January 14, 2024
BRITISH COLUMBIA, Canada (NV) – Một thanh niên gốc Việt, Tyrel Hiếu George Mahoney Nguyễn, 24 tuổi, bị tòa tuyên hai án chung thân trong tuần này vì vụ sát hại Randeep (Randy) Kang năm 2017, trong một vụ tranh giành băng đảng, và cái chết của Jagvir Malhi một năm sau đó trong một vụ nhầm lẫn danh tính, theo CVT News hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng.
Tyrel Hiếu bị kết án hôm Thứ Năm, 11 Tháng Giêng, 2024.

Thanh niên gốc Việt, Tyrel Hiếu George Mahoney Nguyễn, 24 tuổi. (Hình: Integrated Homicide Investigation Team)
Giới chức công lực hôm Thứ Sáu cho biết, Tyrel Hiếu bị bắt vào ngày 20 Tháng Mười Hai, 2019, sau hai năm điều tra, khi đó Hiếu 21 tuổi.
Cuộc điều tra bắt đầu với vụ bắn Randeep Kang ở Surrey vào Tháng Mười, 2017.
Anh/em trai của nạn nhân tên là Gary Kang và một người khác, Camilo Alonso, cũng là mục tiêu. Cả ba đều dính dáng trong các xung đột băng đảng tại British Columbia.
Gary Kang sau đó bị bắn chết ở Surrey vào năm 2021 và Alonso bị giết ở Vernon vào năm 2023.
Tyrel Hiếu bị buộc tội giết người cấp độ một trong cái chết của Randeep Kang, cũng như âm mưu giết Gary Kang và Alonso.
Tyrel Hiếu cũng bị buộc tội giết người cấp độ một trên cái chết của Jagvir Malhi, 19 tuổi ở Abbotsford, diễn ra vào Tháng Mười Một, 2018.
Cảnh sát sau đó kết luận Malhi là nạn nhân vô tội và không phải là mục tiêu của vụ xả súng.
Vào thời điểm xảy ra vụ án mạng, cả anh em Nguyễn và anh em Kang đều là thành viên của băng Brothers Keepers. (MPL) [kn]