Đế chế kinh doanh Trump gặp khó:Ngân hàng ở Florida
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5138
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Đế chế kinh doanh Trump gặp khó:Ngân hàng ở Florida

  by music123 » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 9:28 am

  2 ngân hàng ngừng giao dịch với ông Trump

  1/12/21

  Deutsche Bank và Signature Bank sẽ ngưng các giao dịch trong tương lai với ông Trump và các công ty của ông sau vụ tấn công vào Điện Capitol hôm 6/1.

  Nguồn tin từ New York Times cho biết ngân hàng Đức Deutsche Bank sẽ ngưng mọi giao dịch đối với vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Deutsche Bank hiện là bên cho vay lớn nhất của ông Trump.

  Theo tiết lộ của ông Trump với Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ năm ngoái, ước tính ngân hàng này đang nắm giữ khoản nợ 340 triệu USD của Trump Organization. Các khoản vay của Trump tại Deutsche Bank được tiết lộ dùng để xây sân golf ở Miami và các khách sạn ở Washington, Chicago.

  Theo Reuters, động thái tuyên bố ngừng giao dịch với vị tổng thống Mỹ của Deutsche Bank tiếp nối sau động thái kêu gọi ông Trump từ chức của ngân hàng Signature Bank, một ngân hàng ông Trump có đăng ký tài khoản séc và tài khoản thị trường tiền tệ.

  Hình ảnh

  Deutsche Bank có ý định chấm dứt mối quan hệ với ông Trump kể từ sau những dư luận tiêu cực từ cuộc bầu cử tháng 11. (Ảnh: Reuters)

  Ngân hàng Signature cũng ngừng kinh doanh với Trump, theo Bloomberg.

  "Sự từ chức của tổng thống là vì lợi ích của quốc gia và người dân Mỹ", Signature Bank tuyên bố trên trang web chính thức của ngân hàng.

  Trump Organization và Văn phòng Báo chí của Nhà Trắng hiện chưa có phản hồi về thông tin này.

  Trước đó, bà Christiana Riley, người đứng đầu ngân hàng Deutsche Bank tại Mỹ, đã lên án vụ bạo lực diễn ra vào ngày 6/1 tại tòa nhà Quốc hội ở Washington. “Chúng tôi tự hào về bản Hiến pháp và ủng hộ những người nỗ lực duy trì Hiến pháp nhằm đảm bảo ý chí của người Mỹ được bảo tồn, đồng thời bảo đảm quá trình chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra một cách hòa bình", bà viết.

  Một nguồn tin hồi tháng 11 của Reuters cho biết Deutsche Bank đã nhen nhóm ý định chấm dứt mối quan hệ với ông Trump từ sau khi cuộc bầu cử kết thúc bởi những ảnh hưởng dư luận tiêu cực mà ngân hàng phải gánh chịu từ mối quan hệ này.  Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, ông Trump và tập đoàn Trump Organization đối mặt với nhiều khó khăn khi bị các đối tác tẩy chay. Vị tổng thống đã bị giới chơi golf chuyên nghiệp chỉ trích trong tuần này. Hiệp hội những người chơi golf chuyên nghiệp Mỹ (PGA) và Câu lạc bộ golf hoàng gia (R&A) đã tuyên bố sẽ tẩy chay hai sân do ông Trump sở hữu sau sự kiện Capitol.

  "Đây là vấn đề nghiêm trọng đối với ông Trump. Sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol, hình ảnh của ông ấy trong mắt giới doanh nghiệp lao dốc rất nhiều. Các nhãn hàng đều muốn tránh lùm xùm, do đó một số sẽ từ bỏ hợp tác", CNN dẫn lời nhà báo, nhà bình luận Michael D'Antonio nhận định.

  Bùi Ngọc
  Sửa lần cuối bởi 3 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5138
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  NY hủy hàng loạt.. với Tập đoàn Trump

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 8:07 am

  New York hủy hàng loạt hợp đồng với Tập đoàn Trump

  1/13/21


  Chính quyền New York hủy các hợp đồng làm ăn với Tập đoàn Trump, cáo buộc tổng thống tham gia hoạt động tội phạm do kích động vụ tấn công Điện Capitol.

  Thị trưởng New York Bill De Blasio ngày 13/1 thông báo thành phố này sẽ hủy tất cả hợp đồng làm ăn với Tập đoàn Trump, nguyên nhân bởi vụ tấn công Điện Capitol hôm 6/1, AP đưa tin.

  Thị trưởng De Blasio, một chính trị gia của đảng Dân chủ, cho biết Tập đoàn Trump thu về 17 triệu USD lợi nhuận mỗi năm nhờ các hợp đồng làm ăn với thành phố New York, gồm sân golf Ferry Point ở Bronx, hai sân trượt băng Wollman Rink và Lasker Rink cùng một vòng quay thú nhún ở Công viên Trung tâm.

  Ông De Blasio khẳng định New York có quyền hủy hợp đồng làm ăn với các công ty tư nhân nếu lãnh đạo công ty tham gia vào hoạt động tội phạm.

  Hình ảnh

  Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

  "Kích động một cuộc nổi loạn chống lại chính phủ Mỹ rõ ràng cấu thành hành vi tội phạm", ông De Blasio nói.

  Dù tuyên bố sẽ lập tức chấm dứt hợp đồng, việc ngay lập tức hủy bỏ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Trump tại ba cơ sở nói trên sẽ không có hiệu lực ngay tức thời.

  Việc hủy bỏ hợp đồng vận hành sân golf Ferry Point "dự kiến mất vài tháng", ông De Blasio cho biết.

  Hợp đồng vận hành hai sân trượt băng Wollman Rink và Lasker Rink sẽ chấm dứt hiệu lực trong 30 ngày kể từ khi thông báo được gửi đi bằng văn bản. Đối với vòng quay thú nhún, hợp đồng sẽ chấm dứt hiệu lực trong 25 ngày sau khi thông báo bằng văn bản được gửi đi.

  Dù bị hủy bỏ 4 hợp đồng vận hành các cơ sở giải trí nêu trên, ông Trump sẽ vẫn duy trì các hoạt động kinh doanh khác tại New York. Tập đoàn Trump hiện có tháp Trump ở Đại lộ 5 Manhattan và Khách sạn Trump International tại khu Central Park West.


  DUY ANH
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5138
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Đế chế kinh doanh Trump gặp khó

  by music123 » Thứ 7 Tháng 1 16, 2021 8:26 am

  Đế chế kinh doanh Trump gặp khó


  1/16/21

  Hình ảnh

  Kể từ khi những người ủng hộ ông Donald Trump xông vào Điện Capitol và gây ra bạo loạn, lợi nhuận kinh doanh của vị tổng thống tỷ phú bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Những tổn hại tài chính đối với Trump Organization

  Ông Donald Trump đã chứng kiến tỷ lệ ủng hộ mình giảm xuống còn 33% - mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông sau sự kiện bạo loạn tại Quốc hội Mỹ ngày 6/1. Ông Trump đang ngày càng bị cô lập sau khi Hạ viện khiến ông trở thành tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần.

  Hình ảnh

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trình điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump sau khi được Hạ viện thông qua


  Ông Trump không chỉ bị cô lập trong chính trường. Khi vài ngày nữa Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể trở lại với công việc kinh doanh thì cũng là lúc đế chế kinh doanh của gia đình ông đối mặt với vô vàn thách thức cả về tài chính và pháp lý. Nhiều đối tác đang muốn giảm liên quan tới Tổng thống Trump sau vụ bạo loạn Đồi Capitol - một mối đe dọa lớn đối với đế chế kinh doanh của ông.

  "Tôi nghĩ đây là một vấn đề khá nghiêm trọng đối với ông ấy. Ông ấy đã tiêm chất độc vào một phần quan trọng trong thị trường của mình. Tôi không chắc là có ai muốn quay trở lại hợp tác không. Hầu hết các nhãn hàng đều cố tránh xa những lùm xùm, tranh cãi", Michael D'Antonio, người viết tiểu sử về Tổng thống Donald Trump, nhận xét.

  Hình ảnh

  Trung tâm làm ăn thịnh vượng một thời của ông Trump

  Hiệp hội người chơi golf chuyên nghiệp của Mỹ đã hủy tổ chức giải đấu ở sân golf của ông Trump tại bang New Jersey. Chính quyền thành phố New York thông báo sẽ cắt các hợp đồng trị giá hàng triệu USD với tập đoàn Trump Organization.

  Trump Organization quản lý và phát triển sân golf Trump Golf Links tại Ferry Point ở Bronz theo thỏa thuận với thành phố, đồng thời cấp phép và vận hành 3 cơ sở ở Công viên Trung tâm: Sân trượt băng Wollman, Sân trượt Lasker và Central Park Landmark Carousel.

  Tổ chức golf của Anh British Open cho biết sẽ không tổ chức trận đấu ở các tài sản của tập đoàn Trump trong tương lai gần. Công ty thương mại điện tử Shopify dừng vận hành cửa hàng trực tuyến của tập đoàn Trump. Một số nhãn hiệu và nhà bán lẻ bắt đầu từ bỏ thương hiệu mang tên ông Trump.

  Giới quan sát cảnh báo rằng động thái có thể gây ra vấn đề lớn nhất với tập đoàn Trump là việc một số ngân hàng, trong đó có bên cho ông Trump vay nhiều nhất, Ngân hàng Deutsche Bank, được cho không muốn cho ông Trump vay thêm tiền. Điều này có thể dẫn tới viễn cảnh ông Trump có thể phải bỏ tiền túi để trả nợ nếu ông không thể tái cấp vốn. Ông Trump nợ ngân hàng có trụ sở tại Frankurt (Đức) này 340 triệu USD và các khoản vay sẽ hết hạn vào năm 2023 và 2024.

  Hình ảnh

  Ngân hàng Deutsche Bank được cho là không muốn cho ông Trump vay thêm tiền

  Còn Signature Bank, công ty cho vay ở New York (Mỹ), đã phục vụ cho tập đoàn của ông Trump từ lâu, nay đang đóng 2 tài khoản cá nhân mà ông Trump nắm giữ, trị giá khoảng 5,3 triệu USD. Ngân hàng Professional Bank cũng tuyên bố sẽ không thực hiện thêm giao dịch với tập đoàn Trump Organization và sẽ ngay lập tức hạn chế mối quan hệ này.

  Động thái của các ngân hàng được đưa ra sau một thông báo từ dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe rằng sẽ đưa chiến dịch Trump vào danh sách đen, để ngăn phong trào chấp nhận các khoản đóng góp qua thẻ tín dụng.

  "Ông ấy phải khôi phục thương hiệu cá nhân, nếu không sẽ gặp rắc rối. Ông ấy đã đi quá xa rồi", một đảng viên Cộng hòa thân cận với Tổng thống Trump nói.

  Tại Trung Quốc, một thị trường tiềm năng cho Trump Organization, chiến tranh thương mại đã khiến mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới căng thẳng. Tại châu Âu, một số thương hiệu của nhà Trump đã bị hủy bỏ do các thách thức pháp lý. Tại Scotland, Trump Organization đã chi hơn 100 triệu USD để mua và nâng cấp khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf Turnberry năm 2014. Kể từ đó đến nay, nó vẫn chưa mang lại lợi nhuận cho gia đình ông Trump. Mặt khác, Trump Organization có thể sẽ phải sớm cắt giảm quy mô, phải rao bán một số bất động sản như khách sạn hạng sang ở Washington, 2 tòa tháp ở New York và San Francisco. Ngoài ra, tập đoàn này cũng có thể cân nhắc chuyển nhượng tòa nhà Seven Springs ngoại ô thành phố New York.

  Gần đây, Trump Organization đã thua hàng loạt vụ kiện về độc quyền sử dụng thương hiệu Trump ở các nước Liên minh châu Âu (EU). Các thách thức về thương hiệu có thể làm phức tạp nỗ lực của tập đoàn gia đình ông Trump trong việc sử dụng nhãn hiệu trên nhiều lĩnh vực kinh doanh, trong đó có bất động sản, sòng bạc và golf.

  Mất nhiều đặc quyền nếu ông Trump bị luận tội

  Nếu ông Trump bị luận tội, ông sẽ mất một số đặc quyền hậu nhiệm kỳ theo quy định của Đạo luật Cựu Tổng thống (FPA). Đạo luật FPA năm 1958 quy định, các tổng thống được hưởng lương hưu, có nhân viên phục vụ do chính phủ chi trả, văn phòng và nội thất do chính phủ chi trả, ngân sách 1 triệu USD/năm cho an ninh và đi lại, cùng ngân sách 500.000 USD/năm cho an ninh và đi lại của vợ/chồng sau rời nhiệm sở. Lương hưu của tổng thống bằng mức lương hàng năm của người đứng đầu cơ quan hành pháp, chẳng hạn như Bộ Ngoại giao, Tài chính, Quốc phòng hoặc Tư pháp, khoảng 200.000 USD, hoặc một nửa lương của tổng thống.

  Hình ảnh

  Ông Trump cô độc cuối nhiệm kỳ

  Ông Paul Campos, giáo sư luật hiến pháp tại Đại học Colorado nhấn mạnh rằng, khả năng thu hồi những đặc quyền đối với ông Donald Trump phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm kết tội của Thượng viện.

  Theo Hiến pháp Mỹ, Hạ viện có "quyền duy nhất để luận tội" và Thượng viện có "quyền duy nhất để xét xử tất cả cuộc luận tội". Tổng thống chỉ bị luận tội khi Thượng viện hội đủ 2/3 phiếu cần thiết.

  Nếu Thượng viện bỏ phiếu để kết tội ông Donald Trump thì Thượng viện cũng có thể tiếp tục bỏ phiếu để quyết định liệu ông có đủ điều kiện tái tranh cử hay không. Theo Hiến pháp Mỹ, một tổng thống bị luận tội và bị kết tội sẽ không được tái tranh cử trong tương lai nếu Thượng viện quyết định như vậy trong một cuộc bỏ phiếu tiếp theo.

  Nguồn: NYT, Washington Post
  Nhu Thụy
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5138
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Đế chế kinh doanh Trump gặp khó

  by music123 » Thứ 7 Tháng 1 16, 2021 8:34 am

  Ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp Mỹ "dứt tình" với ông Trump

  1/16/21
  Sau vụ bạo loạn của hàng nghìn ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại tòa nhà Quốc hội tuần trước, nhiều doanh nghiệp và cơ quan đồng loạt cắt đứt quan hệ với tổng thống và Trump Organization.

  Thậm chí, nhiều tổ chức, doanh nghiệp từng ủng hộ tổng thống cũng quay lưng với ông. Một số lãnh đạo doanh nghiệp đình đám, trong đó có CEO Apple Tim Cook và CEO Google Sundar Pichai, đều lên tiếng chỉ trích vụ bạo loạn gây sốc khiến ít nhất 5 người người thiệt mạng. Ngày 13/1, ông Trump trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần.

  Dưới đây là những doanh nghiệp, thực thể đã công khai cắt đứt quan hệ với ông Trump và Trump Organization tính tới thời điểm này, theo Business Insider.

  Hình ảnh


  Cùng ngày ông Trump bị đưa ra luận tội lần 2, thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố thành phố này "Thành phố New York sẽ không có bất kỳ hoạt động nào liên quan tới Trump Organization". Thành phố New York sẽ chấm dứt hợp đồng điều hành hai sân trượt băng và băng chuyền ở Công viên Trung tâm cũng như một sân golf ở khu Bronx với Trump Organization. Các hợp đồng này mang về cho công ty khoảng 17 triệu USD mỗi năm - Ảnh: Getty Images

  Hình ảnh

  Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ (PGA) mới đây cũng tuyên bố sẽ không tổ chức giải vô địch PGA năm 2022 tại câu lạc bộ golf của ông Trump tại Bedminster, New Jersey bởi việc này có thể gây rủi ro cho thương hiệu của họ. Trong thông cáo gửi tờ Washington Post, Trump Organization cáo buộc đây là "hành vi vi phạm hợp đồng và họ không có quyền chấm dứt hợp đồng" - Ảnh: Getty Images

  Hình ảnh

  Theo tin từ Bloomberg hôm 11/1, hai ngân hàng thân thiết đã phục vụ gia đình Trump nhiều năm, Deutsche Bank và Signature Bank, cũng tuyên bố chấm dứt giao dịch với tổng thống và Trump Organization. Deutsche là ngân hàng đã cấp khoản vay cho các khách sạn và sân golf của Trump Organization sau khi nhiều ngân hàng khác tại Mỹ chấm dứt làm ăn với công ty này do hoạt loạt vụ phá sản. Trong khi đó, Signature Bank thậm chí từng đưa con gái ông Trump - Ivanka Trump - vào hội đồng quản trị. Theo Bloomberg, Trump Organization hiện nợ Deutsche Bank hơn 300 triệu USD và ông Trump sở hữu 2 tài khoản cá nhân với khoảng 5,3 triệu USD tại Signature Bank - Ảnh: Reuters

  Hình ảnh

  Ngày 12/1, Professional Bank tuyên bố sẽ không cung cấp dịch vụ cho Trump hoặc Tổ chức Trump. "Professional Bank đã quyết định sẽ không tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với Trump Organization cũng như các chi nhánh của công ty này nữa, đồng thời sẽ hủy bỏ mối quan hệ đối tác ngay lập tức", ngân hàng có trụ sở tại Florida (Mỹ) cho biết. Theo Bloomberg, ông Trump từng vay 11 triệu USD của Professional Bank vào tháng 5/2018 để mua nhà cho em gái Maryanne Trump Barry cạnh câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông ở Florida. Còn theo trang Insider, ông Trump có một tài khoản tài chính trị giá khoảng 25 triệu USD tại ngân hàng này - Ảnh: Getty Images

  Hình ảnh

  Tổ chức dành cho bé gái Girl Scouts mới đây cũng tuyên bố muốn dừng hợp đồng thuê văn phòng tại tòa nhà The Trump Building, còn được gọi là 40 Wall Street (New York) sau 15 năm thuê tại đây - Ảnh: Getty Images

  Hình ảnh

  Hôm 12/1, Cushman & Wakefield, một trong những hãng môi giới bất động sản thương mại lớn nhất tại Mỹ, tuyên bố sẽ dừng hợp tác với Trump Organization. Công ty này đã làm ăn với gia đình Trump suốt nhiều thập kỷ với các hợp đồng cho thuê như tại 40 Wall Street và Trump Tower, cùng nhiều hoạt động khác - Ảnh: Getty Images

  Hình ảnh

  Hãng thương mại điện tử Shopify của Canada hôm 7/1 đã đóng cửa gian hàng trực tuyến của Trump Organization trên nền tảng này - Ảnh: Getty Images

  Hình ảnh

  Theo tin từ Bloomberg hôm 13/1, hãng môi giới bảo hiểm Aon cũng tuyên bố cắt đứt quan hệ với Trump Organization. Hãng này từng bị cơ quan quản lý tài chính New York triệu tập vào năm 2019 sau khi luật sư thân cận của ông Trump - Michael Cohen - tố cáo rằng tổng thống thổi phồng tài sản của mình - Ảnh: Getty Images

  HOÀI THU
  Hình ảnh

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 25 khách