Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nga dùng tù nhân làm binh lính, ai không chịu sẽ bị án nặng hơn
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 61543
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Nga dùng tù nhân làm binh lính, ai không chịu sẽ bị án nặng hơn

    by music123 » Thứ 3 Tháng 10 31, 2023 6:19 pm

    Nga dùng tù nhân làm binh lính, ai không chịu sẽ bị án nặng hơn


    Liên Thành 10/31/23

    Hình ảnh

    Quân đội Liên bang Nga (Ảnh: Anton Vaganov/Reuters).


    Nga đang nỗ lực tuyển mộ tù nhân từ các vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng ở miền đông Ukraina.

    Đây là thông tin được Trung tâm Kháng chiến Quốc gia của Bộ Quốc phòng Ukraina cung cấp.

    Theo nguồn tin, nhiều tù nhân trong số này đã bị giam giữ từ trước khi hình thành Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk.

    Cụ thể, Chính quyền Donetsk và Luhansk đã ra lệnh cho các cộng tác viên địa phương cung cấp danh sách các tù nhân bị kết án theo luật Ukraina và đã thụ án từ năm 2014 hoặc sớm hơn.

    Theo Bộ quốc Phòng Ukraina, Mát-xcơ-va bắt đầu tuyển dụng những tù nhân này vào quân đội Nga nhằm lợi dụng cảm giác bất bình của họ đối với các cơ quan thực thi pháp luật của Ukraina.

    Cũng theo nguồn tin cho hay, bên cạnh lệnh động viên, phía Nga đưa ra lời đe doạ rằng, nếu những tù nhân này từ chối phục vụ quân đội, thì có thể họ sẽ bị đối xử tồi tệ hơn.

    Liên quan đến hành động này, Bộ quốc phòng Ukriana cho biết, việc ép buộc công dân Ukraina phục vụ trong quân đội Nga là vi phạm luật pháp quốc tế.
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 62 khách