Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Cháu gái Trump quyết đòi tài sản thừa kế
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 37559
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Cháu gái Trump quyết đòi tài sản thừa kế

  by music123 » Thứ 4 Tháng 12 07, 2022 3:09 pm

  Cháu gái ông Trump quyết đòi tài sản thừa kế

  12/7/22

  Mary, cháu gái Donald Trump, yêu cầu tòa phúc thẩm New York phục hồi vụ kiện cáo buộc các cô chú đã lừa lấy phần tài sản thừa kế mà bà đáng được hưởng.

  Vụ kiện Mary Trump cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ thông đồng chị gái Maryanne và em trai Robert lừa bà để lấy tài sản đã bị bác bỏ tháng trước tại phiên tòa ở Manhattan. Thẩm phán phán quyết rằng Mary "rõ ràng" đã từ bỏ quyền khởi kiện bằng cách ký một thỏa thuận dàn xếp với gia đình năm 2001 để rút tiền thừa kế. Tuy nhiên, trong đơn kháng cáo gửi tòa án New York ngày 5/12, Mary lập luận rằng thẩm phán đã bỏ qua bằng chứng bà đã ký vào thỏa thuận dưới sự đe dọa.

  Roberta Kaplan, luật sư của Mary Trump, nói thỏa thuận dàn xếp của gia đình Trump với cháu gái đạt được thông qua sự ép buộc, đe dọa. Hồ sơ kháng cáo viết Donald, Maryanne và Robert Trump "đặt cô gái trẻ Mary vào hoàn cảnh vô cùng bất công, không chỉ bằng cách đe dọa khiến cô phá sản mà còn bằng cách chấm dứt bảo hiểm y tế cho con trai mới sinh của cô khi cậu bé phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt".

  Hình ảnh

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cháu gái Mary Trump. Ảnh: AP

  Bà Mary là con gái Fred Trump Jr. (anh trai cựu Tổng thống Trump), người qua đời năm 1981. Sau khi cha ông Trump là Fred Trump Sr. qua đời năm 1996, trong di chúc ông chỉ để lại phần rất nhỏ tài sản cho những người con của Fred Trump Jr. Số tài sản khổng lồ còn lại đều rơi vào tay ông Trump, chị gái Maryanne và em trai Robert. Mary cáo buộc các cô chú mình đã lừa, ép bà và anh trai phải ký "thỏa thuận bí mật" nhằm tước đoạt quyền thừa kế của họ trong đế chế kinh doanh của gia tộc Trump.
  Nếu vụ kiện của Mary bị lật lại, nó sẽ làm tăng thêm danh sách các vấn đề pháp lý đau đầu với Donald Trump, khi ông chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử năm 2024. Hiện có ba vụ kiện liên quan tới ông Trump sẽ được đưa ra xét xử năm tới, bao gồm một vụ kiện lừa đảo chống lại cựu Tổng thống và công ty của ông bởi tổng chưởng lý New York.

  Nhiều năm qua, Mary và ông Trump luôn bất hòa, thường chỉ trích nhau công khai trên truyền thông. Trong cuốn sách Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man (tạm dịch: Quá nhiều và không bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào) xuất bản năm 2020, Mary chỉ trích chú là kẻ dối trá. Mary cũng thừa nhận cung cấp thông tin cho New York Times viết bài báo năm 2018 về vấn đề tài chính của ông Trump.

  Trong khi đó, ông Trump đang kiện Mary, báo New York Times và ba phóng viên với số tiền hơn 100 triệu USD. Cựu tổng thống Mỹ tuyên bố rằng họ đã âm mưu khai thác hồ sơ thuế của ông để thực hiện các mục tiêu riêng và mong muốn được ca ngợi cũng như kiếm tiền từ ông.

  Sơn Nam (Theo Bloomberg)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 44 khách