Thêm MXH cấm vĩnh viễn Trump
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Thêm MXH cấm vĩnh viễn Trump

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 06, 2021 7:35 pm

  Twitter, Facebook khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong bối cảnh bạo loạn

  1/7/21


  Mâu thuẫn giữa Tổng thống Trump và các công ty công nghệ ngày càng sâu sắc khi 2 MXH lớn nhất Mỹ khóa tài khoản của ông Trump khi những căng thẳng leo thang tại Washington.

  Hình ảnh

  Nhiều đội Vệ binh quốc gia được cử đến Washington để bảo đảm an ninh trật tự. Ảnh: Getty.


  Twitter, lần đầu tiên, đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump vào cuối ngày thứ Tư (6/1 theo giờ Mỹ), bước đi trừng phạt nhất mà một trong những công ty truyền thông xã hội khổng lồ (Big Tech) đã thực hiện cho đến nay đối với tổng thống đương nhiệm của Mỹ trong một ngày bất ổn xã hội và bạo lực ở Washington.

  Việc khóa tài khoản này sẽ kéo dài 12 giờ, bao gồm việc xóa 3 tweet và cảnh báo rằng Tổng thống Trump có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn nếu ông tiếp tục đăng các lý thuyết âm mưu vô căn cứ về cuộc bầu cử và kích động bạo lực.

  Sau đó, Facebook cũng chặn tài khoản của tổng thống lần đầu tiên trong 24 giờ vì những gì họ cho là hai vi phạm chính sách, mặc dù công ty công nghệ này không đưa ra lời đe dọa nào liên quan đến việc khóa tài khoản vĩnh viễn.

  Hành động của những Big Tech là động thái mới nhất trong những tháng căng thẳng gia tăng giữa Thung lũng Silicon và Trump, sau nhiều tháng tranh luận về những cáo buộc gian lận bầu cử từ ông Trump và các đồng minh.

  Tổng thống Trump đã kêu gọi người biểu tình bình tĩnh trên Twitter khi cuộc bạo động tại điện Capitol đã khiến quá trình đếm phiếu tại tòa nhà Quốc hội phải tạm dừng. Nhưng yêu cầu này của ông Trump trong một video đã bịTwitter gỡ bỏ vì cáo buộc chứa nhiều thông tin sai lệch.

  A.T.
  Sửa lần cuối bởi 4 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Twitter, FB khóa tài khoản của Trump

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 06, 2021 8:07 pm

  Vì sao YouTube, Facebook và Twitter lại xóa video của TT Trump kêu gọi giải tán biểu tình?

  1/7/21

  Hình ảnh

  Ba nền tảng mạng xã hội lớn của Mỹ gồm Twitter, Facebook và YouTube (Ảnh: Adobe Stock)

  Sau những hỗn loạn và bất ổn diễn ra tại thủ đô Washington DC trong ngày 6/1, các ông lớn mạng xã hội như Facebook, Twitter và YouTube đã xóa các bài đăng của Tổng thống Trump và hạn chế các hoạt động của ông trên nền tảng của mình, với lý do quan ngại về những thúc đẩy đối với tình trạng bạo lực hiện thời.

  Tối ngày 6/1 theo giờ Mỹ (tức sáng ngày 7/1 tại Việt Nam), Twitter đã tạm khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump với cáo buộc ông đã vi phạm điều khoản dịch vụ của trang mạng xã hội nhiều lần, khi phản hồi về các cuộc bạo động nổ ra ở Washington, D.C trong cùng ngày, báo Daily Wire đưa tin.

  Hệ thống an ninh của Twitter là Twitter Safety tuyên bố: “Do tình hình bạo lực đang diễn ra và chưa từng có ở Washington, D.C., chúng tôi đã yêu cầu xóa 3 bài đăng mà [tài khoản] @realDonaldTrump đăng trước đó vào ngày hôm nay, vì đã vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng chính sách Công dân Liêm chính của chúng tôi.”

  Hình ảnh

  Quốc hội Mỹ chuẩn bị kiểm phiếu, quyết định Những người ủng hộ Tổng thống Trump cầu nguyện bên ngoài Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1/2021. (Ảnh: Win McNamee/Getty Images)

  Thông báo nêu rõ: “Điều này có nghĩa là, tài khoản @realDonaldTrump sẽ bị khóa trong vòng 12 giờ sau khi [tài khoản này] xóa các bài đăng nêu trên. Nếu không xóa các bài đăng, tài khoản này sẽ tiếp tục bị khóa. Các vi phạm trong tương lai đối với Quy tắc của Twitter - bao gồm các chính sách về Công dân Liêm chính hoặc Đe doạ Bạo lực của chúng tôi - sẽ dẫn đến việc khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump”.

  Twitter kết luận: “Chính sách lợi ích cộng đồng của chúng tôi - đã hướng dẫn chúng tôi thực thi hành động trong lĩnh vực này trong nhiều năm - sẽ dừng lại khi chúng tôi nhận thấy có nguy cơ gây hại cao hơn và/hoặc nghiêm trọng hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình theo thời gian thực, bao gồm kiểm tra hoạt động trên thực địa và các tuyên bố được đưa ra trên Twitter. Chúng tôi sẽ thông báo cho công chúng, kể cả khi cần thiết phải thúc đẩy thêm cách tiếp cận thực thi của chúng tôi”.

  Tiếp đó, Twitter đã có những động thái chưa từng có tiền lệ, khi trực tiếp xóa 2 bài đăng của Tổng thống Trump khi ông gửi thông điệp tới những người mang danh ủng hộ ông đã gây ra hỗn loạn tại Điện Quốc hội Mỹ, ở Washington DC, theo The New York Post.

  Bài đăng đầu tiên là một video trong đó Tổng thống Trump kêu gọi đoàn người hỗn loạn cần trở về nhà, kèm những tuyên bố về các hành vi gian lận trong kỳ bầu cử vừa qua tại Mỹ.

  Ông kêu gọi: “Tôi biết các bạn cảm thấy thế nào, nhưng hãy trở về và về nhà trong hòa bình. Tôi biết các bạn đang rất đau. Tôi biết các bạn đang bị tổn thương".

  Ông tiếp tục trấn an mọi người: “Chúng ta có một cuộc bầu cử bị đánh cắp khỏi [tay] chúng ta. Đó là một cuộc bầu cử [với chiến thắng] long trời lở đất, và mọi người đều biết điều đó, đặc biệt là phía bên kia. Nhưng các bạn phải về nhà ngay bây giờ. Chúng ta phải có hòa bình. Chúng ta phải có luật lệ và trật tự. Chúng ta phải tôn trọng những con người tuyệt vời [đang thi hành] luật pháp và trật tự của chúng ta. Chúng ta không muốn ai bị thương cả”.

  Hình ảnh

  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (một phần của bức tranh Nhà Trắng)
  Nội dung bài đăng thứ 2 là một tuyên bố khẳng định, tình trạng hỗn loạn hiện thời bắt nguồn từ những sai phạm và bất thường trong cuộc tổng tuyển cử của Mỹ năm 2020.

  Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ nêu rõ:

  Đây là những sự việc và sự kiện xảy ra khi một chiến thắng long trời lở đất trong cuộc bầu cử thiêng liêng bị tước khỏi những người yêu nước vĩ đại một cách thô bạo và ác độc, những người đã bị đối xử tồi tệ và bất công trong suốt thời gian dài.

  Hãy về nhà trong yêu thương và hòa bình. [Và] ghi nhớ mãi ngày này!
  Phía Facebook cũng tuyên bố xóa các bài đăng video của Tổng thống Trump, vì lo ngại nội dung của chúng càng làm gia tăng bạo động.

  Kênh mạng xã hội này cho biết: "Vụ bạo động tại Điện Quốc hội hôm nay là một điều đáng hổ thẹn. Chúng tôi nghiêm cấm [những lời lẽ] kích động và và kêu gọi bạo lực trên nền tảng của mình. Chúng tôi đang tích cực xem xét và xóa bất kỳ nội dung nào vi phạm quy tắc này".

  Trong một bài đăng trên Twitter vào tối ngày 6/1 tại Mỹ, Phó Chủ tịch ủy ban liêm chính của Facebook là ông Guy Rosen cho biết, Facebook lo ngại thông điệp mà Tổng thống Trump chia sẻ sẽ chỉ càng thúc đẩy tình trạng hỗn loạn đã diễn ra trong suốt ngày hôm qua tại thủ đô Hoa Kỳ, thay vì xoa dịu những bất ổn.

  Hình ảnh


  Ông Rosen tuyên bố: “Đây là một tình huống khẩn cấp và chúng tôi đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp thích hợp, bao gồm cả việc xóa video của Tổng thống Trump. Chúng tôi đã loại bỏ nó bởi vì chúng tôi tin rằng nó đang góp thêm vào nguy cơ bạo lực đang diễn ra, thay vì suy giảm chúng”.

  Ngoài 2 gã trùm mạng xã hội cấp tiến, gã khổng lồ video của Google là YouTube cũng đánh giá, video kêu gọi đảm bảo ôn hòa và trật tự của Tổng thống Trump đã vi phạm những chính sách nội dung của trang này, khi đưa ra những cáo buộc về những gian lận và sai phạm trên diện rộng đã thay đổi kết quả của cuộc bầu cử vừa qua, theo Newsmax.

  Du Miên
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Sau Twitter&FB,Utube khóa kênh của Trump

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 7:24 am

  Youtube bất ngờ tuyên bố khóa nốt tài khoản của ông Donald Trump

  1/13/21


  Công ty YouTube thuộc Google LLC đã tạm ngừng kênh video của ông Donald Trump trong ít nhất bảy ngày.

  Hình ảnh

  Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh New York Post.

  Theo New York Times, YouTube là công ty công nghệ mới nhất cấm đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng bài trực tuyến, theo sau các hành động của mạng xã hội Twitter, Facebook.

  Hôm thứ Ba (theo giờ Hoa Kỳ, tức ngày 13/1 theo giờ VN), YouTube cho biết họ đã đình chỉ kênh của Tổng thống Trump vì lo ngại về “khả năng bạo lực đang diễn ra”, động thái mới nhất của một trong những công ty công nghệ lớn nhằm hạn chế tổng thống phát đi các thông điệp trực tuyến.

  Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter chính thức của YouTube, trang video thuộc sở hữu của Google cho biết họ đã tạm ngưng tài khoản của ông Donald Trump sau khi một trong những video gần đây của ông vi phạm chính sách kích động bạo lực.

  Điều đó có nghĩa là ông Trump sẽ không thể tải nội dung mới lên kênh của mình, kênh của Tổng thống Mỹ hiện có khoảng 2,8 triệu người đăng ký, trong ít nhất bảy ngày. YouTube cũng cho biết họ đang cấm vô thời hạn tất cả các bình luận trên kênh của ông Trump.

  Nhiều công ty công nghệ đã chuyển sang hạn chế quyền đăng bài trực tuyến của ông Trump trực kể từ khi một đám đông bạo lực của những người ủng hộ ông, được tổng thống thúc giục, đã tấn công Điện Capitol vào tuần trước.

  Sau đó, Facebook đã đình chỉ quyền đăng bài trên tài khoản Instagram của ông Trump cũng như tài khoản trên mạng xã hội cốt lõi của công ty này ít nhất cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ của ông chủ Nhà Trắng.

  Sau đó, mạng Twitter cũng đã cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump khỏi dịch vụ của mình, tước bỏ nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của ông Trump, nơi chính trị gia cá tính này có hơn 88 triệu người theo dõi. Các trang web khác, chẳng hạn như Snapchat, Reddit và Twitch, cũng không thích ông Trump.

  Các động thái này đã giành được sự khen ngợi từ những người theo chủ nghĩa tự do và những người khác với quan điểm cho rằng các hành động lẽ ra phải được thực hiện từ lâu vì ông Trump đã sử dụng các trang web này để lan truyền cáo gọi gọi là “sự sai lệch và kích động bạo lực”.

  Nhưng, những người bảo thủ ủng hộ nhà lãnh đạo đương nhiệm của Mỹ nói rằng các công ty công nghệ đã kiểm duyệt ông Trump và đàn áp các tiếng nói của cánh hữu, đặt ra câu hỏi về việc các công ty công nghệ có quyền lực như thế nào đối với diễn ngôn trực tuyến.

  Đoạn video khiến tài khoản YouTube của ông Trump bị đình chỉ xuất phát từ phát biểu của Tổng thống Trump vào thứ Tư trước chuyến đi đến Texas để thăm một phần đã hoàn thành của bức tường chắn biên giới đã hứa từ lâu của tổng thống dọc theo biên giới Mexico.

  Trong bài phát biểu đầu tiên với các phóng viên kể từ sự kiện náo loạn ở Quốc hội Mỹ xảy ra tuần trước, Trump nói rằng bài phát biểu mà ông đã thực hiện tại một cuộc mít tinh trước khi xảy ra bạo loạn ở Điện Capitol là "hoàn toàn thích hợp" và nỗ lực của Quốc hội để luận tội và kết tội ông đã "gây ra rất nhiều sự phẫn nộ."

  Jim Steyer, Giám đốc điều hành của Common Sense Media, một nhóm cơ quan giám sát truyền thông tin tức phi lợi nhuận, cho biết, việc tạm ngừng bảy ngày khỏi YouTube là “bước đầu tiên quan trọng và cần thiết”.

  Ông Jim Steyer nói: “Dù thật đáng thất vọng khi một cuộc tấn công do Trump kích động vào Điện Capitol của chúng ta mới, nhưng có vẻ như tất cả các nền tảng mạng internet chính cuối cùng cũng bắt đầu phát triển”.

  Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã sử dụng YouTube khác với Twitter hay Facebook. Kênh YouTube của Trump chủ yếu chứa đầy các clip từ các bài phát biểu và cuộc vận động, cũng như video của những người ủng hộ, bảo vệ ông trên đài Fox News. Các video không những bình luận được sản xuất từng phút của ông như hay xuất hiện trên Twitter và Facebook.

  Việc YouTube tạm ngừng hoạt động của tài khoản thuộc sở hữu của ông Trump diễn ra sau nhiều tháng bị công ty này theo dõi. Trong những tuần sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, kênh của ông Trump tràn ngập các video cho thấy ông và những người ủng hộ thách thức kết quả.

  YouTube khi đó từng từ chối xử lý các video đó ngay cả khi các nhà chủ trích kêu gọi họ làm như vậy, nói rằng việc đặt câu hỏi về kết quả bầu cử không vi phạm chính sách của Youtube.

  Hồi tháng trước, sau khi hầu hết các bang chứng nhận kết quả bầu cử, YouTube cho biết họ sẽ bắt đầu xóa các video nói sai sự thật rằng đã có gian lận bỏ phiếu hoặc lỗi bỏ phiếu phổ biến. Nhưng công ty này nói rằng họ sẽ không phạt các kênh đăng nội dung như vậy với việc tạm ngừng cho đến ngày 21 tháng 1, sau Ngày nhậm chức.

  YouTube cho biết họ cũng đã xóa hàng nghìn video lan truyền thông tin sai lệch về cuộc bầu cử năm 2020.

  Youtube vào tuần trước cũng đã xóa một số video khỏi kênh của ông Trump, bao gồm cả video mà ông chủ Nhà Trắng ca ngợi những kẻ bạo loạn và kêu gọi họ rời khỏi Điện Capitol. Công ty, đã trích dẫn sự lan truyền của thông tin sai lệch về bầu cử khi thực hiện hành động này.

  Một ngày sau, YouTube đã loại bỏ thời gian gia hạn và cho biết họ sẽ bắt đầu đưa ra cảnh cáo đối với các kênh vi phạm chính sách liên quan đến gian lận bầu cử. Các kênh nhận được cảnh cáo sẽ không được tải video mới lên trong một tuần. Sau ba lần cảnh cáo, một kênh có thể bị cấm vĩnh viễn khỏi YouTube.


  Bình Nguyên
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Snapchat khóa vĩnh viễn acct của Trump

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 8:58 pm


  Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của Trump


  1/14/21

  Snap Inc thông báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Trump trên ứng dụng Snapchat do lo ngại sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol tuần trước.

  Phát ngôn viên của Snap Inc hôm 13/1 cho hay động thái này được thực hiện vì Tổng thống Donald Trump đã có "những nỗ lực nhằm lan truyền thông tin sai lệch, phát ngôn gây thù hằn và kích động bạo lực, những hành vi rõ ràng vi phạm quy định của chúng tôi".

  Người này khẳng định việc khóa vĩnh viễn tài khoản Snapchat của Trump là "vì an toàn công cộng" và "vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng Snapchat".

  Quyết định được đưa ra sau khi Snap Inc tuần trước thông báo đình chỉ vô thời hạn tài khoản Snapchat của Trump, sau vụ bạo loạn mà người ủng hộ Tổng thống gây ra tại tòa nhà quốc hội Mỹ. Bạo lực đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.

  Hình ảnh

  Tổng thống Donald Trump trò chuyện với phóng viên khi chuẩn bị lên chuyên cơ tới Texas hôm 12/1. Ảnh: AP.

  Snapchat là nền tảng mạng xã hội mới nhất có động thái mạnh tay với Trump. Trước đó, Facebook đã tuyên bố đình chỉ tài khoản của Tổng thống Mỹ "vô thời hạn", trong khi Twitter cũng đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông "do lo ngại những nguy cơ kích động bạo lực".

  Hôm 12/1, YouTube cũng thông báo đình chỉ kênh của Trump trong ít nhất một tuần hoặc có thể lâu hơn do những cảnh báo vi phạm chính sách.

  "Sau khi xem xét cẩn thận và xuất phát từ những lo ngại về khả năng xảy ra bạo lực, chúng tôi đã gỡ nội dung mới đăng lên kênh Donald J. Trump và phát cảnh báo vi phạm chính sách vì kích động bạo lực", người phát ngôn của YouTube ra tuyên bố cho hay.

  Những động thái đầu tiên nhằm giới hạn Trump được Snapchat áp dụng từ hồi tháng 6, khi ứng dụng này chặn các thông tin của ông trong mục Discover. Dịch vụ tin nhắn bằng hình ảnh này sau đó gỡ hàng chục bài đăng của Trump vi phạm chính sách về phát ngôn gây thù hằn và kích động bạo lực.

  Anh Ngọc (Theo Reuters, Yahoo)
  Hình ảnh

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 35 khách