Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Mỹ:Ô Tập kg muốn vaccine Mỹ
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 37799
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Mỹ:Ô Tập kg muốn vaccine Mỹ

  by music123 » Chủ nhật Tháng 12 04, 2022 2:12 pm

  Lãnh đạo tình báo Mỹ nói Tập Cận Bình không muốn chấp nhận vaccine Phương Tây

  12/4/22 BBC

  Hình ảnh

  Chính sách zero-Covid của Tập Cận Bình đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phát triển chậm lại đáng kể và người dân đổ ra đường phản đối

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không có ý muốn chấp nhận vaccine Phương Tây mặc cho những thách thức mà Trung Quốc đang đối mặt liên quan đến Covid, theo Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, Avril Haines ngày thứ bảy 03/12.

  Mặc dù số ca nhiễm Covid hằng ngày tại Trung Quốc đã lên đến mức cao nhất chưa từng có từ trước đến nay, thì một số thành phố đang tiến hành các biện pháp để nới lỏng các quy định xét nghiệm và phong tỏa sau khi chính sách zero-Covid của Tập Cận Bình đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phát triển chậm lại đáng kể và người dân đổ ra đường phản đối.

  Phát biểu tại Diễn đàn Quốc phòng Reagan thường niên ở California, bà Avril Haines cho biết mặc cho các tác động về kinh tế và xã hội từ đại dịch, ông Tập "vẫn không có ý muốn nhận vaccine tốt hơn từ Phương Tây, và thay vào đó dựa vào một loại vaccine tại Trung Quốc, không hiệu quả trong việc chống biến thể Omicron."

  "Một lần nữa, [các cuộc biểu tình] theo chúng tôi thấy không phải là mối đe dọa đến sự ổn định vào thời điểm này, hay thay đổi chế độ, bất kỳ điều gì như vậy," bà Avril Haines nhận định và bổ sung:

  "Cách thức diễn biến sẽ quan trọng đối với vị thế của Tập Cận Bình."

  Hình ảnh

  Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, bà Avril Haines nói mặc cho các tác động về kinh tế và xã hội từ đại dịch, ông Tập "vẫn không có ý muốn nhận vaccine tốt hơn từ Phương Tây"

  Trung Quốc cho đến nay không phê chuẩn bất kỳ loại vaccine nước ngoài nào, chỉ sử dụng loại vaccine được sản xuất trong nước, mà theo một số nghiên cứu chỉ ra mức độ hiệu quả không bằng các loại từ nước ngoài.

  Điều này đồng nghĩa việc nới lỏng các biện pháp phòng chống Covid có thể mang đến các rủi ro lớn, theo các chuyên gia.

  Nhà Trắng hồi đầu tuần cho biết Trung Quốc đã không có đề nghị vaccine nào với phía Mỹ.

  Một quan chức ở Nhà Trắng nói với Reuters là "không có sự kỳ vọng nào hiện tại" rằng Trung Quốc sẽ chấp thuận vaccine của Phương Tây.

  "Dường như xa vời đối với chuyện Trung Quốc bật đèn xanh cho vaccine Phương Tây vào thời điểm này. Đây là vấn đề về lòng tự hào quốc gia, và họ sẽ phải gạt lòng tự trọng của mình sang một bên nếu đi theo hướng này," quan chức này.

  Việc Trung Quốc nới lỏng chính sách zero-Covid đã được công chúng đón nhận với sự thở phào và cả lo lắng về các hậu quả và tác động lên hệ thống y tế.

  Ngày 03/12, Reuters đã nêu những dự báo của các chuyên gia y tế về số ca tử vong nếu Bắc Kinh nới lỏng các lệnh hạn chế zero-Covid.

  Hình ảnh

  Nhà Trắng hồi đầu tuần cho biết Trung Quốc đã không có đề nghị vaccine nào với phía Mỹ

  Hơn 2 triệu người chết


  Chu Giao Thông, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật ở tỉnh Quảng Tây, miền tây nam Trung Quốc nói hồi tháng rồi trong một bài nghiên cứu được đăng tải trên trang Shanghai Journal of Preventive Medicine là Trung Quốc đại lục có thể có hơn 2 triệu ca tử vong nếu nới lỏng các lệnh hạn chế Covid như cách mà Hong Kong đã làm hồi năm nay.

  Theo dự báo của ông Chu thì số ca nhiễm có thể tăng lên 233 triệu.

  1,55 triệu người chết

  Vào tháng Năm, các nhà khoa học tại Trung Quốc và Mỹ đã ước tính Trung Quốc có thể đối mặt nguy cơ hơn 1,5 triệu ca tử vong vì Covid nếu bỏ chính sách zero-Covid mà không có các biện pháp đảm bảo như tăng cường tiêm vaccine, điều trị, theo một nghiên cứu được đăng trên Nature Medicine.

  Họ ước tính nhu cầu về chăm sóc tích cực sẽ tăng hơn 15 lần mức công suất, gây nên khoảng 1,5 triệu ca tử vong, dựa theo số liệu thu thập trên toàn cầu về mức độ nghiêm trọng của biến thể.

  Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu, trong số đó có những tác giả hàng đầu từ trường Đại học Phúc Đán ở Trung Quốc, nói số ca tử vong có thể giảm đáng kể nếu tập trung tiêm vaccine.

  Hình ảnh

  Một người đàn ông ở Bắc Kinh bò dưới một hàng rào chắn để lấy rau quả sau khi khu nhà của ông bị phong tỏa vì Covid vào ngày 03/12

  Lên đến 2,1 triệu người chết

  Có thể có 1,3 triệu đến 2,1 triệu người chết tại Trung Quốc vì tỷ lệ tiêm vaccine và liều tăng cường thấp cũng như thiếu miễn dịch kết hợp (hybrid immunity), nếu Bắc Kinh dỡ bỏ chính sách zero-Covid, theo công ty phân tích thông tin khoa học của Anh, Airfinity cho biết hôm thứ Hai 28/11.

  Công ty này cho biết dựa vào mô hình dữ liệu từ làn sóng biến thể BA.1 ở Hong Kong hồi tháng 2, vốn đã xảy ra sau khi thành phố này nới lỏng các lệnh hạn chế Covid sau hai năm.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 42 khách