Live:TX-Trump thăm và phát biểu tại bức tường biên giới
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60182
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Live:TX-Trump thăm và phát biểu tại bức tường biên giới

    by music123 » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 9:24 am

    President Trump Delivers Remarks Upon Departure from JBA



    Nỗ lực của phe Dân Chủ "hoàn toàn lố bịch "

    Tổng thống Trump cho rằng phát ngôn của ông trong ngày 6/1 là "hoàn toàn phù hợp", đồng thời chỉ trích nỗ lực luận tội mà đảng Dân chủ đang tiến hành.

    Theo Reuters, khi được hỏi liệu ông có phải chịu trách nhiệm trong vụ tấn công Điện Capitol hôm 6/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/1 tuyên bố những phát ngôn của ông vào thời điểm đó "hoàn toàn phù hợp".

    "Nếu anh đọc bài diễn thuyết của tôi ... những gì tôi nói hoàn toàn phù hợp", Tổng thống Trump nói với phóng viên của Reuters.

    Tổng thống Trump cũng cho rằng nỗ lực luận tội ông trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ đang khiến những người ủng hộ giận dữ. Trong lần đầu tiên trả lời báo giới sau sự kiện 6/1, Tổng thống Trump gọi việc luận tội ông là nỗ lực "hoàn toàn lố bịch".

    Tổng thống vừa lên đường tới khu vực biên giới Mỹ - Mexico ở bang Texas để kỷ niệm việc xây bức tường biên giới.

    Hình ảnh

    TH
    Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60182
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Live:TX-Trump thăm và phát biểu tại bức tường biên giới

    by music123 » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 1:15 pm

    Trump thăm và phát biểu tại dấu mốc 450 dặm bức tường biên giới, Texas

    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60182
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Live:TX-Trump thăm và phát biểu tại bức tường biên giới

    by music123 » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 5:38 pm

    Tổng thống Donald Trump: Không thể phế truất được tôi!

    1/12/21

    Tổng thống Donald Trump hôm 12-1 cho rằng ông không có nguy cơ bị phế truất theo Tu chánh án thứ 25 của Hiến pháp Mỹ, đồng thời gọi quyết định luận tội sau cuộc bạo loạn tại quốc hội là “trò lừa bịp” khác.

    Phát biểu lần đầu tại một khu vực bức tường biên giới với Mexico ở bang Texas, ông Trump cho rằng Tu chánh án thứ 25 Hiến pháp Mỹ không đặt ra rủi ro nào cho ông. Nhà lãnh đạo này nói thêm việc sử dụng Tu chánh án thứ 25 theo cách này sẽ quay trở lại ám ảnh ông Joe Biden và chính quyền mới của ông ấy.

    Ông Trump cũng cho rằng việc luận tội ông sẽ gây chia rẽ nước Mỹ hơn nữa sau cuộc bạo loạn tại Đồi Capitop hôm 6-1.

    Hình ảnh

    Ông Trump phát biểu trong chuyến thăm bức tường biên giới với Mexico ở Texas. Ảnh: Reuters


    Xuân Mai
    Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60182
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Live:TX-Trump thăm và phát biểu tại bức tường biên giới

    by music123 » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 8:34 pm

    Trump ký tên lên tường biên giới, tuyên bố 'giữ lời hứa'

    1/13/21

    Tổng thống Trump tuyên bố "đã giữ lời hứa" về việc xây tường biên giới khi ký tên lên một phần của bức tường hơn 700 km giáp Mexico.

    "Suốt nhiều năm, các chính trị gia ra tranh cử với lời hứa bảo vệ khu vực biên giới, để rồi khi được bầu, họ làm điều hoàn toàn ngược lại. Họ thậm chí còn hứa xây một bức tường biên giới. Tuy nhiên, không giống những người tiền nhiệm, tôi đã giữ lời hứa của mình", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Alamo, Texas, hôm 12/1 khi ký tên lên bức tường biên giới.

    Hình ảnh

    Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm tường biên giới tại Alamo, Texas, hôm 12/1. Ảnh: AP.

    Trump tới Alamo để kỷ niệm dịp bức tường biên giới đạt chiều dài 450 dặm (hơn 720 km). Ông gọi đây là một "cột mốc đặc biệt", khẳng định chính quyền ông đã làm được "tường biên giới phía nam an toàn nhất lịch sử nước Mỹ".

    "Chúng tôi xử lý các băng đảng, những kẻ đầu đường xó chợ cùng những lợi ích nhóm. Chúng tôi đã khôi phục chế độ pháp quyền", Trump nhấn mạnh.



    Tổng thống Mỹ Donald Trump ký tên lên tường biên giới ở Alamo, Texas, hôm 12/1

    Tổng thống Trump từng cam kết chính quyền của ông sẽ hoàn thành bức tường dài 450 dặm vào cuối năm 2020 và các quan chức tuần trước thông báo mục tiêu này đã trở thành hiện thực. Thêm vào đó, đoạn tường dài 300 dặm tiếp theo cũng đang được xây dựng. Đây là sự thay đổi đáng kể khi vào tháng 1/2020, tường biên giới Mỹ - Mexico mới chỉ xây được 100 dặm.

    Tường biên giới là cam kết chính trong chiến dịch tranh cử của Trump năm 2016 và cũng là biểu tượng cho nỗ lực quyết liệt chống nhập cư bất hợp pháp của ông. Tuy nhiên, bức tường chỉ là một trong nhiều chính sách để đảm bảo an ninh khu vực biên giới.

    Chính quyền Trump còn ban hành Quy trình Bảo vệ Người di cư (MPP), chính sách giữ người di cư ở lại Mexico trong khi hồ sơ xin tị nạn của họ được xem xét. Quá trình xem xét này có thể kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

    Trump còn ký thỏa thuận hợp tác về tị nạn với các nước Tam giác Bắc của Trung Mỹ, gồm Guatemala, Honduras và El Salvador, để ngăn dòng người di cư đến biên giới.

    Ngọc Ánh (Theo Fox News)
    Hình ảnh

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 42 khách