Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Ng đầu tiên được ghép tim lợn đã tử vong
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66174
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Ng đầu tiên được ghép tim lợn đã tử vong

    by music123 » Thứ 4 Tháng 3 09, 2022 11:05 am

    Người đầu tiên được ghép tim lợn đã tử vong


    Duy Anh Thứ tư, 9/3/2022


    Ông David Bennett, người đầu tiên trên thế giới được phẫu thuật ghép tim lợn, đã qua đời hôm 8/3 tại Mỹ. Nguyên nhân gây tử vong chưa được công bố.



    Trung tâm Y tế Đại học Maryland thông báo ông Bennett tử vong hôm 8/3, chỉ hai tháng sau khi ca phẫu ghép tim thuật được tiến hành, theo USNews.

    Ông Bennett được phẫu thuật ghép tim hôm 7/1.


    Hình ảnh

    Bác sĩ chụp ảnh cùng bệnh nhân David Bennett trong tháng 1. Ảnh: AP.


    Trước đó, do ông Bennett bị suy tim và có nhịp tim thất thường, ông không đủ điều kiện ghép tạng của người.

    Các bác sĩ dùng quả tim từ con lợn đã qua sửa đổi gene để loại bỏ một phân tử đường trong tế bào vì phân tử này gây ra hiện tượng thải trừ nội tạng siêu nhanh.

    Những tuần tiếp theo là khoảng thời gian then chốt cho sự hồi phục của ông Bennett. Các bác sĩ cũng luôn theo dõi sát sao quả tim mới của bệnh nhân sau cuộc phẫu thuật kéo dài 7 tiếng vào ngày 7/1.

    Ban đầu, trái tim lợn trong cơ thể ông Bennett hoạt động tốt. Trung tâm Y tế Đại học Maryland từng ghi nhận ông Bennett có dấu hiệu hồi phục.

    Đến tháng 2, bệnh viện tại Maryland công bố một đoạn video trong đó ông Bennett điều trị vật lý trị liệu.

    Bác sĩ Muhammad Mohiuddin, Giám đốc khoa học chương trình ghép tạng động vật Đại học Maryland, cho biết trường hợp của ông Bennett cho thấy tim lợn biến đổi gene có thể hoạt động tốt trong cơ thể người khi ức chế hệ miễn dịch ở mức độ phù hợp.
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 171 khách