Đăng trả lời 26 bài viết
Vụ Trump bị truy tố ở Manhattan:Người biểu tình từ hai phía chạm mặt trước tòa án Manhattan
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 41518
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Vụ Trump bị truy tố ở Manhattan:Người biểu tình từ hai phía chạm mặt trước tòa án Manhattan

  by music123 » Thứ 5 Tháng 3 30, 2023 3:44 pm

  Ông Donald Trump bị truy tố ở Manhattan

  Trần Hoàng Thứ sáu, 31/3/2023

  Bồi thẩm đoàn Manhattan, New York, ngày 30/3 quyết định truy tố ông Donald Trump, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ một cựu tổng thống dính cáo buộc hình sự.


  Hình ảnh

  CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết cáo trạng sẽ được công bố trong những ngày tới.

  Trong khi đó, ông Trump vẫn tuyên bố mình "hoàn toàn vô tội", nói việc truy tố này mang yếu tố chính trị và can thiệp bầu cử, theo Reuters.

  Cựu Tổng thống Trump bị truy tố liên quan đến cáo buộc trả tiền để bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016.

  Luật sư của ông Trump, bà Susan Necheles, cho biết đã được thông báo về đơn truy tố, nhưng không rõ thời điểm nào ông Trump phải đầu thú.

  Ông Trump sẽ phải đến Manhattan để lấy vân tay và làm những thủ tục khác khi nội dung cáo trạng được công bố, theo New York Times.

  Cựu tổng thống Mỹ chỉ trích đảng Dân chủ cũng như Tổng thống Joe Biden về vụ truy tố. "Tôi tin cuộc săn phù thủy này sẽ phản tác dụng với ông Joe Biden. Người Mỹ giờ nhận thấy rõ những điều đảng Dân chủ đang làm. Chúng ta sẽ chiến thắng ông Alvin Bragg, sau đó là ông Joe Biden, để đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump nói.

  Văn phòng công tố quận Manhattan Alvin Bragg, người điều tra những cáo buộc với Trump, chưa đưa ra bình luận.
  Sửa lần cuối bởi 3 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 41518
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Trump bị truy tố ở Manhattan

  by music123 » Thứ 5 Tháng 3 30, 2023 7:09 pm

  Vụ 'tiền bịt miệng' là vụ gì? Liên quan tới ai? Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?
  31/03/2023

  AP/VOA

  Hình ảnh


  Đại bồi thẩm đoàn đã họp kín để điều tra sự liên quan của ông Trump trong khoản thanh toán 130.000 đô la được thực hiện năm 2016 cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels để ngăn bà này đưa ra công khai cuộc quan hệ tình dục mà bà nói rằng bà đã có với ông nhiều năm trước đó.


  Dưới đây là cái nhìn về vụ án tiền bịt miệng, cuộc điều tra của đại bồi thẩm đoàn và những hậu quả có thể xảy ra đối với chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump.


  Ông Donald Trump trở thành cựu tổng thống đầu tiên bị truy tố trong một vụ án hình sự sau cuộc điều tra của đại bồi thẩm đoàn về các khoản tiền bịt miệng được thực hiện nhân danh ông trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

  Vụ truy tố chưa từng có được đưa ra khi đảng viên Đảng Cộng hòa này phải đối mặt với các cuộc điều tra pháp lý khác và đang nỗ lực để trở lại Tòa Bạch Ốc vào năm 2024.

  Vụ truy tố sẽ thử thách Đảng Cộng hòa vốn đã bị chia rẽ về việc có nên ủng hộ ông Trump vào năm tới hay không.

  Ông Trump đã phủ nhận mọi hành vi sai trái và cáo buộc các công tố viên tham gia vào một “cuộc truy lùng chính trị” có động cơ chính trị nhằm gây thiệt hại cho chiến dịch tranh cử của ông.

  Dưới đây là cái nhìn về vụ án tiền bịt miệng, cuộc điều tra của đại bồi thẩm đoàn và những hậu quả có thể xảy ra đối với chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump:

  Vụ này là gì?

  Đại bồi thẩm đoàn đã dành nhiều tuần họp kín để điều tra sự liên quan của ông Trump trong khoản thanh toán 130.000 đô la được thực hiện vào năm 2016 cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels để ngăn bà này đưa ra công khai cuộc quan hệ tình dục mà bà nói rằng bà đã có với ông nhiều năm trước đó. Luật sư của ông Trump, Michael Cohen, đã trả tiền cho bà Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, thông qua một công ty vỏ bọc trước khi được ông Trump hoàn trả. Công ty của ông Trump, Trump Organization, ghi việc trả tiền như là chi phí pháp lý.

  Trước đó vào năm 2016, ông Cohen cũng đã sắp xếp để cựu người mẫu Playboy Karen McDougal được nhà xuất bản của tờ báo lá cải The National Enquirer trả 150.000 đô la, tờ báo này sau đó đã bóp nghẹt câu chuyện của bà trong một tập tục đáng ngờ về mặt báo chí được gọi là “bắt và giết”.

  Ông Trump phủ nhận từng quan hệ tình dục với hai phụ nữ này.

  Công ty của ông Trump đã “gộp lại” khoản bồi hoàn của ông Cohen cho khoản thanh toán cho bà Daniels để thanh toán các khoản thuế, theo các công tố viên liên bang, những người đã truy tố hình sự luật sư liên quan đến các khoản thanh toán vào năm 2018. Tổng cộng, ông Cohen đã nhận được 360.000 đô la cộng với 60.000 đô la tiền thưởng, tổng cộng là 420,000 đô la.

  Ông Cohen đã nhận tội vi phạm luật tài chính liên bang về chiến dịch tranh cử liên quan đến các khoản thanh toán. Các công tố viên liên bang nói rằng các khoản thanh toán là bất hợp pháp, hỗ trợ không được báo cáo cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. Nhưng họ từ chối không truy tố chính ông Trump.

  Những truy tố nào?

  Lệnh truy tố chưa được khai mở nên hoàn toàn không rõ.

  Một số chuyên gia nói họ tin rằng ông Trump có thể bị truy tố giả mạo hồ sơ kinh doanh, đây có thể là một tội nhẹ hoặc trọng tội theo luật New York. Để đảm bảo kết tội về trọng tội, các công tố viên sẽ phải chứng minh rằng hồ sơ bị giả mạo với ý định phạm tội hoặc che giấu tội phạm thứ hai. Không rõ những gì các công tố viên có thể cáo buộc là tội phạm thứ hai.

  Luật sư của ông Trump nói gì?

  Luật sư của ông Trump, Joe Tacopina, ngày 30/3 nói rằng cựu tổng thống không phạm tội gì và thề sẽ “đấu tranh mạnh mẽ với vụ truy tố chính trị này trước tòa.”

  Ông Tacopina cáo buộc các công tố viên “bóp méo luật” để cố gắng hạ bệ cựu tổng thống. Ông mô tả ông Trump là nạn nhân của một vụ tống tiền, người phải trả tiền vì những cáo buộc sẽ khiến ông xấu hổ, “bất kể chiến dịch là gì.”

  “Ông đã làm điều này bằng tiền cá nhân để ngăn chặn điều gì đó lộ ra ngoài - sai sự thật, nhưng khiến bản thân ông, gia đình ông, đứa con trai nhỏ của ông xấu hổ. Đó không phải là hành vi vi phạm tài chính của chiến dịch tranh cử, hoàn toàn không”, ông Tacopina nói trên chương trình “Good Morning America” của đài ABC trước khi có truy tố.

  Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

  Các quan chức thực thi pháp luật đã chuẩn bị an ninh trong nhiều ngày cho khả năng truy tố và cựu tổng thống ra hầu tòa.

  Ông Trump dự kiến sẽ trình diện chính quyền vào tuần tới, mặc dù các chi tiết vẫn đang được làm việc, theo một người quen thuộc với vấn đề này, người không được cho phép để thảo luận về một vấn đề vẫn còn trong vòng bí mật.

  Đại bồi thẩm đoàn này là gì và ai đã làm chứng?

  Đại bồi thẩm đoàn bao gồm những người được chọn ra từ cộng đồng, tương tự như bồi thẩm đoàn xét xử. Nhưng không giống như bồi thẩm đoàn xét xử, đại bồi thẩm đoàn không quyết định ai đó có tội hay vô tội. Họ chỉ quyết định liệu có đủ bằng chứng để truy tố ai đó hay không.

  Công chúng, bao gồm cả các phương tiện truyền thông không được tham dự tiến trình tố tụng. Đại bồi thẩm đoàn New York có 23 người. Ít nhất 16 người phải có mặt để nghe bằng chứng hoặc thảo luận và 12 người phải đồng ý rằng có đủ bằng chứng để truy tố.

  Ông David Pecker, một người bạn lâu năm của ông Trump và là cựu giám đốc điều hành của công ty mẹ của The National Enquirer, đã trở lại tòa án vào tuần này, nơi đại bồi thẩm đoàn đang họp.

  Công ty của ông Pecker, American Media Inc., đã bí mật hỗ trợ chiến dịch tranh cử của Trump bằng cách trả 150.000 đô la cho bà McDougal vào tháng 8 năm 2016 để có quyền đối với câu chuyện của bà này về cáo buộc ngoại tình với ông Trump. Sau đó, công ty đã dập tắt câu chuyện của bà McDougal cho đến sau cuộc bầu cử.

  Đại bồi thẩm đoàn cũng đã nghe ông Cohen, cũng như ông Robert Costello, người từng là cố vấn pháp lý cho ông Cohen.

  Kể từ đó, những người này đã bất hòa và ông Costello cho biết ông có thông tin mà ông tin rằng làm giảm uy tín của ông Cohen và mâu thuẫn với những tuyên bố buộc tội của ông về ông Trump. Ông Costello đã làm chứng theo lời mời của các công tố viên, có lẽ là một cách để đảm bảo rằng đại bồi thẩm đoàn có cơ hội xem xét bất kỳ lời khai hoặc bằng chứng nào có thể làm suy yếu vụ án để tiếp tục với một bản án.

  Ông Trump cũng được mời làm chứng nhưng không làm.

  Hậu quả chính trị cho ông Trump là gì?

  Tuần trước tại Waco, Texas, ông Trump đã có lập trường thách thức tại cuộc tập họp đầu tiên trong chiến dịch tranh cử năm 2024 của ông, chê bai các công tố viên đang điều tra ông và dự đoán ông sẽ được minh oan khi ông tập hợp những người ủng hộ ở một thành phố nổi tiếng bởi sự phản kháng quyết liệt chống lại cơ quan thực thi pháp luật.

  “Các bạn sẽ chiến thắng và tự hào,” ông Trump nói trong một bài phát biểu tràn ngập sự phẫn nộ và coi các cuộc điều tra là các cuộc tấn công chính trị nhằm vào chính ông và những người ủng hộ ông. “Những kẻ côn đồ và tội phạm đang làm hỏng hệ thống tư pháp của chúng ta sẽ bị đánh bại, mất uy tín và hoàn toàn bị sỉ nhục.”

  Trước khi các cáo buộc được đưa ra, nhiều lãnh đạo đảng cũng đã bắt đầu bảo vệ cựu tổng thống.

  Trong chuyến thăm Iowa vào tháng này, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã gọi ý tưởng truy tố một cựu tổng thống là “rất đáng lo ngại”. Một ứng viên tiềm năng khác của Đảng Cộng hòa năm 2024, Thống đốc New Hampshire, Chris Sununu, cho biết có cảm giác rằng cựu tổng thống đang bị tấn công một cách bất công.

  Cựu Thống đốc Nam Carolina, Nikki Haley, một ứng cử viên đã tuyên bố tranh cử, cũng từng là đại sứ của ông Trump tại Liên hiệp quốc, gọi trường hợp của ông Bragg là một nỗ lực ghi “điểm chính trị”, nói thêm, “Bạn không bao giờ muốn chấp nhận bất kỳ hình thức truy tố nào đang bị chính trị hóa.”

  Thống đốc Florida, Ron DeSantis, người đang cân nhắc tham gia chiến trường của Đảng Cộng hòa năm 2024, chỉ trích cuộc điều tra là có động cơ chính trị. Nhưng ông cũng đã đưa ra cú đấm đầu tiên của mình vào cựu tổng thống trong một câu châm biếm có khả năng làm gia tăng sự cạnh tranh của họ. Ông DeSantis nói cá nhân ông không “biết điều gì sẽ xảy ra khi trả tiền bịt miệng cho một ngôi sao phim khiêu dâm để đảm bảo sự im lặng trước một số vụ việc bị cáo buộc”.

  Các điều tra khác về ông Trump như thế nào?

  Vụ kiện ở New York chỉ là một trong nhiều rắc rối pháp lý mà Trump đang phải đối mặt.

  Bộ Tư pháp cũng đang điều tra việc ông lưu giữ các tài liệu tuyệt mật của chính phủ tại dinh thự Mar-a-Lago ở Florida sau khi rời Tòa Bạch Ốc. Các nhà điều tra liên bang vẫn đang điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ và những nỗ lực nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 mà ông Trump đã tuyên bố sai sự thật là đã bị đánh cắp.

  Tại Georgia, Biện lý quận Fulton, Fani Willis, đang điều tra xem liệu ông Trump và các đồng minh của ông có can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bầu cử năm 2020 hay không. Người đứng đầu một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt, đã nghe lời khai của hàng chục nhân chứng, cho biết vào tháng trước rằng hội đồng đã đề nghị truy tố nhiều người và ám chỉ rằng ông Trump có thể nằm trong số đó. Cuối cùng, tùy theo ông Willis có quyết định có tiếp tục hay không.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 41518
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Trump bị truy tố ở Manhattan

  by music123 » Thứ 6 Tháng 3 31, 2023 7:02 pm

  Sau khi bị truy tố, ông Trump sẽ phải ra trình diện

  31/03/2023
  Reuters


  Hình ảnh

  Lác đác vài người ủng hộ Trump, trong đó có cô Trang Le đến từ Orlando, bên phải, xuống đường hôm 30/3 năm 2023 sau khi có tin ông Trump bị truy tố


  Ông Donald Trump, cựu tổng thống Mỹ và ứng viên hàng đầu để đại diện cho Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024, sẽ bị chụp hình tội phạm, lấy vân tay và ra tòa vào tuần tới sau khi bị truy tố trong cuộc điều tra về việc trả tiền để bịt miệng một ngôi sao khiêu dâm – lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ một cựu tổng thống bị truy tố.

  Các cáo buộc cụ thể đối với ông Trump vẫn chưa được biết vì cáo trạng vẫn đang được niêm phong, nhưng CNN hôm 30/3 đưa tin ông Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh.

  Ông Trump, 76 tuổi, tuyên bố ông ‘hoàn toàn vô tội’ và cáo buộc Biện lý quận Manhattan là ông Alvin Bragg, đảng viên Dân chủ đang dẫn đầu cuộc điều tra, ‘tìm cách gây tổn hại’ cuộc tranh cử của ông.

  “Đây là cuộc truy bức chính trị và can thiệp bầu cử ở cấp cao nhất trong lịch sử,” ông Trump nói trong một tuyên bố.

  Không lâu sau đó, ông Trump đã kêu gọi ủng hộ viên góp tiền để tranh đấu pháp lý.

  Ông đã quyên góp được hơn 2 triệu đô la kể từ ngày 18/3, theo ban vận động tranh cử của ông, và ông kêu gọi mọi người xuống đường phản đối.

  Một số nhỏ ủng hộ viên đã tập hợp bên ngoài dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida hôm 30/3, cầm cờ Trump 2024, đội mũ MAGA (Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại) và vẫy tay với những chiếc xe chạy qua, bấm còi ủng hộ cựu tổng thống.

  Tại New York, nơi ông Trump rất không được ủng hộ, một người chỉ trích đã giơ một biểu ngữ gần văn phòng Biện lý ghi rằng: “Nhốt ông ta lại rồi ném chìa khóa đi”.

  Cuộc điều tra ở Manhattan chỉ là một trong nhiều thách thức pháp lý liên quan đến ông Trump. Ông cũng đối mặt với một cuộc điều tra hình sự khác về việc liệu ông có tìm cách lật ngược thất bại bầu cử năm 2020 ở Georgia một cách bất hợp pháp hay không, và hai cuộc điều tra của một công tố viên đặc biệt bao gồm cả việc ông xử lý các tài liệu mật sau khi rời nhiệm sở.

  Các cáo trạng ở Manhattan có thể sẽ được một thẩm phán mở niêm phong trong những ngày tới và ông Trump sẽ phải đến đó để lấy dấu vân tay và chụp hình tội phạm, còn gọi là ngày ‘trình diện’, và một quan chức tòa án cho biết có thể là vào ngày 4/4.

  Sau đó, ông sẽ ra trước một thẩm phán và chính thức bị truy tố.

  Việc đại bồi thẩm đoàn truy tố ông hôm 30/3 diễn ra sau nhiều tháng nghe bằng chứng về khoản thanh toán 130.000 đô la cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trong những ngày cuối cùng trong chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm 2016.

  Nhưng bất kỳ phiên tòa nào cũng phải ít nhất hơn một năm nữa mới diễn ra, các chuyên gia pháp lý cho biết. Điều này có nghĩa là trong hay sau chiến dịch tranh cử tổng thống.

  Các luật sư của ông Trump, Susan Necheles và Joseph Tacopina, thề quyết sẽ chống lại các cáo trạng.

  Ông Trump nhận được sự ủng hộ từ một số đối thủ tiềm năng trong cuộc đua nội bộ của Đảng Cộng hòa bao gồm Thống đốc Florida Ron Desantis và cựu Phó Tổng thống Mike Pence.

  “Điều này sẽ chỉ chia rẽ đất nước chúng ta hơn mà thôi,” ông Pence nói.

  Còn ông Desantis viết trên Twitter: “Việc sử dụng hệ thống pháp lý làm vũ khí để thúc đẩy mục tiêu chính trị làm đảo lộn nền pháp trị. Nước Mỹ không phải như vậy.”

  Trong số những người trung thành với ông Trump tập trung bên ngoài Mar-a-Lago, ông Jill Cohen, 57 tuổi, cho biết việc truy tố sẽ ‘chỉ làm cho ông Trump mạnh thêm’.

  “Anh có thực sự cho là họ sẽ loại Tổng thống Trump ra khỏi cuộc đua vì một việc xảy ra từ đời nào đó không? Không! Tôi không hề tin vào điều đó một chút nào,” ông Cohen nói.

  Khoảng 44% các cử tri Cộng hòa nói rằng ông Trump nên rút lui khỏi cuộc đua nếu bị truy tố, theo một cuộc thăm dò của Reuters/ Ipsos được công bố hồi tuần trước.

  Khi còn là tổng thống từ năm 2017 đến năm 2021, ông Trump thường xuyên đụng độ với các đồng minh về thương mại và quốc phòng, và khả năng ông trở lại Nhà Trắng sẽ làm suy yếu sự ủng hộ của Mỹ đối với Ukraine.

  Tại Sydney, Úc, một người tên Kim Frank nói với Reuters ông hoan nghênh việc truy tố ông Trump ‘bởi vì ông ấy không thể thoát khỏi những gì ông ấy đã làm và ông ấy đã làm rất nhiều điều tệ hại. Vì vậy, ông ấy phải bị trừng trị vì những điều tệ hại đó.. Ít nhất điều này là bước đi đúng hướng.”
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 41518
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Trump bị truy tố ở Manhattan

  by music123 » Thứ 6 Tháng 3 31, 2023 7:05 pm

  Luật sư Joe Tacopina: Tôi và ông Trump đều bị sốc

  Phú Lê Thứ sáu, 31/3/2023

  Luật sư Joe Tacopina chia sẻ rằng quyết định truy tố khiến cựu Tổng thống Donald Trump cũng như đội luật sư và cố vấn bị sốc.


  Hình ảnh

  Luật sư khẳng định ông Trump sẽ không bị còng tay khi trình diện trước tòa. Ảnh: Reuters.

  Luật sư của ông Donald Trump ngày 31/3 khẳng định cựu tổng thống Mỹ sẽ không bị còng tay trong phiên tòa tới đây, sau khi đại bồi thẩm đoàn ở New York hôm 30/3 bỏ phiếu quyết định truy tố ông về khoản tiền bịt miệng cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trong cuộc bầu cử năm 2016.

  Trả lời phỏng vấn trên chương trình Good Morning America của ABC ngày 31/3 luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Trump, ông Joe Tacopina, chia sẻ rằng quyết định truy tố khiến ông Trump cũng như đội luật sư và cố vấn bị sốc.

  “Tôi cảm thấy như luật pháp đã chết ngày hôm qua ở đất nước này và tôi rất thất vọng”, luật sư Tacopina nói. “Đây là điều chưa từng có trong lịch sử đất nước này. Không thể lường được một quyết định truy tố như vậy”.

  Ông Tacopina vạch ra những gì có thể xảy ra tiếp theo: Tòa án sẽ đóng cửa khi ông Trump đến. Cựu tổng thống sẽ trình diện trước thẩm phán và không nhận tội. Đội pháp lý của ông sẽ đệ đơn kiến nghị chống lại bản cáo trạng, lập luận phản bác “trách nhiệm pháp lý của vụ việc này”.

  “Tôi chắc chắn rằng họ sẽ cố gắng thu hút mọi sự chú ý từ công chúng”, vị luật sư nhận định. Đề cập đến ông Trump và các công tố viên, ông nói thêm: “Cựu tổng thống sẽ không bị còng tay. Tôi chắc rằng các công tố viên sẽ cố gắng để đảm bảo công chúng thấy cảnh tượng hôm đó của ông ấy”.

  Tuy nhiên, luật sư Tacopina dự đoán Cơ quan Mật vụ và cảnh sát thành phố cũng như tiểu bang New York sẽ không “cho phép sự việc trở thành một trò xiếc, ít nhất là ở mức có thể về mặt nhân tính”. Theo một bản ghi nhớ mà NBC tiếp cận được, cảnh sát New York đã được yêu cầu báo cáo nhiệm vụ hôm 30/3 và chuẩn bị cho “sự rối loạn bất thường”.

  Vì bản cáo trạng vẫn đang được niêm phong nên chưa rõ ông Trump phải đối mặt với bao nhiêu cáo buộc đối với khoản “phí biệt miệng” cho ngôi sao người lớn Daniels.

  Bà Daniels cho biết mình có quan hệ tình cảm với ông Trump vào năm 2006, điều mà cựu tổng thống đã phủ nhận. Ông Trump cũng thừa nhận đã yêu cầu cựu luật sư của mình là ông Michael Cohen đã dàn xếp việc trả 130.000 USD cho bà Daniels.

  Trước đó, ông Trump từng nói mình là nạn nhân bị tống tiền, và khẳng định không biết gì về khoản thanh toán trên, theo Guardian.

  Tin tức về khoản tiền trả cho bà Daniels xuất hiện vào năm 2018. Ông Cohen sau đó đã nhận tội vi phạm tài chính chiến dịch tranh cử và bị giam 3 năm.

  Truyền thông Mỹ tiết lộ Trump đang phải đối mặt với ít nhất 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh. Đây là lần đầu tiên một cựu tổng thống Mỹ bị truy tố hình sự.

  Mặc dù không rõ liệu ông Trump có bị còng tay hay không, nhưng ông dự kiến được lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

  Cựu tổng thống từng nói với các cố vấn rằng ông muốn bị còng tay khi xuất hiện trước tòa, nếu bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố vì vai trò trong vụ trả tiền bịt miệng cho diễn viên Stormy Daniels, Guardian trích dẫn nhiều nguồn tin thân cận ông hôm 22/3.

  Ông Trump lập luận rằng nếu cần phải đến tòa án để lấy vân tay và chụp ảnh, ông cũng có thể biến mọi thứ thành "cảnh tượng” thu hút sự chú ý, theo các nguồn tin.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 26 bài viết

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 52 khách