Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Thái :hàng nghìn ng bt đòi thủ tướng từ chức
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4697
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Thái :hàng nghìn ng bt đòi thủ tướng từ chức

  by music123 » Thứ 4 Tháng 10 21, 2020 12:12 pm

  Phe biểu tình Thái ra tối hậu thư đòi thủ tướng từ chức

  10/21/2020

  Đại diện phe biểu tình đã chuyển tối hậu thư tới chính phủ Thái Lan hôm 21/10, trong đó nêu rõ yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chan-ocha phải từ chức trong 3 ngày.

  Reuters cho biết hàng nghìn người biểu tình đã kéo về trụ sở chính phủ Thái Lan ở thủ đô Bangkok tối 21/10. Tối hậu thư đã được thủ lĩnh phe biểu tình chuyển tới đại diện chính phủ.

  "Mục tiêu ngày hôm nay của chúng ta đã đạt được. Chúng ta đã gửi thư tới Thủ tướng Prayuth. Người đại diện của ông ấy đã nhận bức thư và hứa sẽ chuyển tới thủ tướng", thủ lĩnh phe biểu tình Patsaravalee Tanakitvibulpon phát biểu trước đám đông.

  Hình ảnh

  Người biểu tình di chuyển từ Tượng đài Chiến thắng đến trụ sở chính phủ ở Bangkok đêm 21/10. Ảnh: Bangkok Post.
  Tuy nhiên, ông Patsaravalee tuyên bố các cuộc biểu tình chưa kết thúc. Thủ tướng Prayuth "sẽ đối mặt với người dân một lần nữa" nếu không từ chức trong 3 ngày, ông Patsaravalee nói.

  Vài giờ trước đó, Thủ tướng Prayuth cho biết lệnh tình trạng khẩn cấp ở thủ đô sẽ sớm được bãi bỏ. Động thái này nhằm giảm phẫn nộ của người dân, qua đó có thể kết thúc các cuộc biểu tình tại Bangkok.

  Trong ngày 21/10, hàng nghìn người đã tập trung tại Tượng đài Chiến thắng ở trung tâm thủ đô Bangkok nhằm gây sức ép buộc Thủ tướng Prayuth từ chức, đồng thời yêu cầu sửa đổi hiến pháp. Người biểu tình sau đó tuần hành hướng về tòa nhà trụ sở chính phủ Thái Lan

  DUY ANH
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4697
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Thái :hàng nghìn ng bt đòi thủ tướng từ chức

  by music123 » Thứ 4 Tháng 10 21, 2020 12:14 pm

  Thái Lan sẽ dỡ tình trạng khẩn cấp để xoa dịu người biểu tình

  10/21/2020


  Thủ tướng Thái Lan nói lệnh tình trạng khẩn cấp ở thủ đô sẽ sớm được bãi bỏ. Động thái này nhằm giảm phẫn nộ của người dân, qua đó có thể kết thúc các cuộc biểu tình tại Bangkok.

  Thủ tướng Prayuth Chanocha ngày 21/10 cho biết nhà chức trách Thái Lan chuẩn bị dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp được ban bố từ 15/10, theo Reuters.

  "Chúng ta phải lùi lại trước khi bước tới vực thẳm dễ dẫn đến hỗn loạn. Tôi sẽ đi bước đầu tiên nhằm giảm căng thẳng", Thủ tướng Prayuth nói.

  Ông Prayuth cho biết các biện pháp khẩn cấp tại Bangkok sẽ nhanh chóng được dỡ bỏ nếu tình trạng bạo lực không tái diễn. Nhà lãnh đạo Thái Lan cũng tuyên bố bất đồng cần được giải quyết tại quốc hội.

  Hình ảnh

  Cuộc biểu tình ở thủ đô Bangkok. Ảnh: AFP.

  "Người biểu tình đã thể hiện tiếng nói và quan điểm. Giờ là lúc họ để quan điểm ấy được dung hòa với quan điểm của những thành phần khác trong xã hội Thái", Thủ tướng Prayuth nói.

  Quốc hội Thái Lan hiện nằm dưới sự chi phối của các đảng ủng hộ Thủ tướng Prayuth và phe quân đội.

  Các biện pháp khẩn cấp được Thái Lan ban bố từ 15/10 đã cấm tụ tập từ 5 người trở lên và cấm đăng tải thông tin bị coi là đe dọa an ninh quốc gia.

  Việc nhà chức trách ban bố các biện pháp khẩn cấp đã châm ngòi cho nhiều cuộc biểu tình lớn những ngày qua, với sự tham dự của hàng chục nghìn người.

  Người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chanocha từ chức, hạn chế quyền lực của hoàng gia, và sửa đổi hiến pháp.

  Các cuộc biểu tình trở thành thách thức lớn nhất với phe quân đội nắm quyền tại Thái Lan trong những năm qua. Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện sự chống đối công khai nhắm vào hoàng gia, bất chấp luật cấm phỉ báng với hình phạt lên tới 15 năm tù.

  DUY ANH
  Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 41 khách