Đăng trả lời 3 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Công chúa Mako báo tin chồng thi đậu cho bố mẹ đầu tiên
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66138
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Công chúa Mako báo tin chồng thi đậu cho bố mẹ đầu tiên

    by music123 » Thứ 6 Tháng 10 21, 2022 1:47 pm

    Chồng cựu công chúa Nhật Bản đỗ kỳ thi luật sư ở Mỹ


    Hiền Thy Thứ sáu, 21/10/2022

    Việc Kei Komuro có trong tay tấm bằng hành nghề luật sư sau 2 lần thất bại được coi là sẽ giúp cuộc sống ở Mỹ của hai vợ chồng có phần dễ thở hơn.


    Hình ảnh

    Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản hạnh phúc ở New York.


    Kei Komuro, chồng của cựu Công chúa Mako, vừa vượt qua kỳ thi lấy bằng luật sư của bang New York (Mỹ), Japan Times đưa tin.

    Theo nguồn tin của NHK, Kei Komuro đã thông báo tin mừng cho luật sư Okuno Yoshihiko, người đứng đầu công ty luật nơi Komuro từng làm việc khi còn ở Nhật Bản.


    Hình ảnh

    Kei Komuro hiện làm trợ lý cho văn phòng luật ở New York với mức lương khá khiêm tốn. Ảnh: Insider.


    Chồng của cựu Công chúa Mako bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi cuối cùng cũng vượt qua bài kiểm tra, đồng thời cám ơn vì nhận được nhiều sự trợ giúp từ ông Yoshihiko lúc ở quê nhà lẫn khi sang Mỹ.

    Theo Hội đồng Giám định Luật của Bang New York, kỳ thi gần nhất diễn ra vào tháng 7 có khoảng 9.600 ứng viên dự thi và 6.350 người đạt kết quả đỗ, đạt tỷ lệ 66%.

    Theo kế hoạch, hội đồng sẽ công bố danh sách những người vượt qua kỳ thi lấy bằng luật sư LL.M (Master of Laws) vào ngày 21/10.

    Trước đó, trên mạng Twitter đã lan truyền thông tin Komuro vượt qua kỳ thi luật sư. Trang web của Lowenstein Sandler - công ty mà Komuro hiện làm việc ở New York - ngày 20/10 cũng cập nhật một bức ảnh mới vào phần thông tin Komuro là Thư ký Luật.

    Trong ảnh Komuro mặc vest trang trọng, tóc đuôi ngựa được cột gọn gàng và nở nụ cười tươi. Komuro bắt đầu làm thư ký luật tại công ty này sau khi tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham với bằng Tiến sĩ Luật vào tháng 5/2021.

    Kỳ thi luật sư này được coi là thử thách khó nhằn với những thí sinh sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, tiếng mẹ đẻ là thứ tiếng khác.

    Hình ảnh

    Chồng cựu Công chúa Mako trên đường lần thứ 3 tham dự kỳ thi luật sư bang New York hồi tháng 7. Ảnh: Daily Mail.


    Với Kei Komuro, vượt qua kỳ thi giúp anh trở thành luật sư chính thức có mức lương cao hơn, giúp vợ chồng anh có cuộc sống ổn định hơn tại Mỹ.

    Ngoài ra, tấm bằng hành nghề luật sư cũng giúp anh có thể lấy lại lòng tin của hoàng gia và người dân Nhật Bản.

    Trước đó, chồng của cựu Công chúa Mako tham gia kỳ thi vào tháng 7 sau hai lần thi trượt trước đó, một lần vào tháng 7 năm ngoái và lần còn lại vào tháng 2 đầu năm nay.

    Trong kỳ thi đầu tiên, Komuro bận rộn với công việc mới ở Mỹ và kế hoạch tổ chức hôn lễ với cựu Công chúa Mako tại Nhật Bản.

    Do đó, việc anh thất bại là điều dễ hiểu.

    Thời điểm tham dự lần hai, Komuro vừa kết hôn và cùng vợ xây dựng tổ ấm mới ở New York. Ngoài ra, sự theo dõi sát sao của giới truyền thông cũng gây cho anh không ít áp lực.

    New York không đặt ra giới hạn về số lần ứng viên có thể tham gia kỳ thi luật sư - vốn được tổ chức 2 lần/năm. Thái tử Nhật Bản Akishino Fumihito, cha của cựu Công chúa Mako, từng bày tỏ sự thất vọng khi con rể không vượt qua kỳ thi luật sư để mang lại cho con gái ông tương lai tươi sáng hơn.

    Vợ chồng cựu Công chúa Mako chuyển đến Mỹ vào tháng 11 năm ngoái sau đám cưới tại Nhật Bản. Cho đến nay, cả hai vẫn kín tiếng về cuộc sống cá nhân tại căn hộ sang trọng có giá thuê khoảng 500.000 yen/tháng.

    Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật, Mako đang tham gia vào các hoạt động tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (MET) ở thành phố New York.
    Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66138
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: NY:Chồng công chúa Maco đỗ luật sư ở Mỹ

    by music123 » Thứ 6 Tháng 10 21, 2022 1:54 pm

    Ba lần thi lấy bằng luật sư của chồng cựu công chúa Mako

    Mai An Ảnh: Japan Times, Kyodo, Reuters, ensonhaber. Thứ sáu, 21/10/2022

    Thời gian qua, Kei Komuro vừa phải giải quyết chuyện cưới xin, tranh cãi tài chính và cả ánh mắt soi mói của truyền thông vừa phải ôn tập cho kỳ thi luật khó nhằn tại Mỹ.

    Hình ảnh


    Ngày 21/10, hàng loạt tờ báo Nhật Bản và quốc tế đồng loạt đưa tin về việc Kei Komuro (sinh năm 1991), chồng cựu công chúa Mako, đỗ kỳ thi luật sư tại Mỹ. Theo NHK, Komuro đã thông báo tin mừng cho Okuno Yoshihiko, người đứng đầu công ty luật nơi anh từng làm việc khi còn ở Nhật Bản và thể hiện sự vui mừng, hạnh phúc. Trước đó, Komuro từng 2 lần trượt kỳ thi này vào tháng 7/2021 và tháng 2 vừa qua.

    Hình ảnh

    Theo Reuters, kỳ thi luật sư do Hội đồng Giám định Luật của New York tổ chức được đánh giá là "đặc biệt khó khăn đối với các luật sư được đào tạo ở nước ngoài". Theo đó, thí sinh phải trải qua 2 ngày thi, mỗi ngày 6 tiếng liên tục với 3 phần: viết luận tổng hợp, kiểm tra kỹ năng luật thực tế, trả lời trắc nghiệm với 7 chủ đề (thủ tục dân sự liên bang, hiến pháp, hợp đồng mua bán, luật hình sự, tội phạm, bất động sản và các vụ việc khác). Bởi vậy, người tham gia phải đối mặt áp lực cả về thời gian và thể lực.

    Hình ảnh


    Tuy nhiên, luật sư Naofumi Ueshiba, đại diện cho Kei Komuro, từng cho biết chàng rể Hoàng gia Nhật Bản trượt kỳ thi không phải do thiếu năng lực, mà vì gặp áp lực vừa học vừa làm. Bên cạnh đó, anh cũng phải đối mặt sự chú ý của truyền thông, sự phản đối của nhiều người dân Nhật vì hôn sự với cựu công chúa Mako.

    Hình ảnh


    Ở lần thi thứ nhất, Komuro bận rộn với công việc mới tại Mỹ sau khi tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham vào tháng 5/2021. Anh cũng phải chuẩn bị cho đám cưới với Mako diễn ra 3 tháng sau đó tại Nhật Bản.

    Hình ảnh

    Lần thứ 2 tham dự là khi Komuro đang bận rộn cùng vợ xây dựng cuộc sống mới ở New York. Cặp đôi liên tục bị cánh săn ảnh làm phiền, bám theo cả những lúc ra ngoài mua sắm, ăn uống. Ở lần này, anh chỉ thiếu 5 điểm để vượt qua kỳ thi.

    Hình ảnh


    Đến lần thứ 3 tham dự vào tháng 7 vừa qua, anh vẫn không thoát khỏi sự đeo bám của truyền thông. Tuy nhiên lần này, anh được nhận xét có tâm lý thoải mái hơn hẳn bởi công việc, cuộc sống với vợ ở Mỹ phần nào đã ổn định. Vẻ mặt được báo chí ghi lại của Komuro cũng cho thấy sự tự tin và kết quả vừa rồi đã xác nhận điều đó.

    Hình ảnh


    Việc có trong tay tấm bằng luật sư được cho sẽ giúp Komuro có mức lương cao hơn, lo liệu cuộc sống tại Mỹ cùng vợ và lấy lại niềm tin của hoàng gia cũng như người dân Nhật Bản. Hiện, vợ chồng trẻ đang sống trong căn hộ ở trung tâm Manhattan, có giá thuê khoảng 500.000 yen/tháng. Cựu công chúa Mako làm công việc bán thời gian tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (The Met).
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66138
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Công chúa Mako báo tin chồng thi đậu cho bố mẹ đầu tiên

    by music123 » Thứ 7 Tháng 10 22, 2022 11:05 am

    Cựu Công chúa Mako báo tin chồng thi đậu cho bố mẹ đầu tiên

    10/22/22

    Cựu Công chúa Nhật Bản đã báo tin cho bố mẹ và hai em ngay sau khi nhận được tin chồng đỗ kỳ thi lấy bằng luật sư tại Mỹ vào ngày 21/10.

    Kênh truyền hình FNN dẫn lời nhà báo hoàng gia Yukiya Chikashige cho biết Mako là người đầu tiên báo cáo kết quả chồng đậu kỳ thi lấy bằng luật sư LL.M (Master of Laws) bang New York cho gia đình. Chikashige nói rằng Thái tử Fumihito và Thái tử phi Kiko có lẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi con rể cuối cùng cũng đậu kỳ thi khó nhằn này sau ba lần thi. Công chúa Kako - người ủng hôn nhân của Mako từ trước khi cô kết hôn - cũng rất vui mừng khi nhận được tin từ chị gái.

    Kei Komuro là một trong số 6.350 người đậu kỳ thi lấy bằng luật sư bang New York được tổ chức hồi cuối tháng 7 với 9.609 người dự thi. Đây là lần thi thứ ba của anh sau hai lần thất bại vào vào tháng 7 năm ngoái và tháng 2 năm nay. Kỳ thi này được đánh giá "đặc biệt khó", nhất là với những người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh như Komuro. Đồng thời Komuro còn chịu áp lực lớn khi bị truyền thông và công chúng chú ý quá nhiều.

    Hình ảnh

    Mako và Kei Komuro trong họp báo thông báo đính hôn năm 2017. Ảnh: AFP

    Luật sư Hiroshi Kiyohara, người có bằng hành nghề luật sư ở New York, cho biết áp lực của những người thi lại lớn hơn với người thi lần đầu. Hầu hết họ đều đã có việc làm và không có nhiều thời gian ôn tập, vì vậy tỉ lệ đậu của những người thi lại thấp hơn. Komuro là 1.610 người thi lại trong lần này và tỷ lệ đậu ở nhóm này chỉ đạt 23%.

    Thông tin Komuro đỗ kỳ thi trở thành chủ đề nóng được thảo luận trên mạng xã hội Twitter. Hầu hết đều là những lời chúc mừng tới chàng rể hoàng gia. "Xin chúc mừng Komuro, Mako hẳn rất hạnh phúc", một người dùng để lại bình luận. "Vừa học vừa làm chắc vất vả lắm. Chúc mừng anh đã thi đỗ", một người khác bình luận.

    Kei Komuro và Mako hẹn hò khi còn là sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế (ICU) ở Tokyo. Họ kết hôn ngày 26/10 năm ngoái, trong bối cảnh bị công chúng phản đối do tranh chấp tài chính của mẹ Komuro. Khi đó, đám cưới của Mako bị hủy bỏ các nghi lễ truyền thống hoàng gia, cô cũng từ chối nhận khoản hồi môn 150 triệu yên (1,2 triệu USD).

    Hình ảnh

    Cựu Công chúa Mako và chồng nắm tay dạo phố ở New York vào tháng 7/2022. Ảnh: Abaca Press

    Giữa tháng 11/2021 vợ chồng Mako sang Mỹ bắt đầu cuộc sống mới, tránh xa sự chú ý của truyền thông và công chúng ở Nhật. Họ có cuộc sống lặng lẽ, không trả lời và tiếp xúc truyền thông. Komuro làm việc cho một công ty luật ở New York với vị trí Thư ký luật, còn Mako làm tình nguyện viên ở Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

    Theo luật sư Kiyohara, việc vượt qua kỳ thi có thể giúp thu nhập hàng năm của Komuro tăng lên khoảng 22 triệu yên khiến cuộc sống vợ chồng anh ổn định hơn. Kiyohara nói rằng ngành luật khá bận rộn dù Komuro có là trợ lý luật hay làm luật sư chính thức. Tuy nhiên việc đỗ kỳ thi sẽ giúp chồng cựu Công chúa Mako có nhiều cơ hội làm việc với khách hàng, từng bước xây dựng sự nghiệp vững chắc ở xứ người.

    Hình ảnh

    Mako chụp hình cùng bố mẹ và hai em vào năm 2020. Ảnh: Kyodo

    Sơn Nam (Theo FNN)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 3 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 174 khách