Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Tiền trả góp mua xe sang cao ngang ngửa mua nhà

Đã gửi: Thứ 6 Tháng 7 15, 2022 7:32 am
by music123
Tiền trả góp mua xe sang cao ngang ngửa mua nhà


July 15, 2022

LOS ANGELES, California (NV) – Nguồn cung cấp giới hạn và tình trạng thiếu hụt vi mạch kéo dài, cùng với các vấn đề về cung ứng khác, khiến giá xe tăng cao, và những người mua xe sang phải trả lên đến hàng ngàn đô la mỗi tháng, cao ngang ngửa trả góp mua nhà, theo CNBC.

Theo số liệu mới nhất của Cơ Quan Thống Kê Lao Động Mỹ (BLS), giá xe mới tăng 12.6% và giá xe cũ tăng 16.1% so với năm ngoái.

Hình ảnh

Chiếc Mercedes EQS, xe thuần điện, có giá bắt đầu là $103,000. (Hình: Mercedes-Benz)

Bà Jessica Caldwell, giám đốc điều hành bộ phận thông tin của Edmunds, cho biết đây là thời điểm khó khăn để mua xe hơi.

Giá giao dịch trung bình của xe mới dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục $45,844 vào Tháng Sáu, theo dự báo của J.D. Power/LMC Automotive.



Đồng thời, vay mua xe cũng trở nên đắt đỏ hơn, do Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang (Fed) tăng mức điểm lãi suất lên 0.75%.

“Lãi suất thấp từng là một trong số ít những ưu đãi hỗ trợ cho người mua xe hơi khi giá cả tăng cao và thiếu hụt sản phẩm,” bà Caldwell chia sẻ. “Nhưng việc Fed tăng lãi suất trong năm nay khiến các ưu đãi tài chính trở nên quá tốn kém cho các hãng xe, và người tiêu dùng phải gánh chịu điều này.”

Lãi suất trung bình hằng năm (APR) của xe mới lần đầu cán mốc 5% kể từ đầu năm 2020, theo số liệu Tháng Sáu từ Edmunds.

Các chuyên gia của Edmunds cho biết việc tăng APR từ 4% lên 5% có thể khiến người tiêu dùng phải trả thêm $1,324 tiền lãi cho một hợp đồng trả góp $40,000 trong 72 tháng.

Tuy nhiên, những người mua xe sang vẫn tiếp tục đổ xô đến các đại lý, sẵn sàng chi nhiều hơn cho các chiếc xe cao cấp.



Hơn 12% người vay mua xe mới trong Tháng Sáu đã cam kết trả hơn $1,000 hằng tháng – mức cao kỷ lục – so với 7.3% vào năm trước, theo Edmunds.

Với nhu cầu mua xe SUV hạng sang đang tăng cao, nhiều nhà sản xuất xe hơi đang nâng cấp dòng xe của họ và giảm sản xuất những xe nhỏ hơn, theo bà Caldwell nhận thấy.

Kết hợp với mức giá xăng cao kỷ lục, giá cả khó có thể cải thiện ngay, bà Caldwell nhận định. (AXT) [qd]