Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Hà Tăng làm hủ tiếu Thái giải ngấy ngày Tết
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 50042
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Hà Tăng làm hủ tiếu Thái giải ngấy ngày Tết

    by music123 » Thứ 3 Tháng 2 13, 2024 3:04 pm

    Tăng Thanh Hà làm hủ tiếu Thái giải ngấy ngày Tết

    2/13/24

    Tăng Thanh Hà đổi món bữa ăn nhà bằng món hủ tiếu kiểu Thái chua cay cho đỡ ngán với topping khá phong phú.

    Hình ảnh

    Không gian Tết tại nhà chồng Tăng Thanh Hà.


    Ngày mùng Ba Tết, Tăng Thanh Hà khởi động lại việc nấu ăn tại nhà. Người đẹp cho biết sau những ngày ăn thịt kho, bánh tét đã ngán, cô nấu hủ tiếu kiểu Thái cho cả gia đình để giải ngấy. Đồ ăn Thái Lan cũng là một trong những sở trường ăn uống của Hà Tăng. Bà mẹ ba con có một số quán Thái "ruột" thường xuyên lui tới và nhiều lần sang Bangkok để "thẩm" thử đồ ăn ở xứ sở Chùa Vàng. Cô cũng từng nhiều lần nấu các món mì kiểu Thái Lan đổi món cho cả nhà.

    Lần này, cô nấu hủ tiếu cùng nước dùng chua cay. Thay vì dùng sợi hủ tiếu nhỏ, mảnh thông thường, Hà Tăng dùng sợi hủ tiếu mềm. Đây là loại sợi to bản và dẹt, làm từ bột gạo pha với một chút bột năng cho có độ dai ngon tự nhiên. Hủ tiếu mềm thường dành cho các món ăn của người Hoa nhưng cũng được người Việt yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn như bánh phở, có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu và nước dùng khác nhau.

    Hình ảnh

    Món hủ tiếu Thái chống ngán của Hà Tăng.

    Nước dùng là linh hồn của lẩu Thái nói chung và món hủ tiếu kiểu Thái nói riêng. Thông thường, nhiều người mua sẵn gói gia vị lẩu Thái hoặc tận dụng gói gia vị của mì tôm. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể chế biến nồi nước dùng thủ công với các nguyên liệu đảm bảo hơn. Xương ống chần sơ rồi đun với nước, cho thêm hành tây nướng và củ cải cho nước dùng ngọt đậm. Gia vị thêm vào là muối, nước tương, đường, túi lọc bên trong có tiêu, tỏi và rễ mùi, đun hai tiếng trên lửa nhỏ. Nếu thích vị đậm đà, bạn cũng có thể cho thêm lá chanh, sả đập dập, húng quế, riềng. Sau đó, vớt túi lọc ra, cho thêm gia vị vào nồi gồm muối, nước tương (hoặc nước mắm), đường phèn. Thịt băm ướp với muối, tiêu, sau đó xào chín. Tỏi băm nhỏ, phi thơm giòn và để riêng.

    Bạn pha phần nước dùng gồm lạc rang, thịt băm, bột ớt, nước mắm, tiêu rồi vắt thêm chanh cho tăng vị chua, hòa tan. Hủ tiếu, giá đỗ chần chín, cho lên trên, sau đó chan phần nước dùng vào bát. Tăng Thanh Hà chuẩn bị phần topping khá phong phú gồm có trứng luộc chín, tôm tươi lột vỏ, chả tôm dai, sườn heo, tỏi băm, bột ớt. Phần rau ăn kèm, người đẹp sử dụng rau muống (bỏ lá, chỉ lấy thân) vị giòn giòn, tươi ngon. Vị nước dùng chua cay, thơm thơm. Sợi hủ tiếu dai, nguyên liệu ăn kèm đầy đủ, đã miệng.

    Hình ảnh

    Hà Tăng kho nồi thịt lớn đón Tết hôm 29 Tết



    Trước Tết, Hà Tăng bận rộn với công việc kinh doanh nhà hàng nhưng vẫn kịp kho một nồi thịt kho hột vịt đầy ắp để ăn dần trong Tết. Thịt kho kiểu miền Nam luôn để miếng thịt to bản, mỡ dày, cùng khá nhiều trứng vịt. Đây cũng là món tủ của gia đình cô, thường ăn kèm bánh tét, cơm trắng, củ kiệu, dưa giá và trứng bắc thảo.

    Hà Nguyên
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot], music123 và 43 khách