Đăng trả lời 3 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Toàn văn bức thư của PTTPence gửi Pelosi
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5012
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Toàn văn bức thư của PTTPence gửi Pelosi

  by music123 » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 5:44 pm

  Ông Pence từ chối phế truất Tổng thống Trump

  1/12/21

  Thanh Danh

  Phó tổng thống Mỹ Mike Pence gửi thư cho chủ tịch Hạ viện Mỹ nói ông sẽ không sử dụng Tu chính án 25 để phế truất quyền lực của Tổng thống Trump.

  "Chỉ còn 8 ngày là nhiệm kỳ tổng thống hiện tại kết thúc, bà (Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi) và phe Dân chủ yêu cầu nội các và tôi kích hoạt Tu chính án 25. Tôi cho rằng hành động này không phục vụ lợi ích tối cao của đất nước hay phù hợp với hiến pháp", ông Pence tuyên bố trong thư gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 12/1, theo Reuters.

  Trong thư, Phó tổng thống Pence không nhắc đến ông Trump. Phó tổng thống Mỹ nói Tu chính án 25 không phải công cụ để trừng phạt hay tranh quyền đoạt vị, nên việc sử dụng không hợp lý "sẽ tạo ra tiền lệ tồi tệ".

  Hình ảnh

  Sau nhiều ngày im lặng trước sức ép từ các nghị sĩ Dân chủ, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định không sử dụng Tu chính án 25. Ảnh: Reuters.

  Trước đó, phe Dân chủ ở Hạ viện gây sức ép buộc Phó tổng thống Pence và nội các sử dụng Tu chính án 25 để tước quyền của tổng thống. Các hạ nghị sĩ Dân chủ thậm chí soạn một nghị quyết để thúc giục ông Pence làm điều này.

  Ông Pence phản ứng mạnh mẽ trước sức ép trên khi viết trong thư: "Tuần trước, tôi không nhượng bộ trước áp lực buộc tôi vượt quá thẩm quyền hiến định của mình đối với kết quả bầu cử. Bây giờ, tôi cũng sẽ không nhượng bộ trước nỗ lực của Hạ viện để chơi trò chính trị, vào thời khắc rất quan trọng với đất nước chúng ta".

  Trong thư, Phó tổng thống Mike Pence nhấn mạnh vụ tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1 khiến "mọi người dân Mỹ sốc và đau buồn".

  Đầu thư, ông Pence ca ngợi sự lãnh đạo của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng như các lãnh đạo khác ở Quốc hội Mỹ trong việc giúp hoàn tất kiểm phiếu đại cử tri và công nhận ông Joe Biden đắc cử tổng thống.

  "Khoảnh khắc đó giúp người dân Mỹ nhận thấy vẫn còn cơ hội cho sự đoàn kết ở quốc hội, khi đoàn kết là điều cần thiết nhất", ông viết.

  Ông Pence kêu gọi bà Pelosi và phe Dân chủ tránh những hành động "đào sâu thêm chia rẽ và kích động trong thời khắc này".

  "Hãy hợp tác với chúng tôi để hạ nhiệt và đoàn kết đất nước, chuẩn bị cho tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức và trở thành tổng thống Mỹ kế tiếp", ông Pence kêu gọi.

  Ông cũng không nói gì về mối liên hệ giữa sự kiện phản đối kết quả bầu cử mà Tổng thống Trump tham dự trước khi lưỡng viện quốc hội họp hôm 6/1 với vụ bạo loạn xảy ra ngay sau đó ở Điện Capitol.

  THANH DANH
  Sửa lần cuối bởi 2 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5012
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Pence viết thư từ chối phế TTTrump

  by music123 » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 9:02 pm

  Ông Pence gửi thư cho Chủ tịch Hạ viện từ chối kích hoạt Tu chính án phế truất ông Trump

  1/13/21

  Hình ảnh

  Trong lá thư gửi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 12/1 (giờ địa phương), Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói sẽ không kích hoạt Tu chính án số 25 nhằm bãi miễn chức vụ của ông Trump.

  "Tôi cảm kích trước sự lãnh đạo mà bà cùng các lãnh đạo Quốc hội khác đã cho thấy trong việc triệu tập lại Quốc hội để hoàn thành công việc trong ngày hôm đó," ông Pence viết, đề cập phiên họp của lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6/1 nhằm xác nhận kết quả bầu cử đã bị gián đoạn do biểu tình bạo lực, nhưng sau đó được nhóm họp trở lại vào tối cùng ngày và kết thúc với việc Quốc hội xác nhận ông Joe Biden thắng cử Tổng thống Mỹ.

  "Đó là thời điểm minh chứng với người dân Mỹ rằng sự thống nhất vẫn là khả dĩ trong Quốc hội vào lúc cấp bách nhất."

  "Nhưng hiện nay, khi chỉ còn 8 ngày trong nhiệm kỳ của Tổng thống [Donald Trump], bà cùng ban lãnh đạo đảng Dân chủ đang yêu cầu Nội các cùng tôi kích hoạt Tu chính án số 25. Tôi không cho rằng hành động như thế là điều mang lại lợi ích tốt nhất cho Đất nước hay nhất quán với Hiến pháp của chúng ta."

  Ông Pence nói thêm, "Vào tuần trước tôi đã không cúi mình trước sức ép để sử dụng quyền lực vượt quá thẩm quyền hiến định của mình nhằm xác định kết quả bầu cử, và lúc này tôi cũng sẽ không khuất phục trước những nỗ lực tại Hạ viện nhằm chơi trò chơi chính trị trong thời điểm hết sức trọng yếu đối với số phận của Đất nước chúng ta."

  Trong phần cuối bức thư, Phó Tổng thống Pence thúc giục Chủ tịch Hạ viện Pelosi cùng các thành viên Quốc hội Mỹ tránh những động thái làm chia rẽ sâu sắc hơn và châm ngòi cho những kích động nhất thời.

  "Hãy hợp tác với chúng tôi để hòa dịu căng thẳng và đoàn kết đất nước, trong bối cảnh chúng ta chuẩn bị để Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức Tổng thống kế tiếp của nước Mỹ. Tôi cam kết với các vị rằng tôi sẽ tiếp tục tận lực thực hiện chức trách của mình và hợp tác chân thành với chính phủ tân nhiệm nhằm bảo đảm chuyển giao quyền lực có trật tự," ông Pence viết.

  Trước đó cùng ngày 12/1, Hạ viện Mỹ đã tổ chức phiên tranh luận về nghị quyết không mang tính ràng buộc, thúc giục ông Pence cùng Nội các kích hoạt Tu chính án số 25 để bãi nhiệm Tổng thống Trump. Với đảng Dân chủ chiếm đa số, nghị quyết gần như chắc chắn sẽ được thông qua khi bỏ phiếu, bất chấp sự phản đối của đảng Cộng hòa.

  Trong lá thư gửi các thành viên đảng Dân chủ hôm 10/1, bà Nancy Pelosi tuyên bố sẽ cho ông Pence 24 giờ để phản hồi sau khi nghị quyết nói trên được thông qua, sau đó Hạ viện sẽ xúc tiến các trình tự luận tội Tổng thống, dù chỉ còn vài ngày nữa ông Trump sẽ mãn nhiệm.

  Theo ABC News, các thành viên Dân chủ dự kiến thúc đẩy nỗ lực luận tội ông Trump với cáo buộc "kích động nổi dậy". Ít nhất 218 nghị sĩ Dân chủ cùng 3 nghị sĩ Cộng hòa ở Hạ viện đã tỏ ý ủng hộ luận tội Tổng thống.


  Hải Võ
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5012
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Toàn văn bức thư của PTTPence gửi Pelosi

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 7:06 am

  Toàn văn bức thư của Phó Tổng thống Mike Pence gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 12/1/2021

  1/13/21

  Hình ảnh

  Phó Tổng thống Mike Pence thuộc đảng Cộng hòa và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thuộc đảng Dân chủ đang chủ trì Phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6/1/2021 tại Washington, DC. (Ảnh của Erin Schaff - Pool / Getty Images)

  Ngày 12/1, Phó Tổng thống Mike Pence đã gửi thư cho Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi để từ chối yêu cầu sử dụng Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống Donald Trump. Ông nói, điều này "không phù hợp với Hiến pháp của Hoa Kỳ" cũng như "sẽ đặt ra một tiền lệ khủng khiếp". Dưới đây là toàn văn bức thư.

  THỦ ĐÔ WASHINGTON

  Ngày 12/1/2021

  Gửi bà Nancy Peloci

  Chủ tịch Hạ viện

  Thủ đô Washington 20515

  Thưa bà,

  Người Mỹ chúng ta ai cũng bất ngờ và cảm thấy đau buồn với cuộc tấn công vào Điện Capitol tuần trước, và tôi rất cảm kích trước sự lãnh đạo của bà và lãnh đạo Quốc Hội nói chung để tiếp tục trở lại phiên họp và hoàn thành nhiệm vụ được toàn dân Hoa kỳ ủy nhiệm trong cùng ngày. Đó là thời khắc để thể hiện trước người dân Hoa Kỳ rằng Quốc Hội chúng ta vẫn có thể đoàn kết lại trong tình huống khó khăn nhất.

  Nhưng giờ đây, chỉ còn lại tám ngày là kết thúc nhiệm kỳ của Tổng thống, bà và Đảng Dân chủ yêu cầu tôi và Nội các sử dụng Tu chính án thứ 25 để luận tội và phế truất ông. Tôi tin rằng, một hành động như vậy là không hề vì lợi ích của Quốc gia chúng ta, cũng như không phù hợp với Hiến pháp Hoa Kỳ. Tuần trước, tôi đã không nhượng bộ trước áp lực phải sử dụng quyền lực vượt quá thẩm quyền hiến định của mình để quyết định kết quả của cuộc bầu cử, và bây giờ tôi sẽ không nhượng bộ trước những nỗ lực trong Hạ viện để biểu diễn trò chơi chính trị này vào một thời điểm vô cùng nghiêm trọng trong lịch sử của Quốc gia chúng ta”.

  Như bà đã biết rõ, Tu chính án thứ 25 được lập ra để giải quyết tình trạng không đủ năng lực hoặc không đủ sức khỏe của Tổng thống. Chỉ vài tháng trước, khi bà giới thiệu Tu chính án Thứ 25 và thành lập Ủy ban Thực thi Tu chính án Thứ 25, bà nói: “việc quyết định một vị Tổng thống có đáp ứng được sức khỏe để đảm nhận cương vị Tổng thống hay không phải dựa vào khoa học và thực tế”. Rồi bà nói rằng chúng ta phải “tôn trọng và không đưa ra những kết luận dựa trên những ý kiến hoặc cách hành xử làm chúng ta mếch lòng, mà trái lại phải dựa vào kết luận của chuyên gia y khoa”. Vâng, thưa bà Chủ tịch, bà hoàn toàn đúng. Tu chính án thứ 25 không phải là một biện pháp trừng phạt hoặc chiếm đoạt. Việc viện dẫn Tu chính án thứ 25 theo cách như vậy sẽ đặt ra một tiền lệ khủng khiếp.

  Sau những sự việc bi thảm xảy ra vào tuần trước, Chính quyền Tổng thống Trump hiện đang dốc toàn tâm toàn lực để đảm bảo một quá trình chuyển giao có trật tự. Trong Kinh thánh giảng rằng: “Mọi sự đều xảy ra theo thời điểm, Mọi việc trên đời đều có định kỳ: ...có kỳ cứu chữa … và có kỳ xây dựng”. Và thời khắc đó chính là bây giờ. Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đang hoành hành, kinh tế của hàng triệu người Mỹ đang gặp khó khăn và những sự việc bi thảm xảy ra ngày 6/1, hơn lúc nào hết, bây giờ là lúc chúng ta cần hợp lực, là lúc chúng ta cần hàn gắn.  Vào thời khắc này, tôi kêu gọi bà và mọi thành viên của Quốc hội không nên có những hành động ‘đổ dầu vào lửa’ để tiếp tục gây chia rẽ. Hãy hợp lực cùng chúng tôi để hạ nhiệt bầu không khí bất an và chuẩn bị cho Lễ nhậm chức để Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ và trở thành Tổng thống kế nhiệm của Hoa Kỳ. Tôi cam kết sẽ tiếp tục đảm nhiệm phần việc của mình một cách thiện chí với chính quyền kế nhiệm để đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực được thực hiện có trật tự. Lạy Chúa, xin Ngài ban phước lành cho chúng con.

  Kính thư,

  (Ký)

  Mike Pence

  Phó Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ"


  Hình ảnh

  Thư của Phó Tổng thống Mike Pence gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 12/1/2021
  Nguyên Hương
  Hình ảnh
Đăng trả lời 3 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 40 khách