Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Đức Giáo Hoàng Francis tỏ ý tán thành đám cưới đồng tính
 • Hình đại diện của thành viên
  MovieNews
  Bài viết: 738
  Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 03, 2020 10:15 am
  Đến từ: Las Vegas, Nevada

  Đức Giáo Hoàng Francis tỏ ý tán thành đám cưới đồng tính

  by MovieNews » Thứ 4 Tháng 10 21, 2020 5:47 pm

  Đức Giáo Hoàng Francis tỏ ý tán thành đám cưới đồng tính



  Oct 21, 2020 cập nhật lần cuối Oct 21, 2020


  ROME, Ý (AP) — Đức Giáo Hoàng Francis lần đầu tiên bày tỏ sự tán thành đám cưới đồng tính, khi được phỏng vấn trong cuốn phim tài liệu “Francesco” của đạo diễn Evgeny Afineevsky, vừa được trình chiếu tại đại hội điện ảnh Rome Film Festival hôm Thứ Tư, 21 Tháng Mười.

  Sự tán thành của Đức Giáo Hoàng Francis được đưa ra vào đoạn giữa của cuốn phim, trong đó xoáy vào những vấn đề được ngài quan tâm nhất, gồm cả tình trạng môi trường, nghèo đói, di dân, bất bình đẳng chủng tộc và thu nhập, và về những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự kỳ thị.

  Hình ảnh
  Đức Giáo Hoàng Francis trong buổi lễ cầu nguyện hòa bình ở Rome. (Hình: AP Photo/Gregorio Borgia)

  “Người đồng tính có quyền có được gia đình. Họ cũng là con của Chúa,” theo lời Đức Giáo Hoàng trong một buổi phỏng vấn được ghi lại trên phim.

  Ngài nói thêm rằng: “Điều chúng ta cần phải có là luật dân sự để công nhận đám cưới đồng tính; cho họ sự bảo vệ pháp lý.”

  Khi còn là tổng giám mục giáo phận Buenos Aires ở Argentina, Đức Giáo Hoàng Francis đã bày tỏ sự ủng hộ về luật công nhận đám cưới đồng tính. Tuy nhiên, ngài chưa bao giờ lên tiếng bày tỏ sự tán thành điều này khi ở cương vị giáo hoàng.

  Một trong những nhân vật chính trong cuốn phim tài liệu này là ông Juan Carlos Cruz, người Chile, từng là nạn nhân lạm dụng tình dục của giới tu sĩ Công Giáo, điều mà Đức Giáo Hoàng Francis lúc đầu phủ nhận trong chuyến viếng thăm ở Chile năm 2018.

  Ông Cruz, một người đồng tính, nói rằng trong cuộc diện kiến đầu tiên với giáo hoàng hồi Tháng Năm 2018, Đức Giáo Hoàng Francis đã xác nhận với ông Cruz rằng Chúa tạo ông là người đồng tính.

  Ông Cruz cũng kể lại câu chuyện của mình trong cuốn phim, vốn cho thấy sự thay đổi về quan niệm của Đức Giáo Hoàng Francis liên quan đến việc các linh mục lạm dụng tình dục trẻ nhỏ, cũng như cái nhìn của ngài về người đồng tính.

  Đạo diễn Evgeny Afineevsky, người gốc Nga, theo Do Thái Giáo, hiện sống ở Los Angeles, đã khởi sự thực hiện cuốn phim tài liệu này từ đầu năm 2018, qua các liên lạc chính thức và không chính thức với Tòa Thánh Vatican.

  Ông sau cùng có được sự thân cận với Đức Giáo Hoàng, và khi cuốn phim hoàn tất ông đã tự mình đưa cho ngài xem trước trên máy iPad hồi Tháng Tám vừa qua.

  Các quan sát viên nói rằng cuốn phim tài liệu “Francesco” không chỉ là hình ảnh liên quan đến một vị giáo hoàng. Cuốn phim được coi là một cuộc duyệt xét những cuộc khủng hoảng và thảm kịch xảy ra trên trái đất này và những đề nghị của Đức Giáo Hoàng Francis để giải quyết các vấn đề này. (V.Giang)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 22 khách