Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Cha của bạn trai princess Diana qua đời
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66019
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Cha của bạn trai princess Diana qua đời

    by music123 » Chủ nhật Tháng 9 03, 2023 7:04 am

    Tỷ phú Mohamed Al-Fayed qua đời

    9/3/23

    Tỷ phú Ai Cập Mohamed Al-Fayed - bố người tình Dodi của cố Công nương Diana - qua đời hôm 30/8 tại Anh, hưởng thọ 94 tuổi.

    Gia đình tỷ phú Mohamed Al-Fayed xác nhận tin buồn thông qua tuyên bố của Fullham - CLB bóng đá ông từng sở hữu và làm chủ tịch - hôm 1/9: "Bà Al-Fayed cùng các con cháu xác nhận người chồng, người cha, người ông yêu quý của họ, Mohamed, đã ra đi thanh thản ở tuổi già hôm thứ Tư, 30/8/2023. Ông đã tận hưởng quãng thời gian nghỉ hưu dài và trọn vẹn bên những người thân yêu. Gia đình xin được giữ sự riêng tư trong thời gian này".

    Hình ảnh

    Tỷ phú Mohamed Al-Fayed đứng cạnh đài tưởng niệm con trai Dodi và Công nương Diana tại Knightsbridge, London. Ảnh: Guardian

    "Mọi người tại Fulham vô cùng đau buồn khi biết cựu chủ tịch, ông chủ cũ Mohamed Al-Fayed qua đời. Chúng tôi nợ Mohamed một lời cảm ơn bởi những gì ông đã làm cho CLB. Mọi suy nghĩ của đội bóng giờ hướng về gia đình và bạn bè ông trong thời điểm đau thương này", tuyên bố có đoạn viết. Tỷ phú Ai Cập mua CLB Fulham năm 1997, trả hết các khoản nợ và đầu tư 200 triệu bảng cho đội bóng phía tây London trước khi bán lại cho tỷ phú Shahid Khan năm 2013.

    Theo The Sun, thương gia nổi tiếng của Ai Cập được cho là bị ốm một thời gian trước khi qua đời hôm thứ Tư. Các buổi cầu nguyện được tổ chức tại Nhà thờ Hồi giáo công viên Regent hôm 1/9 trước khi quan tài ông Al-Fayed được đưa tới bất động sản Barrow Green Court, Surrey, Anh. Thi hài tỷ phú 94 tuổi được chôn cất cạnh con trai Dodi trong lăng mộ của gia đình ở khu đất rộng 226 mẫu Anh.



    Tỷ phú Mohamed Al-Fayed ra đi một ngày trước khi tròn 26 năm con trai Dodi và Công nương Diana thiệt mạng trong tai nạn thảm khốc ở Paris (31/8/1997). Ông và "bông hồng nước Anh" được cho là có mối quan hệ đặc biệt. Tài phiệt người Ai Cập bắt đầu tài trợ một số tổ chức từ thiện và các sự kiện trong nhiều năm mà gia đình hoàng gia Anh tham dự. Hè 1997, tỷ phú Mohamed Al-Fayed mời Công nương Diana cùng hai con đi nghỉ với gia đình ông trên du thuyền Jonikal. Cũng trong chuyến đi này, Diana và con trai Dodi của ông bắt đầu thân thiết. Thời gian ngắn sau, cả hai cùng qua đời trong tai nạn. Suốt hai thập kỷ qua, ông Mohamed vẫn tin rằng con trai và Diana bị giết hại.


    Hình ảnh

    Tỷ phú Mohamed Al-Fayed và cố Công nương Diana tại Guards Polo Club năm 1987. Ảnh: Rex

    Sinh năm 1929, cố tài phiệt Ai Cập lớn lên ở thành phố Alexandria. Từ xuất thân gia đình khiêm tốn, ông Mohamed trở nên giàu có khi kiểm soát các doanh nghiệp dầu mỏ, vận tải biển, ngân hàng và bất động sản. Ông sở hữu khách sạn Ritz nổi tiếng ở Paris, từng là chủ trung tâm thương mại sầm uất Harrods ở London. Theo Forbes, khối tài sản của tỷ phú Mohamed Al-Fayed trị giá khoảng 1,3 tỷ bảng. Ngoài công việc kinh doanh, ông còn lập quỹ mang tên mình năm 1987 để giúp đỡ trẻ em.

    Tờ New York Times cho biết tỷ phú 94 tuổi có nhà ở khắp London, Paris, New York, Geneva, St Tropez và nhiều nơi khác, sở hữu 40 con thuyền đậu ở Genoa, Italy và thủ đô Cairo ở quê nhà Ai Cập. Công việc kinh doanh của ông trải dài từ vùng Vịnh tới Bắc Phi, châu Âu và châu Mỹ. Là công dân Ai Cập nhưng ông hiếm khi trở về quê nhà, chủ yếu sống ở Anh nhiều thập kỷ qua. Ông Mohamed từng làm cố vấn tài chính cho Quốc vương Brunei năm 1966.

    Cố tỷ phú kết hôn với người vợ đầu Samira Khashoggi năm 1954 và làm việc cho anh trai vợ Adnan Khashoggi trước khi thành lập một công ty vận tải biển thành công ở Ai Cập. Một năm sau, vợ chồng ông đón con trai Dodi. Năm 1985, ông Mohamed kết hôn với người vợ thứ hai Heini Wathen - người mẫu kiêm diễn viên Phần Lan - và có thêm 4 người con.

    Hà Nguyên (Theo The Sun)
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66019
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Cha của bạn trai princess Diana qua đời

    by music123 » Thứ 3 Tháng 9 05, 2023 4:06 pm

    5 con của tỷ phú Mohamed Al Fayed

    9/5/23

    Tỷ phú vừa qua đời Mohamed Al Fayed có một con trai với vợ đầu Samira Khashoggi và 4 con với vợ thứ hai Heini Wathen.

    Ông Mohamed kết hôn với vợ đầu Samira Khashoggi - một nhà văn Arab Saudi - năm 1954. Con trai Dodi Fayed chào đời năm 1955, một năm trước khi bố mẹ ly dị. Nguyên nhân cuộc hôn nhân ngắn ngủi đứt gánh được cho vì ông Mohamed thiếu chung thủy. Bà Samira sau đó kết hôn lần hai và có thêm một con gái. Vợ đầu của ông Mohamed qua đời năm 1986 ở tuổi 51 sau một cơn đau tim.

    Hình ảnh

    Cố tỷ phú Mohamed Al Fayed và con trai cả Dodi. Ảnh: Rex

    Con trai đầu của ông Mohamed và bà Samira là đạo diễn phim trong công ty Allied Stars của gia đình. Dodi là giám đốc sản xuất Chariots of Fire - bộ phim đoạt giải Oscar năm 1981.

    Con trai cả của cố tỷ phú 94 tuổi kết hôn với người mẫu Suzanne Gregard năm 1986. Nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 8 tháng. Năm 1997, Dodi được cho có mối quan hệ tình cảm với Công nương Diana khi hai người được trông thấy đi nghỉ trên du thuyền của bố Dodi. Cuộc tình ngắn ngủi của Dodi và Diana kết thúc trong bi kịch khi cả hai thiệt mạng trong một tai nạn giao thông ở Paris, Pháp ngày 31/8/1997.


    Tỷ phú Mohamed Al Fayed luôn cho rằng con trai và Công nương Diana đã bị sát hại, mãi gần đây ông mới chấp nhận sự thật cả hai ra đi vì tai nạn, truyền thông Anh cho hay. Ông Mohamed tin Dodi sắp công bố tin hai người đính hôn nhưng vụ tai nạn định mệnh khiến kế hoạch này mãi không thể thực hiện. Một nhân viên cũ tiết lộ tỷ phú người Ai Cập day dứt với cái chết của con trai. Ông tự trách mình nếu không đồng ý để Dodi và Diana rời khách sạn Ritz hôm đó thì họ đã không gặp tai nạn rồi ra đi mãi mãi.


    Năm 1985, ông Mohamed kết hôn với vợ thứ hai - cựu mẫu Phần Lan Heini Wathen - kém 26 tuổi. Cố tỷ phú có thêm 4 con.

    Hình ảnh

    Tài phiệt Ai Cập bên vợ thứ hai Heini Wathen cùng ba trong số 4 con - Omar Fayed, Karim Fayed (đầu tiên và thứ hai từ trái qua, và Camila (ngoài cùng bên phải).

    Jasmine Al Fayed, sinh năm 1980, là con gái đầu lòng của cố tỷ phú và vợ thứ hai. Cô là nhà thiết kế thời trang, chủ thương hiệu Jasmine Di Milo được nhiều sao Hollywood như Rihanna, Daisy Lowe và Sienna Miller ưa chuộng. Jasmine chủ yếu tránh xa ống kính và giữ cuộc sống riêng tư.

    Năm 1983, ông Mohamed có con trai Karim Al Fayed. Theo tờ Evening Standard, con trai thứ hai của cố tài phiệt khiếm thính nặng do viêm màng não từ nhỏ. Năm 2009, Karim từng chia sẻ với truyền thông chuyện học cách đọc bằng việc xem TV: "Học nói là phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời tôi. Tôi xem hàng giờ liền cho tới khi hiểu chính xác người ta đang nói gì. Sau đó, tôi có thể học qua khẩu hình. Tôi đã vượt qua khó khăn này để có cuộc sống hoàn toàn bình thường nhưng đã phải làm việc rất chăm chỉ".

    Karim có đam mê chụp ảnh và nghệ thuật thị giác. Năm 2010, tờ Independent cho biết con trai thứ hai của cố tỷ phú Mohamed Al Fayed đã khai trương một buổi triển lãm ảnh ở London.

    Sinh năm 1985, Camila Al Fayed là con gái thứ hai của ông Mohamed và bà Heini. Cô thành lập nhà hàng Farmacy với các món ăn dựa vào canh tác tự nhiên và tập trung tiếp cận hữu cơ bền vững trong ăn uống ở London. Năm 2021, Camila kết hôn với ông trùm bất động sản Mohamed Esreb.

    Omar Al Fayed, sinh năm 1987, là con út của cố tỷ phú Ai Cập. Anh là một nhà hoạt động môi trường, CEO của doanh nghiệp Hệ sinh thái kỹ thuật không gian Trái đất. "Bố thường giới thiệu tôi là ông chủ mới khi tôi làm việc trong văn phòng ông vào cuối tuần và trong các kỳ nghỉ. Nhưng mọi chuyện rất nhẹ nhàng, tôi không cảm thấy áp lực. Tôi nhận ra đó là một trải nghiệm tuyệt vời", Omar từng chia sẻ.

    Hai con út của ông Mohamed gây chú ý năm 2021 khi nảy sinh mâu thuẫn, kiện nhau ra tòa. Omar nói mình bị chị gái và anh rể tấn công. Tờ Evening Standard cho hay một quan tòa đề nghị hai chị em giải quyết xích mích một cách riêng tư, hiện chưa rõ cả hai đã giảng hòa hay chưa.

    Thương gia người Ai cập Mohamed Al Fayed qua đời hôm 30/8 ở tuổi 94 tại Anh. Thi hài ông Mohamed được chôn cất cạnh con trai Dodi tại khu lăng mộ của gia đình ở Surrey, Anh hôm 1/9. Tài phiệt nổi tiếng khi sở hữu khách sạn Ritz ở Paris, từng là ông chủ CLB bóng đá Fulham và trung tâm thương mại Harrods ở London.

    Hà Nguyên (Theo MSN)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 176 khách