Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Sao Việt gặp thị phi khi làm từ thiện
 • Hình đại diện của thành viên
  MovieNews
  Bài viết: 738
  Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 10 03, 2020 10:15 am
  Đến từ: Las Vegas, Nevada

  Sao Việt gặp thị phi khi làm từ thiện

  by MovieNews » Thứ 4 Tháng 10 21, 2020 5:59 pm

  Sao Việt gặp thị phi khi làm từ thiện



  H'Hen Niê bị nói "keo kiệt" khi góp 50 triệu đồng từ thiện, còn Thủy Tiên bị một số khán giả soi mặc đồ hiệu đi cứu trợ.

  H'Hen Niê góp tiền túi để các đồng nghiệp đi cứu trợ trực tiếp ở miền Trung. Cô không tham gia do bận lịch quay phim tại Hà Nội. Khi hoa hậu đăng thông tin số tiền của cô lên mạng xã hội, nhiều người bình luận cô góp ít so với các nghệ sĩ.

  Ngày 19/10, trên Instagram, hoa hậu đăng video cô khóc, cho biết: "Với bạn là ít nhưng với một người nuôi cả nhà như tôi là nhiều. Đôi lúc tôi thấy mình chẳng sắm sửa gì được cho gia đình vì mẹ cứ muốn chia sẻ với cộng đồng trước đã. Tôi buồn và tổn thương". H'Hen Niê nói từ giờ về sau, cô muốn làm gì cũng e sợ dư luận.

  Ngày 20/10, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc vì bị khán giả chỉ trích "phản cảm" khi ca sĩ đăng thông tin chuẩn bị mở một cửa hàng mới trên trang cá nhân. Một số người bình luận: "Ngoài kia, người dân đang khổ cực trăm bề, còn anh vẫn vui vẻ ca hát, khai trương được", "Anh cũng là người miền Trung mà sao không làm gì đi". Đàm Vĩnh Hưng nói trước đó anh đã thông báo kế hoạch tổ chức các đêm nhạc gây quỹ cho miền Trung và kêu gọi quyên góp. Ca sĩ nói: "Ai cũng có cuộc sống riêng và lo toan trăm nghìn thứ. Không kinh doanh đào đâu ra tiền để làm người tốt".

  Diễn viên Trấn Thành cũng dở khóc dở cười vì sau khi hỏi thông tin nơi bán áo phao số lượng lớn để gửi ra vùng lũ, anh bị nhiều đơn vị kinh doanh online đề nghị đổi 500 áo phao lấy một bài đăng quảng cáo trên trang cá nhân của anh. Cho rằng đây là một hình thức trục lợi, nam diễn viên từ chối.

  Hình ảnh
  Thủy Tiên phát quà cho người dân Huế. Ảnh: Facebook Thủy Tiên.

  Nhiều nghệ sĩ đi cứu trợ cũng không tránh khỏi thị phi. Gần một tuần ở Huế và Quảng Bình để trao quà, tiền, Thủy Tiên bị nhiều người chất vấn khi chưa xác minh hoàn cảnh cụ thể đã tặng khoản tiền lớn, có khi lên đến 20 triệu đồng. Dưới các video livestream của cô, nhiều nickname như Audrey, Tạ Lộc, Subi, Xuân Dương... đề nghị ca sĩ giải trình các khoản đã chi và công khai danh sách đóng góp. Vài người đăng tải ảnh bà xã Công Vinh tại sân bay, liệt kê giá những món đồ cô mặc trên người như khăn choàng 15 triệu đồng, balô 50 triệu đồng... Thủy Tiên cho biết cô lường trước mọi điều tiếng khi giữ số tiền quá lớn, tuy nhiên, cô chấp nhận để tiếp tục công việc.

  Trước đó, Trấn Thành bị nhiều khán giả nhắc nhở khi không công khai số tiền quyên góp chống dịch. Anh cho biết: "Chúng tôi đủ khả năng kiếm tiền nuôi sống bản thân, không ai đi ăn chặn tiền từ thiện cả".

  Vì mưa lớn kéo dài, nhóm cứu trợ của Kỳ Duyên và Minh Triệu phải dời chuyến đi cứu trợ Quảng Bình - Quảng Trị vài ngày. Một khán giả để lại bình luận dưới thông báo của cô: "Đi làm từ thiện mà ngại khó, ngại khổ thì nên ở nhà". Kỳ Duyên cho biết cô chỉ làm theo khuyến cáo của chính quyền và kêu gọi người này chuyển chút tiền ủng hộ thay vì soi xét. Trước phản ứng của cô và nhiều khán giả, người này xóa bình luận.

  Minh Triệu nói: "Cầm 650 triệu đồng của mọi người, cứ ở nhà thêm ngày nào lại suốt ruột thêm ngày đó. Nhưng tình hình thời tiết thay đổi liên tục, vì sự an toàn của mọi người và để phối hợp tốt với địa phương, chúng tôi phải hoãn chuyến bay hai lần. Tất cả đã sẵn sàng, khi nào có thể là lên đường ngay".

  Hình ảnh
  Vợ chồng Thúy Diễm cùng đi cứu trợ ở Huế, Quảng Bình và Quảng Trị. Ảnh: Facebook Thúy Diễm.

  Ngày 20/10, ca sĩ Thủy Tiên cho biết nhận được hơn 100 tỷ đồng mọi người đóng góp để cô đến vùng lũ trao quà, tiền cho người gặp khó khăn. Trước đó, Trấn Thành quyên được hơn tám tỷ đồng. Lý Hải - Minh Hà hơn năm tỷ đồng. Ca sĩ Phi Nhung hơn 800 triệu đồng. Nhóm của hoa hậu H'Hen Niê, á hậu Lệ Hằng, người mẫu Lê Thúy kêu gọi được hơn 700 triệu đồng... Đến nay, có hơn 20 nghệ sĩ trong và ngoài nước kêu gọi quyên góp, ủng hộ người miền Trung.

  Vân An
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 22 khách