Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Giáo hoàng khóc khi nói về Ukraine
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 49747
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Giáo hoàng khóc khi nói về Ukraine

  by music123 » Thứ 5 Tháng 12 08, 2022 6:00 pm

  Đức Giáo hoàng bật khóc khi nhắc tới Ukraine

  09/12/2022
  Reuters


  Hình ảnh

  Đức Giáo hoàng Phanxicô bật khóc khi nói về Ukraine trong buổi cầu nguyện mừng lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Piazza di Spagna ở Rome, Ý, ngày 8 tháng 12 năm 2022.


  Đức Giáo hoàng Phanxicô nghẹn ngào bật khóc hôm 8/12 khi nhắc đến nỗi thống khổ của người dân Ukraine trong một buổi cầu nguyện truyền thống ở trung tâm Rome.

  Giọng của ông bắt đầu run run khi nhắc đến người dân Ukraine và ông dừng lại, không nói nên lời khoảng 30 giây. Khi tiếp tục cầu nguyện, giọng của Giáo hoàng đầy nghẹn ngào.

  Đám đông, trong đó có Thị trưởng Rome Roberto Gualtieri, người đứng ngay bên cạnh Giáo hoàng, đã vỗ tay khích lệ khi thấy Đức Giáo hoàng nghẹn lời và bật khóc.

  Sự việc diễn ra trong một buổi cầu nguyện truyền thống trước Đức Mẹ, dưới chân một bức tượng, trong dịp Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, một ngày lễ quốc gia ở Ý.

  “Lạy Đức Trinh Nữ Vô nhiễm Nguyên tội, hôm nay con muốn mang đến Mẹ lời tạ ơn của người dân Ukraine (vì hòa bình),” Giáo hoàng nói trước khi niềm xúc động dâng trào khiến ông nghẹn lời.

  Khi lấy lại bình tĩnh, Giáo hoàng nói tiếp: “Thay vào đó, một lần nữa con phải mang đến Người lời cầu khẩn của trẻ em, của người già, của những người cha người mẹ, của những người trẻ trên mảnh đất tử đạo đang chịu quá nhiều đau khổ này.”

  Kể từ khi Nga xâm lược nước láng giềng Ukraine vào tháng 2, Đức Giáo hoàng đã nhắc đến Ukraine trong hầu hết các lần xuất hiện trước công chúng và ngày càng chỉ trích Moscow.

  Hôm 7/12, Giáo hoàng so sánh cuộc chiến ở Ukraine với một chiến dịch của Đức Quốc xã đã giết chết khoảng hai triệu người, chủ yếu là người Do Thái, trong những năm đầu tiên của Thế chiến thứ hai.

  Sau khi đọc lời cầu nguyện hôm 8/12 tại bức tượng gần Bậc thang Tây Ban Nha, Đức Giáo hoàng đến chào mọi người trong đám đông, bao gồm các nhà báo.

  Khi một trong những nhà báo nói với Giáo hoàng rằng bà cảm thấy ông đã kiềm chế xúc động, Giáo hoàng đáp:

  "Phải. Đó (chiến tranh ở Ukraine) là một nỗi thống khổ hết sức to lớn, hết sức to lớn. Một thất bại cho nhân loại."
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 34 khách