viên thống đốc tỉnh Attaullah Khogyani cho biết hôm nay.

  Trong khi đó, ủy viên hội đồng tỉnh Naser Kamawal cho hay có 15 người chết và 15 người bị thương. Nhiều giờ sau sự cố, người thân tới nhận xác nạn nhân và khiêng các quan tài rời khỏi một nhà xác ở Jalalabad.

  Hình ảnh

  Vị trí tỉnh Nangarhar ở miền đông Afghanistan, giáp biên giới Pakistan. Đồ họa: CNN.

  Hàng nghìn người Afghanistan từ Nangarhar và các tỉnh gần đó xin visa tới Pakistan mỗi năm để điều trị y tế hoặc thăm thân. Hàng triệu người Afganistan đã xin tị nạn ở nước láng giềng này trong vài thập kỷ qua để chạy trốn chiến tranh và đói nghèo.

  Anh Ngọc (Theo AFP)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 25 khách