Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
3 người đánh cá gốc Việt bị chìm thuyền 28 tiếng trên Vịnh Mexico, đánh nhau với cá mập
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66138
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    3 người đánh cá gốc Việt bị chìm thuyền 28 tiếng trên Vịnh Mexico, đánh nhau với cá mập

    by music123 » Thứ 7 Tháng 10 15, 2022 10:33 am

    3 người đánh cá gốc Việt bị chìm thuyền 28 tiếng trên Vịnh Mexico, đánh nhau với cá mập

    10/15/22

    Hình ảnh

    (CaliToday – Tổng hợp) – 3 người đánh cá gốc Việt ở Louisiana hy vọng cuối tuần qua làm được thêm chút ít việc hơn ngoài câu cá và thư giãn, nhưng họ không thể hình dung những gì đã xảy ra ngoài biển khơi.
    Ba người bạn từ Harvey – ngoại ô New Orleans – Luân Nguyễn, Sơn Nguyễn và Phong Lê vào sáng thứ Bảy dong thuyền ra khơi câu cá hồng từ bến ở Empire, cách thành phố khoảng 60 dặm (97 km) theo hướng Đông Nam. Khi cách bờ khoảng 25 dặm, máy thuyền bắt đầu có vấn đề. Cả ba quyết định quay trở lại bến nhưng những đợt sóng dồn dập bắt đầu đánh mạnh ngập thuyền.

    Cuối cùng chiếc thuyền dài 7,3 mét chìm, họ mặc áo phao, kết hai thùng đựng nước đá với nhau, làm thành chiếc bè, bám vào đó nổi trên mặt nước. Thật may, một trong hai chiếc thùng có đựng nước và trái cây.

    Sang Chủ nhật, Phong bắt đầu bơi đi kêu cứu, và đó cũng là lúc cá mập xuất hiện. “Phần đầu nó ngay trước mặt tôi, con cá mập không biết từ đâu tới, cắn vào chiếc áo phao,” Luân kể. “Vì vậy tôi phải đẩy nó ra, tôi ráng hết sức đẩy mũi nó, nhưng không làm gì được. Vậy nên tôi dùng hai ngón tay cái thọc mạnh vào hai mắt nó, và con cá mập bơi đi,” người đàn ông 46 tuổi kể. “Tình hình chẳng hay ho tí nào.”

    Tuần duyên cho biết, 3 người đàn ông không thể gọi cứu hộ vì họ thiếu thiết bị liên lạc khẩn cấp. Thay vào đó, một người vợ của một trong ba người đàn ông vào khoảng 10h tối thứ Bảy đã gọi điện báo Tuần duyên khi không thấy chồng về như dự tính. Người phụ nữ không biết họ ra khơi từ đâu, và nhà chức trách phải mất 3 tiếng rưỡi đồng hồ mới tìm ra xe của họ ở Venice, gần mũi Đông Nam Louisiana. Nhờ vậy, toán cứu hộ biết triển khai tìm kiếm ở khu vực nào tốt nhất khi bình minh lên.

    Trong khi đó, Phong bơi khoảng hơn 1 dặm, đến được chỗ điện thoại có sóng, và anh nhắn địa điểm Google map cho một người bạn. “Tôi thấy anh ấy trả lời, và rồi điện thoại tắt ngấm, tôi hết pin,” Phong kể.

    Địa điểm này sau đó được chuyển đến cho Tuần Duyên. Ngay lập tức, Tuần duyên bắt đầu triển khai tàu và trực thăng tìm kiếm trong phạm vi khu vực biển cỡ bằng Rhode Island. Họ cuối cùng cũng phát giác những người đàn ông sau gần 28 tiếng đồng hồ sau khi thuyền chìm.

    Vào lúc cứu Phong, trực thăng cũng xác định được vị trí của 2 người đàn ông còn lại đang đánh nhau với cá mập cách đó khoảng ½ đến 1 dặm. Thậm chí ngay cả khi Luân và Sơn được kéo lên khỏi mặt nước, họ vẫn bị 4 con cá mập dài khoảng 4-6 feet (1,2 đến 1,8 mét) bao vây.

    Băng và hình từ trực thăng cho thấy, nhân viên cứu hộ kéo hai người đàn ông khỏi mặt nước lên một chiếc thuyền, rồi dùng dụng cụ đưa họ lên trực thăng. Cả ba được trực thăng đưa vào một nhà thương ở New Orleans. Hai người được điều trị những vết thương nhẹ ở tay. Luân cho hay, bọn họ bị hạ thân nhiệt do ở trong nước biển khá lâu. Nhiệt độ nước Vịnh Mexico vào tháng 10 thường vào khoảng 80 độ F (26,5 độ C), lạnh đủ để gây hạ thân nhiệt sau vài giờ không có quần áo bảo vệ. Nhà chức trách cho hay, những chiếc áo phao đã cứu họ.

    Vào thứ Ba, 3 người đánh cá được trở về nhà an toàn. Luân chia sẻ, mặc dù tất cả sẽ hồi phục sức khoẻ, nhưng anh không chắc có quay trở lại biển hay không. “Đó là điểm chánh, sự nghiệp đánh cá ngoài khơi của tôi đã kết thúc,” Nguyễn nói.

    Cá mập tấn công rất hiếm khi xảy ra, cả thế giới vào năm ngoái có chưa đến 75 trường hợp bị tấn công bất ngờ, không khiêu khích, nhưng có thể rất nguy hiểm.

    Hương Giang (Tổng hợp)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 211 khách